Tháng 10, 2019
Thứ bảy
Thứ Bảy, ngày 14/02/2015 22:56 PM (GMT+7)

4 dấu hiệu rụng trứng mẹ dễ dàng nhận biết

Nhận biết được dấu hiệu trong ngày trứng rụng sẽ giúp tăng khả năng thụ thai.

Các triệu chứng của sự rụng trứng là gì? Làm thế nào để thụ thai một cách dễ dàng nhất… là những câu hỏi mà rất nhiều mẹ quan tâm khi đang cố gắng có con. Xin mách các mẹ 4 dấu hiệu dễ nhận thấy trước và trong ngày trứng rụng để tăng khả năng có Dê con.

Tăng tiết dịch âm đạo

Tiết dịch âm đạo thường ít và khô trong những ngày bình thường, tuy nhiên gần đến ngày trứng rụng, tiết dịch này sẽ tăng dần và có màu trắng đục như lòng trắng trứng. Đúng ngày rụng trứng thì tiết dịch sẽ càng nhiều hơn và mẹ có thể dễ dàng nhận thấy âm đạo “ẩm ướt” hơn ngày bình thường rất nhiều.

Việc âm đạo tăng tiết dịch cũng tạo điều kiện để tinh trùng sau khi giao hợp dễ dàng thâm nhập vào trong và tiếp xúc với trứng.

Đau bụng

Khoảng 20 phần trăm phụ nữ nhận thấy dấu hiệu đau bụng dưới những ngày trứng rụng. Cơn đau này được gọi là mittelschmerz – xảy ra vào giữa chu kỳ. Nguyên nhân có thể do các quả trứng vỡ trong các nang buồng trứng. Đau bụng cũng xảy ra khi trứng di chuyển trong ống dẫn trứng để đi đến tử cung. Mẹ không thể nhận biết sớm được sự đau đớn này nhưng nếu thấy bụng mình tự nhiên đau không rõ nguyên nhân thì đó là dấu hiệu báo mẹ đang trong những ngày dễ thụ thai nhất.

4 dấu hiệu rụng trứng mẹ dễ dàng nhận biết - 1
Đúng ngày rụng trứng thì tiết dịch sẽ càng nhiều hơn. (ảnh minh họa)

Cháy máu nhẹ

Bỗng dưng mẹ nhận ra “quần chíp” có xuất hiện một vài đốm máu màu nâu đen, bạn nghĩ rằng đây là kinh nguyệt còn sót lại tuy nhiên nếu có rơi vào đúng thời điểm giữa chu kỳ thì đó là dấu hiệu của ngày trứng rụng đó. Nguyên nhân là do sự thay đổi nội tiết tố xảy ra thông qua các nang trong buồng trứng của cơ thể.

Nhiệt độ cơ thể tăng, đau ngực

Trước ngày rụng trứng, nhiệt độ cơ thể của các chị em phụ  nữ là tương đối ổn định. Tuy nhiên, càng gần đến ngày rụng trứng, nhiệt độ cơ thể sẽ giảm nhẹ, nhưng sẽ tăng nhiệt mạnh sau khi trứng rụng. Sự tăng nhiệt độ đó chính là dấu hiệu cho thấy vừa mới xảy ra hiện tượng rụng trứng. Theo dõi nhiệt độ cơ thể chính xác trong một vài tháng có thể giúp chị em  dự đoán đúng thời kì rụng trứng xảy ra.

Ngoài ra, một số chị em còn chia sẻ nhận thấy triệu chứng đau núi đôi, căng tức ngực, thậm chí là vùng này rất nhạy cảm trong những ngày trứng rụng.

Thái Nam (Theo Ifeng)

Tin đọc nhiều

Sốt xuất huyết nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi, tránh biến chứng Mùa hè cũng là thời điểm nhiều bậc phụ huynh lo lắng với...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...