Tháng 02, 2019
Thứ bảy
Chủ Nhật, ngày 18/11/2018 05:49 AM (GMT+7)

Bác sĩ bảo thai nhi bị Down nên bỏ, mẹ trẻ quyết tâm giữ lại và cái kết

Một bà mẹ trẻ được các bác sĩ khuyên đình chỉ thai kỳ do nghi ngờ đứa bé mắc hội chứng Down, song cô quyết tâm giữ lại thai, đứa trẻ sinh ra khiến ai cũng bất ngờ.

Jordan Squires, 22 tuổi, cho biết cô đã bỏ qua lời khuyên bỏ thai của bác sĩ để tiếp tục mang bầu và hạ sinh ra đứa trẻ  khỏe mạnh.

Bà mẹ trẻ cho biết, khi mang thai ở tuần thứ 12, cô đi kiểm tra thai định kỳ. Jordan vô cùng sửng sốt và đau khổ khi các bác sĩ tuyên bố thai nhi có vấn đề và khuyên cô nên bỏ thai ngay lập tức.

Bác sĩ bảo thai nhi bị Down nên bỏ, mẹ trẻ quyết tâm giữ lại và cái kết - 1

Bác sĩ khuyên Jordan nên chấm dứt thai kỳ sau khi cô đi khám định kỳ ở tuần 12.

“Các bác sĩ nói rằng đứa bé mà tôi đang mang trong bụng rất có khả năng bị hội chứng Down do có một lượng chất dịch lớn ở sau cổ. Ngay lập tức, tôi được khuyên chấm dứt thai kỳ mà không có bất kỳ lựa chọn hoặc hỗ trợ nào khác”, Jordan kể lại.

Jordan và chồng, 30 tuổi đều tức giận và từ chối chấm dứt thai kỳ. "Không đời nào chúng tôi làm điều đó. Chúng tôi đã chờ đợi rất lâu cho đứa bé này bởi trước đó đã bị sảy thai nhiều lần. Tôi sẽ sinh và đón nhận đứa bé dù có thế nào đi chăng nữa”, Jordan nói.

Bác sĩ bảo thai nhi bị Down nên bỏ, mẹ trẻ quyết tâm giữ lại và cái kết - 2

Bà mẹ trẻ đã quyết định sẽ giữ thai dù con sinh ra có thế nào đi nữa.

Cặp vợ chồng này đã quyết tâm tiếp tục mang thai và từ chối xét nghiệm chọc ối. Jordan đã có một ca mổ lấy thai vào cuối thai kỳ. Đứa bé chào đời khoẻ mạnh, nặng 4,1kg, đặc biệt không hề mắc hội chứng Down như chẩn đoán trước đó của bác sĩ.

Jordan cho biết: "Chúng tôi đã rất sốc vì các bác sĩ kiên quyết nói nói rằng thằng bé bị hội chứng Down nhưng sự thật lại không phải như thế. Tôi có thể sẽ mất đi con trai mãi mãi nếu nghe theo lời khuyên của họ. Thật đáng sợ”.

Bác sĩ bảo thai nhi bị Down nên bỏ, mẹ trẻ quyết tâm giữ lại và cái kết - 3

Cuối cùng, Jordan sinh em bé hoàn toàn khỏe mạnh, nặng đến 4,1kg.

Jordan nhắn nhủ đến các bà mẹ rằng, đừng bao giờ gục ngã nếu nghe được những điều không tốt từ bác sĩ. Hãy bình tĩnh đối mặt và cẩn trọng kiểm tra lại ở những nơi khác để được chẩn đoán chính xác nhất. “Sai một li, đi một dặm”, vì vậy hãy lựa chọn thông minh để không bao giờ hối tiếc.

Khánh Linh (Dịch từ Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Mẹ dùng máy vắt sữa, con có nguy cơ mắc bệnh hen Những bà mẹ sử dụng máy vắt sữa để lấy sữa hoặc tích sữa...
Bác sĩ mách nước cách phòng chống đột quỵ do nhiệt trong những ngày nắng nóng Trong các bệnh do nắng nóng gây ra, đáng chú ý nhất là đột...
Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...