Tháng 02, 2019
Thứ ba
Thứ Bảy, ngày 03/11/2018 18:42 PM (GMT+7)

Bác sĩ nói siêu âm không có gì, mẹ vẫn khăng khăng đang mang bầu 6 con suốt 4 năm

Bà mẹ này còn khẳng định 100% là cô sẽ sinh một bộ đa thai.

Gần đây, một người phụ nữ Mỹ đã gây sốc khi tuyên bố trên truyền hình rằng mình đang mang thai khoảng 3 năm 7 tháng. 

Cô Zona cho biết dù mình đã thắt ống dẫn trứng từ hồi 20 tuổi nhưng năm 40 tuổi cô đã mang thai và suốt gần 4 năm qua, bụng bầu vẫn đang phát triển nhưng cực chậm. 

"Tôi đã rất sốc và bây giờ cũng vẫn choáng nhưng chắc chắn tôi đã mang thai từng ấy năm. Tôi vẫn cảm nhận được nhịp tim của các con đập hàng ngày hàng giờ trong cơ thể mình", Zona chia sẻ. 

Lý do Zona dùng từ "các con" là vì cô tin tưởng 100% rằng mình đang mang trong mình 6 đứa trẻ. 

Tuy vậy, khi Zona đi kiểm tra và các bác sĩ tiến hành thử máu, nước tiểu đều thông báo cô không hề mang thai. 

"Các bác sĩ đã sai. Tôi không quan tâm trình độ của họ đến đâu nhưng tôi chắc chắn mình đang mang thai", Zona phản pháo. Cô cho rằng lý do các bác sĩ siêu âm không ra các con của cô là vì cơ địa của cô đặc biệt, có 2 âm đạo và 2 tử cung. Các thai nhi đang phát triển trong tử cung thứ 2 ẩn sâu phía sau lưng. 

Bác sĩ nói siêu âm không có gì, mẹ vẫn khăng khăng đang mang bầu 6 con suốt 4 năm - 1

Zona khẳng định mình đã mang thai 4 năm và bụng bầu phát triển cực chậm.

Ngoài ra, cô còn đưa ra giả thiết rằng mình đang "mang thai bí ẩn". Thực tế, đây là một thuật ngữ có tồn tại trong y học. Trong khi phần lớn phụ nữ mang thai đều trải nghiệm những triệu chứng điển hình như tăng cân, ói mửa, mất kinh thì một số phụ nữ lại chỉ nhận biết điều này một cách mơ hồ, thậm chí họ không thấy bất kỳ dấu hiệu khác lạ nào vì thế không tin rằng mình có thai.

Một số ít phụ nữ khác mang thai đến tam cá nguyệt thứ ba nhưng chỉ nhận ra mình có thai một cách tình cờ sau khi đi khám bác sĩ vì một vấn đề sức khỏe khác như mệt mỏi, khó chịu ở dạ dày. Khi được bác sĩ báo tin, nhiều người đã sốc.

Theo bác sĩ sản phụ khoa nổi tiếng người Mỹ Bryan Jick, một nghiên cứu cho thấy hiện tượng “mang thai bí ẩn” xảy ra với tỷ lệ 1/475 trường hợp mang thai, khi người mẹ đến tuần thai kỳ thứ 20 mà vẫn không biết mình có thai. Thậm chí 1/7.225 thai phụ chỉ nhận diện được các dấu hiệu có thai khi họ bước vào phòng sinh.

Vì sao có chuyện này? Bác sĩ Bryan cho rằng không phải mọi phụ nữ đều có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, và tình trạng đều đặn này được ảnh hưởng bởi thuốc ngừa thai hoặc bởi tình trạng béo phì.

Trong khi đó, một số dấu hiệu như ra huyết nhẹ trong thai kỳ (dù không phổ biến) khiến những phụ nữ không có chu kỳ kinh đều nhầm tưởng rằng mình đang hành kinh. Có trường hợp phụ nữ không thấy kinh, nhưng họ cho rằng điều này do căng thẳng mà ra chứ không nghĩ mình có thai. Điều này cũng thường gặp ở phụ nữ không có chu kỳ kinh đều.

Tuy nhiên, những người "mang thai bí ẩn" vẫn sẽ cho kết quả dương tính khi thử thai bằng nước tiểu hoặc xét nghiệm máu. Vì vậy trường hợp của Zona rất khó để xếp vào hiện tượng này. 

Ngọc Linh (Dịch từ Yahoo)

Tin đọc nhiều

Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Cách đọc kết quả siêu âm thai chuẩn như bác sĩ Chịu khó dành thời gian tìm hiểu, mẹ sẽ biết nhiều hơn về sự...
Sau đêm ngủ cùng bạn trai dịp Valentine, cô gái ngã khuỵu khi BS nói mất khả năng làm mẹ Việc không chủ động phòng ngừa có thai đã khiến không ít các...
Những căn bệnh tiềm ẩn của lao động dệt may Vấn đề bảo hộ lao động và phòng các bệnh nghề nghiệp cho...