Tháng 10, 2017
Thứ bảy
Thứ Năm, ngày 13/06/2013 16:21 PM (GMT+7)

Bầu ăn măng tươi sẽ thiếu máu?

Em nghe chị gái nói thế mà lo lắng quá!

Hỏi: Ngay từ thời con gái em đã rất thích ăn măng tươi, măng khô. Những món khoái khẩu như bún xáo măng vịt, cá nấu măng chua, măng xào thịt bò… không thể thiếu trong thực đơn hàng tuần. Thế nhưng từ ngày mang bầu, chị gái em cấm triệt để việc cho em ăn măng. Chị bảo trong măng có rất nhiều độc tố, khi khỏe mạnh ăn uống thì không sao nhưng bầu bí thì phải cẩn thận.

Theo như lời chị gái em thì trong măng, đặc biệt măng tươi có chất độc gọi là glucozit sinh acid xyanhydric. Khi ăn vào cơ thể gặp men tiêu hóa trong dạ dày, glucozit bị thủy phân và giải phóng acid xyanhydric. Acid này sẽ rất dễ gây ngộ độc, nôn mửa cho bà bầu. Không chỉ có thế  chị còn cảnh bảo em ăn nhiều măng sẽ bị hại máu, thiếu máu.

Em thì không tin vào những lời chị nói lắm nên thỉnh thoảng vẫn ăn một vài bữa vịt xáo măng ngoài hàng. Vậy nhưng ngẫm kĩ thì em lại lo nhỡ may có điều gì nguy hại tới con. Các chị có ý kiến gì về vấn đề này không, chia sẻ cùng em nhé?

phamthiminh...@gmail.com

Thái Nam ghi

Tin đọc nhiều

Niềm vui của cô gái trẻ có bàn tay được tái sinh sau 2 năm đau đớn 2 năm kiên trì điều trị cùng sự tận tâm của các bác sĩ, bàn...
Vì sao cần tầm soát để phát hiện sớm ung thư vú? Ung thư vú hiện là loại bệnh ung thư thường gặp ở phụ nữ...
Những căn bệnh tiềm ẩn của lao động dệt may Vấn đề bảo hộ lao động và phòng các bệnh nghề nghiệp cho...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...