Tháng 07, 2019
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 01/04/2015 12:41 PM (GMT+7)

4 lần thoát khỏi tử thần của cậu bé mang nửa trái tim

Mắc hội chứng tim trái giảm sản nên suốt 15 tháng tuổi, Jack Steven đã phải trải qua 9 ca phẫu thuật và 4 lần ở trong cơn nguy kịch.

Khi mới sinh ra, Jack Steven đã mắc hội chứng tim trái giảm sản (HLHS), hội chứng này xảy ra khi các bộ phận của phía bên trái của tim (van hai lá, tâm thất trái, vạn động mạch chủ và động mạch chính) không phát triển toàn diện.

Bố mẹ của cậu bé, anh Chris Stevens và chị Ashton Hodge sinh sống tại Hartlepool, quận Durham, chia sẻ: “Khi sinh ra, Jack chỉ nặng hơn 2,7kg và sức khỏe có xu hướng xấu đi. Trước khi Jack ra đời, chúng tôi đã biết đến căn bệnh này của con qua một vài lần đi siêu âm. Lúc đó, vợ chồng chúng tôi vô cùng hoảng loạn, nhưng vẫn hi vọng một điều tốt lành sẽ đến với con”.

4 lần thoát khỏi tử thần của cậu bé mang nửa trái tim - 1
Khi mới sinh ra, Jack Steven đã mắc hội chứng tim trái giảm sản (HLHS), hội chứng này xảy ra khi các bộ phận của phía bên trái của tim (van hai lá, thâm thất trái, vạn động mạch chủ và động mạch chính) không phát triển toàn diện.

Căn bệnh quái ác này khiến Jack phải nằm viện điều trị hơn 1 năm trời. Những ai đến thăm cậu bé đều đau xót khi nhìn thấy cảnh khắp người Jack được chăng đầy máy móc và ống thở. Jack đã phải trải qua ca phẫu thuật đầu tiên khi cậu bé mới chỉ được 1 tuần tuổi. Tổng cộng trong suốt quãng thời gian ở bệnh viện, cậu bé đã tiến hành 9 cuộc phẫu thuật, trong đó có 4 cuộc phẫu thuật tim hở.

4 lần thoát khỏi tử thần của cậu bé mang nửa trái tim - 2
Căn bệnh quái ác này khiến Jack phải năm viện điều trị hơn 1 năm trời. Những ai đến thăm cậu bé đều đau xót khi nhìn thấy cảnh khắp người Jack được chăng đầy máy móc và ống thở

Chị Ashton Hodge chia sẻ: “9 cuộc phẫu thuật là một điều vô cùng kinh khủng cho một đứa trẻ. Mỗi lần đẩy con vào bên trong cánh cửa phòng phẫu thuật là một lần trái tim chúng tôi như bị bóp nghẹt. Tôi đau đớn vô cùng khi 4 lần tôi suýt mất con".

Tháng 4/2014, tình hình sức khỏe của Jack đã khá lên và cậu bé có thể được về nhà cùng với bố mẹ. Tuy nhiên 3 tháng sau đó, Jack phải quay trở lại bệnh viện vì một cơn đột quỵ.

4 lần thoát khỏi tử thần của cậu bé mang nửa trái tim - 3
Jack kháu khỉnh bên bố mẹ của mình

Hiện nay, Jack đã được ra viện và có một cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác. Cha của cậu bé tâm sự: “Có lẽ, hơn 1 năm qua là quãng thời gian tồi tệ nhất xảy ra đến với thiên thần của tôi, tôi cảm tưởng như tử thần có thể lấy đi mạng sống của con trai tôi bất cứ lúc nào. Nhưng chúa trời phù hộ, giờ mọi chuyện đã tốt hơn. Tuy giờ Jack vẫn phải uống thuốc 4 lần/ngày và thường xuyên đi bệnh viện kiểm tra, nhưng  chúng tôi mừng vì “cơn khủng hoảng” đã qua. Tôi không biết sau này bệnh tình của con ra sao, nhưng giờ chúng tôi hạnh phúc khi được cùng con chơi đùa và nụ cười của con đã đem đến cho chúng tôi hạnh phúc và hi vọng”. 

4 lần thoát khỏi tử thần của cậu bé mang nửa trái tim - 4
Hiện nay, tình trạng sức khỏe của Jack đã khá lên nhiều và cậu bé có thể được vui đùa như bao đứa trẻ khác

Bài liên quan:

Ấn Độ: Bé gái mọc “vòi voi” trên khuôn mặt

Bé 4 tuổi không ăn gì ngoài 30 hộp sữa chua mỗi ngày

Bé gái chấp nhận làm con nuôi để lấy tiền chữa bệnh cho cha

Bi kịch y tá trao nhầm con 10 năm sau mới biết

Thanh Loan (metro)

Tin đọc nhiều

Bị trào ngược dạ dày nên ăn gì để bệnh nhanh thuyên giảm? Trào ngược dạ dày là một căn bệnh liên quan tới sức khoẻ...
Khi hiến tạng sẽ được hưởng những quyền lợi gì? Một người hiến tạng có thể cứu sống được 8 đến 10 người...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...