Tháng 03, 2020
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 29/10/2018 07:55 AM (GMT+7)

4 kiểu ăn sáng của trẻ cực hại cho sức khỏe, về lâu dài bệnh nặng

Từ vụ cậu bé 7 tuổi ở Trung Quốc do ăn uống sai cách dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì, các bậc cha mẹ cần lưu ý lại cách ăn uống của trẻ.

4 kiểu ăn sáng của trẻ cực hại cho sức khỏe, về lâu dài bệnh nặng - 1

Trường hợp cậu bé mới 7 tuổi ở Trung Quốc đã nặng tới 40kg, thân hình núng nính thịt gây xôn xao mạng xã hội những ngày qua. Đặc biệt, khi được thăm khám, bác sĩ nhận định cậu bé bị suy dinh dưỡng. (Ảnh minh họa)

4 kiểu ăn sáng của trẻ cực hại cho sức khỏe, về lâu dài bệnh nặng - 2

Bác sĩ lý giải, thể suy dinh dưỡng của bé 7 tuổi này thuộc kiểu ăn đầy đủ nhưng lại chỉ toàn năng lượng rỗng, thiếu các chất cần thiết cho cơ thể phát triển. Dưới đây là 4 kiểu ăn sáng bác sĩ cảnh báo dễ khiến trẻ bị suy dinh dưỡng. (Ảnh minh họa)

4 kiểu ăn sáng của trẻ cực hại cho sức khỏe, về lâu dài bệnh nặng - 3

1. Thực phẩm chiên rán như bánh quẩy, bánh rán bị phá hủy các chất dinh dưỡng, sản sinh ra rất nhiều chất không có lợi cho sức khỏe.

4 kiểu ăn sáng của trẻ cực hại cho sức khỏe, về lâu dài bệnh nặng - 4

2. Thực phẩm để qua đêm sẽ "lên men", sản sinh rất nhiều các vi khuẩn, cộng với việc làm nóng trước khi ăn dễ khiến trẻ bị ngộ độc thực phẩm.

4 kiểu ăn sáng của trẻ cực hại cho sức khỏe, về lâu dài bệnh nặng - 5

3. Bánh ngọt như bánh quy hay bánh mì: Thực phẩm này chứa lượng tinh bột cao dễ khiến trẻ tăng cân và ở trạng thái mất nước

4 kiểu ăn sáng của trẻ cực hại cho sức khỏe, về lâu dài bệnh nặng - 6

4. Cơm chan canh: sẽ làm giảm khả năng nhai thực phẩm của trẻ, làm loãng dịch dạ dày, gây gánh nặng cho hệ tiêu hóa, làm giảm nhu động ruột, gây khó tiêu và ảnh hưởng đến sự hấp thu các chất dinh dưỡng.

Chi Chi

Tin đọc nhiều

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai: 'Chúng tôi cần nhất là sự ủng hộ về tinh thần' “Đã có những câu chuyện như chồng đi chống dịch, vợ con ở...
Nơi 'bắt' con virus nCoV lần đầu tiên ở Việt Nam Cách đây 3 tháng, các bác sĩ của Trung tâm cúm quốc gia phía...
Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai: 'Chúng tôi quyết chiến, quyết thắng' Ngay trong đêm 28/3, Quân đội đã hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...