Tháng 07, 2018
Thứ bảy
Thứ Ba, ngày 01/12/2015 14:35 PM (GMT+7)

6 trò khiến trẻ quấy khóc cũng phải bật cười thích thú

Dỗ trẻ nhỏ đôi khi cũng là một “nghệ thuật” và có những trò chơi tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại có tác dụng làm những gương mặt trẻ thơ đang cau có bỗng bừng sáng lên ngay lập tức.

Chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, có lẽ một trong những nỗi ám ảnh của các ông bố bà mẹ là khi con khó chịu, quấy khóc không ngớt, phải tìm đủ mọi cách để dỗ dành, vỗ về bé. Nếu bé yêu đang nhăn nhó, hãy thử những trò rất đơn giản nhưng lại dễ thu hút dưới đây để mau chóng mang lại nụ cười trên khuôn mặt  bé.

Trò chơi ú òa

Trò chơi này đặc biệt phát huy tác dụng khi bé được từ 8-9 tháng tuổi trở lên. Mẹ hãy dùng 2 lòng bàn tay úp và che mặt đi hoặc mẹ có thể đố con biết mình đang ở đâu bằng cách chạy nấp sau cánh cửa. Lúc này, bé bắt đầu nhận thức được rằng khi một người đi trốn sẽ có một người đi tìm và việc có người đang ở đâu đó sẵn sàng nhảy ra “ú òa” với bé luôn khiến bé ngạc nhiên và vô cùng thích thú.

Vòi nước chảy

Nghe có vẻ đơn giản nhưng các ông bố bà mẹ hãy thử để thấy tác dụng “kì diệu” của “chiêu” này. Âm thanh êm dịu của dòng nước chảy ra từ vòi nước có thể khiến các bé ngừng khóc ngay lập tức, thậm chí là bật cười thích thú và đòi được sờ, nghịch vào dòng nước chảy.

6 trò khiến trẻ quấy khóc cũng phải bật cười thích thú - 1

Âm thanh êm dịu của dòng nước chảy ra từ vòi nước có thể khiến các bé ngừng khóc ngay lập tức, thập chí là bật cười thích thú. (Ảnh minh họa)

Soi gương

Chắc chắn việc được nhìn thấy chính mình trong gương sẽ khiến các bé rất ấn tượng và cảm thấy bị thu hút. Hình ảnh phản chiếu của bản thân làm bé nhanh chóng quên đi lí do mình đang khóc và có thể sẽ cười tươi khoái chí.

Tiếng động mạnh

Âm thanh leng keng, loảng xoảng của các đồ vật vào nhau có thể khiến trẻ nhỏ bị thu hút đặc biệt và muốn được lặp đi lặp lại thật nhiều. Các bé rất thích được tự mình điều khiển đôi tay và tạo ra tiếng động.

Đồ vật phát ra ánh sáng

Ánh sáng long lanh, lập lòe luôn là một bí ẩn đầy sức hút đối với trẻ. Mẹ có thể cho bé nhìn ngắm chiếc vòng tay lấp lánh, đồ chơi phát sáng hoặc chỉ cần chiếc đèn pin, trẻ cũng có thể cảm thấy vô cùng thích thú. Tuy nhiên, cần giám sát bé cẩn thận vì tính tò mò, ưa khám phá của trẻ dễ khiến trẻ với lấy chúng, cầm nắm và cho vào miệng.

6 trò khiến trẻ quấy khóc cũng phải bật cười thích thú - 2

Mẹ có thể cho bé nhìn ngắm chiếc vòng tay lấp lánh, đồ chơi phát sáng hoặc chỉ cần chiếc đèn pin, trẻ cũng có thể cảm thấy vô cùng thích thú. (Ảnh minh họa)

Làm mặt xấu

Bố mẹ hãy thử làm khuôn mặt mình trở nên thật xấu xí và khác lạ. Khi ấy, kể cả có đang hờn dỗi, trẻ có thể cũng sẽ bật cười khanh khách vì thích chí. Bố mẹ ngoài ra còn có thể hướng dẫn con làm khuôn mặt buồn cười giống mình, sau đócho con chiêm ngưỡng lại “dung nhan mới” ở trong gương. Điều này sẽ khiến trẻ đặc biệt phấn khích.

Gia Thành

Tin đọc nhiều

Tưởng vết muỗi đốt trên người, nam thanh niên may mắn thoát nạn khi sớm nghe lời bạn gái Nếu một ngày bạn đột nhiên thấy xuất hiện chấm đỏ trên ngực...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...
Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Để 2 con ở nhà chăm nhau, bố mẹ không ngờ điều này vô tình khiến con bị sỏi thận Một bé trai 2 tuổi sau nhiều lần tiểu ra máu đã được chuyển...