Tháng 05, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 16/11/2015 14:51 PM (GMT+7)

Ảnh hai ông bố ấp con sinh non gây xúc động dân mạng

Hình ảnh 2 ông bố trẻ đang thực hiện da kề da với con mới sinh non được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

Hôm qua, trên fanpage chính thức của kênh CCTV đã đăng tải loạt ảnh 2 ông bố đang được da tiếp da với các con sinh non để truyền hơi ấm cho các bé. Hình ảnh này ngay lập tức đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng với hơn 23 nghìn lượt yêu thích, 1,5 nghìn lượt chia sẻ và rất nhiều bình luận xúc động.

Theo chia sẻ, những hình ảnh này được ghi lại tại bệnh viện Phụ sản Nam Kinh (Trung Quốc). Theo đó, ngày 13/11 tại bệnh viện này đã diễn ra 2 ca sinh non. Hai bé chào đời với cân nặng đều rất thấp, dưới 1,5kg và ngay sau đó các bác sĩ đã đưa ra liệu pháp điều trị cho các bé đó là áp dụng liệu pháp Kangaroo.

Bố của hai bé là anh Lý, 31 tuổi và anh Phan, 25 tuổi ngay sau đó đã được gọi vào phòng để thực hiện da kề da với con trong suốt 2 giờ liền. Liệu pháp Kangaroo là một trong những liệu pháp chăm sóc trẻ sinh non phổ biến nhằm giúp trẻ tiếp xúc da kề da với cơ thể bố mẹ mình để cảm nhận được hơi thở, nhiệt độ thân thể cũng như nhịp tim của cha mẹ. Nhờ đó, nhịp tim, hơi thở và thân nhiệt của bé sẽ dần ổn định nên bé sẽ bớt thời gian phải chăm sóc đặc biệt.

Được biết từ đầu năm đến nay, bệnh viện Phụ sản Nam Kinh đã áp dụng liệu pháp “cha Kangaroo” cho 10 trường hợp sinh non và đều thành công tốt đẹp.

Sau khi những hình ảnh này được đăng tải, rất nhiều cư dân mạng đã tỏ ra xúc động với sự san sẻ trách nhiệm của các ông bố. Rất nhiều người đã không tiếc lời khen ngợi: "Đúng là người cha tuyệt vời!" "Các ông bố có trách nhiệm, thật tuyệt!"

Một người có nickname Nurudeen Mohammed viết: "Quá tuyệt vời! Đây là cách tốt nhất cho trẻ sơ sinh đặc biệt là trẻ sinh non. Bé sẽ cảm nhận được hơi ấm và tình yêu thương của cha mẹ. Tôi thực sự ấn tượng với hình ảnh này."

Mình nickname khác viết: "Trách nhiệm làm cha mẹ là của cả 2 người. Chỉ có xã hội là đặt gánh nặng lên đôi vai của người mẹ thôi. Những người đàn ông nên thay đổi quan điểm và chia sẻ gánh nặng với vợ. Đây là những ông bố tốt." Riêng bình luận này đã nhận được hơn 100 lượt "like".

Cùng ngắm những hình ảnh bố da tiếp da với con vô cùng ấm áp này:

Ảnh hai ông bố ấp con sinh non gây xúc động dân mạng - 1

Hình ảnh bố da tiếp da với con sinh non được thực hiện tại bệnh viện Phụ sản Nam Kinh, Trung Quốc.

Ảnh hai ông bố ấp con sinh non gây xúc động dân mạng - 2

Những hình ảnh ấm áp này ngay lập tức được lan truyền rộng rãi trên mạng.

Ảnh hai ông bố ấp con sinh non gây xúc động dân mạng - 3

Cả hai em bé sinh non trong ngày 13/11 đều có cân nặng dưới 1,5kg.

Ảnh hai ông bố ấp con sinh non gây xúc động dân mạng - 4

Các bé được các y tá chăm sóc đặc biệt.

Ảnh hai ông bố ấp con sinh non gây xúc động dân mạng - 5

Liệu pháp Kangaroo là một trong những liệu pháp chăm sóc trẻ sinh non phổ biến nhằm giúp trẻ tiếp xúc da kề da với cơ thể bố mẹ mình để cảm nhận được hơi thở, nhiệt độ thân thể cũng như nhịp tim của cha mẹ. 

Ảnh hai ông bố ấp con sinh non gây xúc động dân mạng - 6

Nhờ đó, nhịp tim, hơi thở và thân nhiệt của bé sẽ dần ổn định nên bé sẽ bớt thời gian phải chăm sóc đặc biệt.

Ảnh hai ông bố ấp con sinh non gây xúc động dân mạng - 7

Ảnh hai ông bố ấp con sinh non gây xúc động dân mạng - 8

Ảnh hai ông bố ấp con sinh non gây xúc động dân mạng - 9

Những hình ảnh vô cùng ấm áp mà các ông bố đang san sẻ trách nhiệm với vợ mình trong việc chăm sóc con.

Minh Phương (Theo Ifeng, CCTV)

Tin đọc nhiều

Cấp cứu đột quỵ “dã chiến” trên ca nô Chỉ với một túi thiết bị, một bác sỹ và 2 nhân viên là kíp...
Bị trào ngược dạ dày nên ăn gì để bệnh nhanh thuyên giảm? Trào ngược dạ dày là một căn bệnh liên quan tới sức khoẻ...
Hàng nghìn chị em chia sẻ nhau cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá bàng Nước lá bàng nấu sôi cho một chút muối rồi xông hoặc rửa...
Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...