Tháng 05, 2019
Chủ nhật
Chủ Nhật, ngày 15/11/2015 06:20 AM (GMT+7)

3 đứa trẻ quỳ trên phố xin tiền chôn cha

Ba chị em đầu đội khăn tang, ôm di ảnh của bố quỳ rạp trên đường cầu xin người qua lại cho chút tiền để chôn cha, khiến nhiều người thương xót rớt nước mắt.

Cách đây ít ngày, trên đường phố Chiêu Thông (Vân Nam, Trung Quốc), cảnh tượng ba đứa trẻ đầu đội khăn tang, ôm di ảnh bố quỳ trên đường xin tiền đã thu hút sự chú ý của dư luận và truyền thông. Được biết bố của ba đứa trẻ là anh Diệp Thế Võ, mới qua đời vì tai nạn giao thông. Ba đứa bé con anh Diệp Thế Võ thành trẻ mồ côi. Bé lớn nhất là Diệp Vĩnh Phượng mới 10 tuổi. Anh Diệp Thế Võ qua đời để lại đàn con thơ dại không nơi nương tựa. Mất đi trụ cột chính, gia cảnh cũng trở nên khánh kiệt.

3 đứa trẻ quỳ trên phố xin tiền chôn cha - 1

Người dân làng kể lại, hôm đó anh Diệp Thế Võ đánh xe ngựa trên đường núi bị một chiếc xe tải chở đá chạy qua đâm vào. Ban đầu, người lái xe tải còn chối cãi, nhưng có người đứng ra làm chứng, không thể chối cãi nên người lái xe kia mới cúi đầu chịu tội. Người gây tai nạn cho anh Diệp Thế Võ đã bị công an bắt giữ, nhưng quá trình điều tra tiến hành rất chậm chạp, qua hơn 20 ngày gia đình vẫn chưa nhận được chút tiền bồi thường nào, chính quyền địa phương cũng không kịp thời giúp đỡ.

3 đứa trẻ quỳ trên phố xin tiền chôn cha - 2

Đường cùng, ba chị em họ Diệp phải dắt díu nhau ra đường ăn xin để lấy tiền chôn cha. Gia đình Diệp Thế Võ ở một thôn nghèo trong núi, dân làng cũng đều rất nghèo, không thể giúp đỡ được gì nhiều cho nhà họ Diệp. Họ chỉ có thể giúp các em nghĩ ra ý tưởng này, và cầm tấm giấy lớn trình bày hoàn cảnh khó khăn của ba em, giúp các em xin tiền. Nhìn ba đứa trẻ quỳ gối cúi đầu, chìa tay xin tiền chôn bố khiến không ít người không cầm được nước mắt.

Rất nhiều người sau khi biết tin đã chủ động liên lạc muốn giúp đỡ ba đứa trẻ con anh Diệp Thế Võ. Dư luận cũng bắt đầu lên tiếng, muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc, sớm trả lại công bằng cho anh Diệp và tính toán cho cuộc sống sau này của ba đứa trẻ.

Như Nguyệt (Sina) (Dân Việt)

Tin đọc nhiều

Bị trào ngược dạ dày nên ăn gì để bệnh nhanh thuyên giảm? Trào ngược dạ dày là một căn bệnh liên quan tới sức khoẻ...
Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Hàng nghìn chị em chia sẻ nhau cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá bàng Nước lá bàng nấu sôi cho một chút muối rồi xông hoặc rửa...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...