Tháng 01, 2020
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 24/11/2018 15:28 PM (GMT+7)

Bà mẹ không nằm giường, bế con khư khư từ ngày đẻ đến 8 tháng vì lý do bất ngờ

Suốt từ ngày sinh con đến khi bé được 8 tháng tuổi, bà mẹ này lúc nào cũng ôm con trên tay, kể cả khi tắm và ngủ.

Là mẹ, chắc hẳn ai cũng thích được ôm ấp, vuốt ve con. Vậy nhưng bế con trên tay suốt 8 tháng từ ngày đẻ, kể cả khi ngủ hay tắm như bà mẹ người Úc Deianna Mawad (31 tuổi) dưới đây thì quá kỳ lạ. 

Deianna đã có một ca sinh khá nhẹ nhàng và suôn sẻ vào năm ngoái. Con trai chào đời khiến cô rất vui mừng, hạnh phúc nên thường xuyên ôm con. Và rồi bởi vì đã bế con quá lâu, cô bắt đầu sinh ra lo lắng rằng nếu mình đặt con xuống thì sẽ có chuyện xảy ra. 

Bà mẹ không nằm giường, bế con khư khư từ ngày đẻ đến 8 tháng vì lý do bất ngờ - 1

Deianna rất hạnh phúc khi con chào đời an toàn nên rất thích bế con.

"Tôi thấy những chiếc nôi luôn đầy bụi bẩn. Tôi sợ cho con vào xe đẩy, ai đó có thể chạm vào nó và làm ảnh hưởng đến con. Tôi sợ nếu mình cách xa con có thể không nghe thấy tiếng con khóc khi cần giúp. Nói chung, tôi luôn sợ hãi rằng nếu mình đặt con xuống, con sẽ lập tức ngừng thở", Deianna tâm sự. Chính vì thế, cô ngủ trên ghế tựa và ôm chặt con mỗi đêm. Cô tắm và ăn cùng con, không bao giờ đặt đứa bé xuống. 

Thực tế, bà mẹ này đã mắc chứng rối loạn tâm lý sau sinh nhưng những người xung quanh lại không chú ý và phát hiện ra, họ chỉ nghĩ cô đơn giản là rất yêu em bé của mình nên muốn bế con. 

Bà mẹ không nằm giường, bế con khư khư từ ngày đẻ đến 8 tháng vì lý do bất ngờ - 2

Suốt 8 tháng đầu đời, cô chưa từng đặt con xuống.

Khi tôi bế con đi tiêm phòng 6 tháng, bác sĩ đã hỏi tôi cảm thấy thế nào, tôi nói mình rất mệt mỏi nhưng cô ấy chỉ khuyên rằng tôi nên nghỉ ngơi nhiều hơn. Đó là lần duy nhất tôi chia sẻ cảm xúc của mình với người khác nhưng tiếc là bác sĩ đã không phát hiện ra tôi đang bất ổn", Deianna nói. 

Mãi đến khi con trai được 8 tháng và tâm sự trên một hội nhóm "bỉm sữa" trên mạng xã hội, Deianna mới nhận ra mình đang có dấu hiệu trầm cảm sau sinh và cần giúp đỡ. Ban đầu, gia đình phản đôi việc cô vào viện và cho rằng cô đang làm quá lên. Tuy nhiên, Deianna vẫn quyết tâm nhập viện tâm thần và ở đó 3 tuần.

Bà mẹ không nằm giường, bế con khư khư từ ngày đẻ đến 8 tháng vì lý do bất ngờ - 3

Bà mẹ này được xác định bị rối loạn tâm thần sau sinh và cần điều trị trong 3 tuần.

"Đêm đầu tiên ở đó, tôi khóc hàng tiếng vì đó là lần đầu tôi ngủ mà không có con trong tay kể từ ngày sinh. Dần dần, mọi thứ chuyển biến tốt hơn và tôi quen hơn với suy nghĩ rằng rời khỏi tay mình con vẫn sống tốt", Deianna nói. 

Đến nay, Deianna đã khỏi bệnh hoàn toàn và cô muốn chia sẻ câu chuyện của mình để những bà mẹ khác có ý thức rõ ràng hơn về trầm cảm sau sinh. Không phải ai cũng có dấu hiệu trầm cảm giống nhau như ghét con, mệt mỏi, không muốn nói chuyện,... Đôi khi quá yêu con, thích ôm con, lo lắng cho con thái quá cũng là dấu hiệu của căn bệnh này. 

Ngọc Linh (Dịch từ Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Chủ tịch tỉnh trao giấy khai sinh cho em bé chào đời ngày đầu năm mới Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao giấy khai sinh cho 2...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...