Tháng 03, 2019
Thứ bảy
Thứ Năm, ngày 02/11/2017 15:30 PM (GMT+7)

Bà mẹ chia sẻ ảnh ngấn mỡ vì tăng 30kg khi mang bầu: "Cơ thể tôi có thể chờ"

Dù không có thời gian chăm sóc bản thân, thân hình sồ sề, đầu tóc bù xù nhưng Tiffany lại coi đó là hạnh phúc lớn nhất của cô.

Cơ thể sồ sề, thừa mỡ sau sinh luôn là điều khiến nhiều chị em phụ nữ tự ti. Vậy nhưng gần đây, Tiffany Burke, một nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh phụ nữ và trẻ em đã tự chia sẻ bức ảnh sau sinh của mình lên mạng xã hội. 

Đặc biệt, đó không phải là một bức ảnh xinh đẹp, được trang điểm kĩ càng của cô. Trong ảnh, có thể thấy rõ từng ngấn mỡ do thừa cân trong thai kỳ và phần bụng như vẫn đang mang bầu của cô. 

Bà mẹ chia sẻ ảnh ngấn mỡ vì tăng 30kg khi mang bầu: "Cơ thể tôi có thể chờ" - 1

Bức ảnh của Tiffany cho thấy cơ thể một người phụ nữ sau sinh "xấu xí" thế nào.

Tiffany viết: "Thật không dễ dàng để chia sẻ nhưng đây chính là hình ảnh một bà mẹ tăng 30kg khi mang bầu, một bà mẹ cho con bú hoàn toàn mà vẫn không giảm cân, một bà mẹ bận rộn, không trang điểm và không có thời gian chăm sóc bản thân. Và đây cũng là niềm hạnh phúc lớn nhất của tôi". 

Chia sẻ quan điểm về giảm cân sau sinh, Tiffany cho biết: "Cơ thể của tôi trông như thế nào không xác định được hạnh phúc hay thành công của tôi. Cuộc sống của tôi thực sự rất đẹp sau khi sinh 5 đứa con (3 con ruột và 2 mang thai hộ)". 

Bà mẹ chia sẻ ảnh ngấn mỡ vì tăng 30kg khi mang bầu: "Cơ thể tôi có thể chờ" - 2

Tiffany tăng hơn 30kg khi mang bầu bé thứ 5.

Nữ nhiếp ảnh gia cũng nói thêm rằng cô không bao giờ nghĩ đến chuyện đổ lỗi cho việc mang bầu vì mình bị thừa cân. 

"Hiện tại, tôi không thể luyện tập nghiêm ngặt như đã từng làm trong quá khứ vì nó có thể khiến tôi mất sữa. Tôi cũng ăn tất cả các loại thức ăn vì muốn con đủ chất. Tôi quay trở lại làm việc ngay sau sinh và luôn dành thời gian rảnh để ở bên con. 

Cơ thể tôi có thể chờ đợi một thời gian và tôi tự hào vì đã lựa chọn như vậy", Tiffany chia sẻ. 

Bà mẹ chia sẻ ảnh ngấn mỡ vì tăng 30kg khi mang bầu: "Cơ thể tôi có thể chờ" - 3

Tiffany trước khi mang bầu.

Bà mẹ 5 con cũng nhắn nhủ tới tất cả những người phụ nữ khác rằng cơ thể của bạn không phải lúc nào cũng hoàn hảo, nó cũng như chính bạn, thường xuyên thay đổi với những thăng trầm trong cuộc sống. 

"Cơ thể cũng giống như một ngôi nhà vậy. Có lúc nó rất sạch sẽ nhưng cũng có lúc nó rất lộn xộn. Đừng lo lắng gì cả, khi bạn muốn thì có thể khiến cơ thể hoàn hảo trở lại như dọn nhà thôi", Tiffany nói. 

Bà mẹ chia sẻ ảnh ngấn mỡ vì tăng 30kg khi mang bầu: "Cơ thể tôi có thể chờ" - 4

Dù cơ thể có thay đổi thế nào, mẹ vẫn hạnh phúc vì đã lựa chọn có con. 

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Minh An (Dịch từ The Bump)

Tin đọc nhiều

Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...
Dĩ độc trị độc và nguy hại của phong trào anti vaccine Dân gian hay nói "ở dơ sống lâu" tưởng đùa mà thật. Trẻ con...
Bệnh giun sán và sức khỏe Với trường hợp các bé nghi ngờ đã ăn thịt heo gạo mà cho xét...