Tháng 09, 2021
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 27/10/2018 15:18 PM (GMT+7)

7 sự thật về những đứa trẻ thuộc dòng dõi Hoàng gia rất ít khi tiết lộ

Tuy nhìn bên ngoài, chúng ta có thể thấy cuộc sống của các Công chúa, Hoàng tử có vẻ rất đỗi bình thường, thế nhưng thực chất họ phải tuân theo rất nhiều nguyên tắc, luật lệ mà người thường không thể nào ngờ tới.

1. Sự ra đời của một đứa trẻ trong gia đình Hoàng gia

Ở Anh, Nữ hoàng luôn là người đầu tiên được thông báo khi một người thừa kế mới vừa được sinh ra. Những đứa trẻ Hoàng gia sẽ được 1 nhóm bác sĩ đỡ đẻ nhưng họ buộc phải ký cam kết không được tiết lộ danh tính của đứa bé.

7 sự thật về những đứa trẻ thuộc dòng dõi Hoàng gia rất ít khi tiết lộ - 1

Ở Anh, Nữ hoàng luôn là người đầu tiên được thông báo khi một người thừa kế mới vừa được sinh ra.

Nếu như trước năm 1948, các vị vua và Hoàng hậu không được phép nhìn thấy đứa trẻ khi mới chào đời thì ngày nay, nguyên tắc này đã được thay đổi. Trong 3 lần Công nương Kate sinh, Hoàng tử William luôn ở bên cạnh vợ để hỗ trợ trong thời gian lâm bồn.

Ở Bhutan (nằm ở Nam Á, giữa Ấn Độ và Trung Quốc) – đất nước được mệnh danh là Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, đã chào đón đứa trẻ Hoàng tộc mới ra đời bằng một cách vô cùng đặc biệt. Được biết, vị vua của đất nước này là Jigme đã ra lệnh trồng 108.000 cây xanh khi vợ ông sinh 1 bé trai.

7 sự thật về những đứa trẻ thuộc dòng dõi Hoàng gia rất ít khi tiết lộ - 2

Vị vua của đất nước Bhutan là Jigme đã ra lệnh trồng 108.000 cây xanh khi vợ ông sinh 1 bé trai.

2. Cách đặt tên cho những Hoàng thân nhí

Là đứa trẻ được sinh ra trong Hoàng tộc, được mang danh Hoàng tử và Công chúa từ khi mới chào đời nên đương nhiên họ sẽ có những cái tên vô cùng đặc biệt. Được biết, một Hoàng tử và Công chúa thường có 3-4 cái tên.

Đặc biệt, 1 khu vực hay địa phận trong vương quốc cũng được sử dụng để gắn với tên gọi của đứa trẻ. Ví dụ, con trai đầu lòng của Hoàng tử William có tên là Hoàng tử George xứ Cambridge, hay Công chúa Estelle của Thụy Điển sẽ có tên gọi khác là Nữ Công tước xứ Östergötland...

Ở Anh, sau khi 1 người thừa kế được sinh ra, một đám đông dân chúng sẽ tụ tập gần bệnh viện và đặt cược vào tên của em bé. Trong khi đó, các phóng viên sẽ kiên nhẫn chờ đợi gia đình Hoàng gia xuất hiện.

7 sự thật về những đứa trẻ thuộc dòng dõi Hoàng gia rất ít khi tiết lộ - 3

Ở Anh, sau khi 1 người thừa kế được sinh ra, một đám đông dân chúng sẽ tụ tập gần bệnh viện và đặt cược vào tên của em bé.

3. Quà tặng cho Hoàng tử và Công chúa

Sinh ra trong gia đình Hoàng tộc điều đó cũng có nghĩa là những đứa trẻ này sẽ nhận được các món quà vô cùng “khủng” vào mỗi dịp sinh nhật của mình. Ví dụ như Công chúa Tây Ban Nha đã nhận được danh hiệu Phu nhân Golden Fleece vào ngày sinh nhật thứ 10 của cô.

Hay Hoàng tử George của Xứ sở sương mù, tuy còn rất nhỏ tuổi nhưng cậu bé đã sở hữu trong tay một danh sách dài những chiếc xe đắt tiền, chẳng hạn như chiếc Volkswagen GTI nhận từ cha mình, 1 chiếc Range Rover được tặng bởi Beckham, 1 chiếc xe hơi – món quà của cựu tổng thống Mỹ, George Bush...

7 sự thật về những đứa trẻ thuộc dòng dõi Hoàng gia rất ít khi tiết lộ - 4

Hoàng tử George của Xứ sở sương mù, tuy còn rất nhỏ tuổi nhưng cậu bé đã sở hữu trong tay một danh sách dài những chiếc xe đắt tiền.

4. Cách ăn mặc của những đứa trẻ Hoàng gia

Trên thế giới, Hoàng gia Tây Ban Nha luôn nổi tiếng với phong cách ăn mặc đơn giản và thanh lịch. Trong những lần xuất hiện trước công chúng, vua Philippe VI và Queen Letizia cùng 2 công chúa Sofia, Leonor đều diện những bộ trang phục đơn giản nhưng chỉn chu, điển hình là đồ vest, áo choàng hay đôi khi là một bộ váy.

7 sự thật về những đứa trẻ thuộc dòng dõi Hoàng gia rất ít khi tiết lộ - 5

Trong những lần xuất hiện trước công chúng, vua Philippe VI và Queen Letizia cùng 2 công chúa Sofia, Leonor đều diện những bộ trang phục đơn giản nhưng lịch thiệp.

Còn đối với Hoàng gia Anh, cách ăn mặc của các Hoàng tử và Công chúa lại trông rất đĩnh đạc. Hoàng tử George thường có cùng phong cách ăn mặc như cha của mình với áo len, áo sơ mi...

7 sự thật về những đứa trẻ thuộc dòng dõi Hoàng gia rất ít khi tiết lộ - 6

Với hoàng gia Anh, cách ăn mặc của các Hoàng tử và Công chúa lại trông rất đĩnh đạc

Cháu của Hoàng đế Nhật Bản, Hoàng từ Hisahito thường phải mặc trang phục truyền thống cho các buổi nghi thức đặc biệt.

5. Đồ chơi, trò chơi của các Công chúa, Hoàng tử

Nếu như các đứa trẻ bình thường được tiếp xúc với thiết bị điện tử từ rất sớm thì những em bé Hoàng gia lại khác. Đối với họ, các môn thể thao, trò chơi ngoài trời như đạp xe, cưỡi ngựa, trượt tuyết... luôn được ưu tiên hàng đầu. Ví dụ, 3 nàng Công chúa của Hà Lan - Amaila, Alexia và Ariane, đều thích đi dạo và chơi đùa trên bãi biển với chú chó của họ.

7 sự thật về những đứa trẻ thuộc dòng dõi Hoàng gia rất ít khi tiết lộ - 7

Có 1 quy tắc nghiêm ngặt trong gia đình Hoàng gia Anh đó là nói không với máy tính bảng. Thay vì để các con chơi điện thoại, Hoàng tử William và Công nương Kate lại muốn các bé tiếp xúc nhiều hơn với đồ chơi phát triển trí tưởng tượng như xe hơi, búp bê, hình khối và thú nhồi bông.

6. Cách các Công chúa, Hoàng tử được nuôi dạy

Để chăm sóc cho các Hoàng tử và Công chúa, gia đình Hoàng gia Anh luôn có vú em đi cùng trong tất cả các chuyến công du. Gần đây, Hoàng tử George và Công chúa Charlotte đã được gửi đến 1 ngôi trường gần cung điện Kensington. Ở đó, Công chúa được dạy cả về kiến thức nấu ăn.

7 sự thật về những đứa trẻ thuộc dòng dõi Hoàng gia rất ít khi tiết lộ - 8

Hoàng từ William, Công nương Kate cùng Hoàng từ George

Còn với Charlene, công chúa của Monaco, là một vận động viên bơi lội Olympic trước đây, đã cố gắng tự chăm sóc, dạy dỗ cặp song sinh của mình, rất hiếm khi cô tin tưởng để con cho người giữ trẻ. Nhưng sau đó, gia đình Hoàng gia cũng phải gửi con tới trường để chúng được giao tiếp và giáo viên giúp chúng khám phá sự sáng tạo.

Các Công chúa và Hoàng tử phải học nhiều ngôn ngữ khác nhau ngay từ khi còn nhỏ. Họ còn phải học cả về khiêu vũ, phải tiếp thu các nghi thức và kỹ năng xã hội. Đó là lý do vì sao mới 6 tuổi mà Công chúa Ingrid đã có thể phát biểu trước công chúng lần đầu tiên và ở độ tuổi 12, cô được giao trọng trách tuyên bố khai mạc Thế vận hội Olympic mùa đông năm 2016.

7 sự thật về những đứa trẻ thuộc dòng dõi Hoàng gia rất ít khi tiết lộ - 9

Các Công chúa sẽ được học những kiến thức về nấu ăn 

7. Nhiệm vụ Hoàng gia từ khi còn rất trẻ

Hoàng tử và Công chúa cũng có vai trò quan trọng với các vấn đề trong nước và quốc tế. Ngay cả khi vị vua tương lai của Monaco - Jacques - muốn đi chơi nhưng cậu vẫn phải đi cùng mẹ trong 1 chuyến đi đến 1 quốc gia khác. Hay Hoàng tử Morocco, Moulay Hassan, đã được theo cha tới các cuộc họp quan trọng từ khi mới 10 tuổi.

7 sự thật về những đứa trẻ thuộc dòng dõi Hoàng gia rất ít khi tiết lộ - 10

Các Công chúa, Hoàng tử phải tham gia các chuyến công du cùng bố mẹ ngay từ khi còn rất nhỏ

Hoàng tử George và Công chúa Charlotte đã theo cha mẹ trong các chuyến thăm tới Ba Lan, Đức và Canada. Trong những chuyến công tác, Công nương Kate luôn an ủi con và cố gắng cân bằng giữa công việc và gia đình để có sự nghỉ ngơi, vui chơi cho các con.

7 sự thật về những đứa trẻ thuộc dòng dõi Hoàng gia rất ít khi tiết lộ - 11

Hoàng tử George và Công chúa Charlotte đã theo cha mẹ trong các chuyến thăm tới Ba Lan, Đức và Canada

Thanh Loan (Dịch từ brightside)

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...