Tháng 03, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 18/10/2018 08:57 AM (GMT+7)

3 thói quen của mẹ ảnh hưởng đến sự phát triển tương lai của một đứa trẻ

Trong tâm trí của trẻ nhỏ, mẹ luôn là người khiến bé cảm thấy gần gũi, an toàn và tin tưởng nhất. Mọi hoạt động của bé đều bị chi phối và dường như lặp lại y theo mẹ.

3 thói quen của mẹ ảnh hưởng đến sự phát triển tương lai của một đứa trẻ - 1

Các chuyên gia cho biết, nếu mẹ có thói quen tốt sẽ giúp trẻ phát triển theo hướng tích cực. Và ngược lại, mẹ có nhiều thói xấu sẽ hình thành tính cách và khiến trẻ bị hạn chế sự phát triển. Dưới đây là 3 thói quen của mẹ có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bé:

3 thói quen của mẹ ảnh hưởng đến sự phát triển tương lai của một đứa trẻ - 2

1. Mẹ là một người chăm chỉ. Nhiều người mẹ lầm tưởng rằng thói quen chăm sóc chu đáo, tỉ mỉ cho con từ miếng ăn giấc ngủ đến việc chơi như lau miệng cho bé, dọn đồ chơi cho bé... sau khi con phá phách, nghịch ngợm sẽ chứng tỏ mình là một người mẹ chu đáo.

3 thói quen của mẹ ảnh hưởng đến sự phát triển tương lai của một đứa trẻ - 3

Tuy nhiên, bên cạnh đó có một mặt hạn chế chính là ảnh hưởng đến suy nghĩ và sự phát triển của bé. Bé sẽ có những suy nghĩ khá đơn giản rằng mọi việc làm của mình đều sẽ được mẹ quan tâm và bảo vệ.

3 thói quen của mẹ ảnh hưởng đến sự phát triển tương lai của một đứa trẻ - 4

Dù mình có phá phách, nghịch ngợm và bừa bộn đến cỡ nào cũng sẽ có mẹ là người dọn dẹp phía sau. Từ đó hình thành tính cách ỷ lại ở một đứa trẻ. Bé lớn lên sẽ là một người thiếu tự lập, không biết tự giải quyết công việc của chính bản thân mình.

3 thói quen của mẹ ảnh hưởng đến sự phát triển tương lai của một đứa trẻ - 5

2. Mẹ là tất cả, con có bố hay không không quan trọng. Điều này càng được nhiều người phụ nữ suy nghĩ và lựa chọn hơn trong một xã hội hiện đại. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa con cái và bố mẹ là quyết định sự hạnh phúc của một gia đình. 

3 thói quen của mẹ ảnh hưởng đến sự phát triển tương lai của một đứa trẻ - 6

Thậm chí nó còn quyết định tâm lý và sự phát triển của đứa trẻ. Một đứa trẻ nếu được sống trong gia đình có đầy đủ bố và mẹ, chúng sẽ hiểu được đâu là công việc của đàn ông, đâu là công việc của phụ nữ, là một người đàn ông thì phải đối xử với phụ nữ như thế nào...

3 thói quen của mẹ ảnh hưởng đến sự phát triển tương lai của một đứa trẻ - 7

Vì thế, nếu có thể, mỗi đứa trẻ cần được sống trong gia đình có cả bố và mẹ. Mẹ đừng bao giờ đặt hết tâm tư tình cảm của mình vào đứa con, chúng sẽ cảm thấy mình vô cùng nặng nề. Người phụ nữ hãy san sẻ điều đó cho chồng của mình.

3 thói quen của mẹ ảnh hưởng đến sự phát triển tương lai của một đứa trẻ - 8

3. Một người mẹ bừa bộn và lôi thôi. Đừng đổ tội cho đứa con, cho công việc mà người mẹ cho phép bản thân lôi thôi, vừa bộn trong căn nhà của mình.

3 thói quen của mẹ ảnh hưởng đến sự phát triển tương lai của một đứa trẻ - 9

Việc đó không những khiến cho chính người mẹ mất đi giá trị bản thân mà còn khiến đứa trẻ lớn lên cùng một người mẹ không có kỷ luật nề nếp từ đó hình thành tính cách của trẻ.

3 thói quen của mẹ ảnh hưởng đến sự phát triển tương lai của một đứa trẻ - 10

Không cần thiết người mẹ phải chăm sóc quá cầu toàn cho bản thân nhưng hãy đừng là một người phụ nữ bừa bộn. Như thế, trong ánh mắt trẻ thơ, mẹ luôn là một người khiến chúng luôn tự hào khi nghĩ tới.

Chi Chi (Dịch từ Sohu)

Tin đọc nhiều

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai: 'Chúng tôi cần nhất là sự ủng hộ về tinh thần' “Đã có những câu chuyện như chồng đi chống dịch, vợ con ở...
Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai: 'Chúng tôi quyết chiến, quyết thắng' Ngay trong đêm 28/3, Quân đội đã hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai...
Nơi 'bắt' con virus nCoV lần đầu tiên ở Việt Nam Cách đây 3 tháng, các bác sĩ của Trung tâm cúm quốc gia phía...
Bệnh nhân Czech cảm ơn bác sĩ, cảm ơn Việt Nam khi xuất viện Trong ngày xuất viện, các bệnh nhân đã xúc động cảm ơn đội...