Tháng 06, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 17/11/2018 07:27 AM (GMT+7)

Mổ đẻ cho mẹ bầu, bác sĩ hoảng loạn vì không thấy em bé nào trong bụng

Những câu chuyện về sinh mổ dưới đây có thể rất khó tin nhưng đã từng xảy ra và khiến cả thế giới bất ngờ.

Mổ đẻ cho mẹ bầu, bác sĩ hoảng loạn vì không thấy em bé nào trong bụng - 1

3 câu chuyện về sinh mổ dưới đây có thể rất khó tin nhưng đã xảy ra và từng khiến cả thế giới ngỡ ngàng. Đặc biệt là trường hợp thứ 3 khiến bác sĩ "lắc đầu ngao ngáo".

Mổ đẻ cho mẹ bầu, bác sĩ hoảng loạn vì không thấy em bé nào trong bụng - 2

Vụ việc bác sĩ mổ đẻ nhưng em bé chào đời bằng phương pháp sinh thường được truyền thông đưa tin cách đây không lâu đã gây xôn xao dư luận toàn thế giới.

Mổ đẻ cho mẹ bầu, bác sĩ hoảng loạn vì không thấy em bé nào trong bụng - 3

Theo đó, bà mẹ người Anh có tên là Hughes, 21 tuổi, đã trải qua ca sinh kỳ lạ hồi tháng 7 năm 2015. Chị có một thai kỳ hoàn toàn bình thường nhưng đến khi đi đẻ thì lại đau đẻ rất lâu mà vẫn không thể sinh thành công.

Mổ đẻ cho mẹ bầu, bác sĩ hoảng loạn vì không thấy em bé nào trong bụng - 4

Cuối cùng các bác sĩ đã quyết định giúp mẹ bầu này bằng cách mổ đẻ. Tuy nhiên khi đưa dao mổ rạch xong, họ không hề nhìn thấy em bé trong ổ bụng sản phụ.

Mổ đẻ cho mẹ bầu, bác sĩ hoảng loạn vì không thấy em bé nào trong bụng - 5

Sự hỗn loạn hiển hiện rất rõ cho đến khi họ bỗng dưng nghe thấy tiếng khóc của em bé ở… bên ngoài và phát hiện ra đứa trẻ đã “tuột” ra qua đường sinh thường từ lúc nào.

Mổ đẻ cho mẹ bầu, bác sĩ hoảng loạn vì không thấy em bé nào trong bụng - 6

Các bác sĩ đành gấp rút khâu lại vết mổ trên bụng sản phụ. Tuy nhiên, vụ việc hiện nay vẫn gây tranh cãi. Sau khi Hughes phát hiện ra, gia đình cô yêu cầu bệnh viện đưa ra lời xin lỗi chính thức.

Mổ đẻ cho mẹ bầu, bác sĩ hoảng loạn vì không thấy em bé nào trong bụng - 7

Hiện tại em bé của Hughes phát triển hoàn toàn bình thường nhưng Hughes vẫn không thể quên được ngày hôm đó. Trên bụng cô giờ đây đang có một vết sẹo dài mà theo cô là đáng lẽ ra không cần thiết phải tồn tại.

Mổ đẻ cho mẹ bầu, bác sĩ hoảng loạn vì không thấy em bé nào trong bụng - 8

Hiện tại em bé của Hughes phát triển hoàn toàn bình thường nhưng Hughes vẫn không thể quên được ngày hôm đó. Trên bụng cô giờ đây đang có một vết sẹo dài mà theo cô là đáng lẽ ra không cần thiết phải tồn tại.

Mổ đẻ cho mẹ bầu, bác sĩ hoảng loạn vì không thấy em bé nào trong bụng - 9

Câu chuyện sinh mổ của bà mẹ này cũng từng gây hoảng hốt toàn thế giới. Ines Ramirez là một bà mẹ vô cùng mạnh mẽ, khi là người phụ nữ đầu tiên và duy nhất biết cách tự mình mổ bụng, tử cung để sinh con.

Mổ đẻ cho mẹ bầu, bác sĩ hoảng loạn vì không thấy em bé nào trong bụng - 10

Được biết, khi bất ngờ đến thời khắc sinh, toàn bộ những bệnh viện gần nhất đều cách nhà cô đến 80km đường bộ gồ ghề, trong khi đó, chồng cô lại đang uống rượu say tại một quán rượu nhỏ, và Ines lại không hề có điện thoại liên lạc.

Mổ đẻ cho mẹ bầu, bác sĩ hoảng loạn vì không thấy em bé nào trong bụng - 11

Thế nên vào lúc nửa đêm, sau 12 giờ đau bụng đẻ liên tục, người phụ nữ 40 tuổi này đã ngồi xuống trên một ghế băng gỗ thấp, cô đã dùng rượu để sát trùng con dao dài 15cm và bắt đầu tự mổ bụng mình ra.

Mổ đẻ cho mẹ bầu, bác sĩ hoảng loạn vì không thấy em bé nào trong bụng - 12

Thế nên vào lúc nửa đêm, sau 12 giờ đau bụng đẻ liên tục, người phụ nữ 40 tuổi này đã ngồi xuống trên một ghế băng gỗ thấp, cô đã dùng rượu để sát trùng con dao dài 15cm và bắt đầu tự mổ bụng mình ra.

Mổ đẻ cho mẹ bầu, bác sĩ hoảng loạn vì không thấy em bé nào trong bụng - 13

Khi tỉnh lại, Ramirez thấy quanh bụng mình đã được quấn bằng chiếc áo len để cầm máu, sau đó cô đã nhờ Benito, cậu con trai 6 tuổi chạy đi cầu cứu mọi người xung quanh. Vài giờ sau, nhân viên y tế trong làng đã có mặt tại nhà.

Mổ đẻ cho mẹ bầu, bác sĩ hoảng loạn vì không thấy em bé nào trong bụng - 14

Câu chuyện này được xảy ra vào ngày 5/3/2000 và cho tới ngày nay, Ines Ramirez được xem là người phụ nữ duy nhất và đầu tiên biết cách tự mình mổ bụng tử cung để sinh con chứ không cần đến bác sĩ.

Mổ đẻ cho mẹ bầu, bác sĩ hoảng loạn vì không thấy em bé nào trong bụng - 15

Sự việc hy hữu này xảy ra khi một phụ nữ 37 tuổi ở Cabo Frio, đông nam Brazil đã tới bệnh viện phụ sản của thành phố với một chiếc bụng to nặng nề và bằng chứng rằng cô đã thăm khám trước sinh và đang mang bầu ở tuần thứ 41.

Mổ đẻ cho mẹ bầu, bác sĩ hoảng loạn vì không thấy em bé nào trong bụng - 16

Khi không thể phát hiện thấy nhịp tim của thai nhi và người mẹ đang trong tình trạng đau thắt dữ dội, các bác sĩ đã gấp rút đưa thai phụ tới phòng mổ đẻ nhằm cứu mạng đứa trẻ chưa chào đời.

Mổ đẻ cho mẹ bầu, bác sĩ hoảng loạn vì không thấy em bé nào trong bụng - 17

Tuy nhiên sau khi tiến hành phẫu thuật, ekip mổ đẻ đã vô cùng sửng sốt khi không tìm thấy bất cứ thai nhi nào trong bụng bầu.

Mổ đẻ cho mẹ bầu, bác sĩ hoảng loạn vì không thấy em bé nào trong bụng - 18

Chồng của sản phụ nữ cũng cho các bác sĩ biết rằng, đây là lần "mang thai" thứ hai của vợ anh trong vòng một năm. Năm ngoái, cô tuyên bố đã "dính bầu", rồi tới bệnh viện và mất con ở đó, nhưng chưa bao giờ đưa cho chồng giấy chứng tử.

Mổ đẻ cho mẹ bầu, bác sĩ hoảng loạn vì không thấy em bé nào trong bụng - 19

Trường hợp của người phụ nữ này được chẩn đoán là mắc hội chứng mang thai giả. Hội chứng hiếm gặp này xảy ra khi một phụ nữ không mang thai tự thuyết phục bản thân rằng cô đang có bầu và cũng xuất hiện mọi triệu chứng điển hình khác của quá trình mang thai.

Mổ đẻ cho mẹ bầu, bác sĩ hoảng loạn vì không thấy em bé nào trong bụng - 20

Sau khi rời bệnh viện phụ sản, người phụ nữ mắc hội chứng mang thai giả này đã được điều trị tâm lý.

May Lily

Tin đọc nhiều

Tập thể dục vào buổi sáng hay buổi chiều thì tốt hơn? Nghiên cứu mới nhất cho thấy tập thể dục vào buổi sáng và...
Cô bé đau bụng âm ỉ liên tục 10 năm, đi khám phát hiện bệnh của người lớn Thời gian dài đau bụng mà không tìm thấy nguyên nhân, cảnh...
Nữ sinh viên bị xuất huyết não sau khi đi hát karaoke, lý giải của bác sĩ gây bất ngờ Một nữ sinh viên đại học năm 2 sau khi đi hát karaoke cùng...
Bé gái co giật, chảy nước dãi không ngừng sau khi cắn lá của cây cảnh nhiều nhà cũng có Một bà mẹ Malaysia đã bị sốc khi phát hiện ra một loại cây...