Tháng 04, 2019
Chủ nhật
Thứ Năm, ngày 03/12/2015 09:00 AM (GMT+7)

Bé 1 tuổi bị đũa đâm xuyên miệng vì thói bất cẩn của người lớn

Đang bận rộn trong nhà, bà ngoại em bé nghe thấy một tiếng hét thất thanh của cháu mình.

Trang Chinadaily đưa tin về một vụ tai nạn thương tâm của trẻ em trong gia đình mới xảy ra ngày hôm trước ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc.

Theo đó, bà ngoại của em bé vì bận việc nhà, muốn để cháu chơi ngoan không quấy phá nên đã đưa cho cháu một đôi đũa với cái bánh mì để nghịch. Khoảng hơn 6 giờ tối, lúc bà đang lúi húi trong bếp, không để ý cháu gái phía sau thì bỗng nhiên nghe thấy một tiếng hét thất thanh.

Khi quay lại, cảnh tượng kinh hãi khiến nhiều người phải đau lòng: bé gái 1 tuổi bị chiếc đũa chọc xuyên qua miệng, máu ở miệng và cả khoang mũi trào ra. Sau đó, chiếc bánh mì rơi xuống sàn nhà, bà ngoại em bé lao đến bế cháu, vừa khóc vừa chạy đi kêu cứu.

Bé 1 tuổi bị đũa đâm xuyên miệng vì thói bất cẩn của người lớn - 1
Bé gái mới hơn 1 tuổi bị chiếc đũa đâm xuyên miệng

Bé 1 tuổi bị đũa đâm xuyên miệng vì thói bất cẩn của người lớn - 2
Bà ngoại em bé cho biết để cháu ngồi yên không phá quấy, bà đã đưa cho cháu đôi đũa với cái bánh mì để nghịch.

Kết quả chụp CT và khám xét sơ bộ cho thấy chiếc đũa đêm vào  khoang miệng của em bé khoảng 2cm và mắc kẹt lại. Tuy chiếc đũa may mắn chưa cắm vào não nhưng đã chạm tới hộp sọ. May mắn gia đình em bé không rút chiếc đũ ra mà dua con nguyên trạng tới bệnh viện bởi nếu rút chiếc đũa ra, rất có thể em bé sẽ bị mất máu dẫn đến tử vong.

Đêm qua (2/12), bé gái đã được đưa vào phòng mổ. Ca phẫu thuật thành công khi các bác sĩ rút được chiếc đũa ra khỏi đầu em nhưng bệnh nhi vẫn cầm phải theo dõi thêm các chỉ số vì chưa hoàn toàn qua cơn nguy kịch. Đây không phải là lần đầu tiên ở Trung Quốc có trẻ bị tai nạn vì đùa nghịch với đũa.

Bé 1 tuổi bị đũa đâm xuyên miệng vì thói bất cẩn của người lớn - 3
Hình ảnh bé gái 1 tuổi bị đũa đâm xuyên khiến nhiều người bị sốc

Bé 1 tuổi bị đũa đâm xuyên miệng vì thói bất cẩn của người lớn - 4
Hôm qua, em bé đã được tiến hành phẫu thuật.

Bé 1 tuổi bị đũa đâm xuyên miệng vì thói bất cẩn của người lớn - 5

Cậu bé Li Kaiyi người Trung Quốc may mắn thoát chết sau khi bị một chiếc đũa đâm xuyên qua miệng. Theo lời kể của người nhà bệnh nhân, khi Li Kaiyi cầm đũa chơi cùng các bạn, do chạy quá nhanh, cậu bé bất ngờ bị trượt chân ngã về phía trước và chiếc đũa đã xiên thẳng vào miệng cậu bé.

Li Kaiyi được đem vào bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Theo lời kể của bác sỹ, chiếc đũa đã xiên qua miệng, đâm trực tiếp vào não của cậu bé với chiều dài khoảng 2 cm, nhưng may mắn nó không làm tổn thương đến thân não và các dây thần kinh quan trọng khác.

Bé 1 tuổi bị đũa đâm xuyên miệng vì thói bất cẩn của người lớn - 6
Cậu bé Li Kaiyi người Trung Quốc may mắn thoát chết sau khi bị một chiếc đũa đâm xuyên qua miệng. 

Những sự việc trên là lời cảnh tỉnh cho cha mẹ, tuyệt đối không nên để con đùa nghịch, chạy chơi khi đang cầm đũa trên tay. Trẻ con thường hiếu động, mải chơi, những chiếc đũa, dĩa, thìa hay cây tăm tương đối sắc nhọn. Dù cho con cái đòi hỏi thì cha mẹ cũng đừng cho con cầm chơi. Nếu muốn để trẻ tự xúc ăn, cha mẹ hãy mua cho con bộ đồ ăn có dạng hình tròn hoặc trường hợp trẻ nhất định đòi dùng thìa, đũa, dĩa để ăn cơm thì người lớn phải ở bên cạnh để trông trẻ.

Anh Minh (chinadaily)

Tin đọc nhiều

Cỏ mần trầu: Đặc điểm, tác dụng và cách sử dụng Cỏ mần trầu được biết đến là một loại cỏ mọc hoang dại ven...
Bị trào ngược dạ dày nên ăn gì để bệnh nhanh thuyên giảm? Trào ngược dạ dày là một căn bệnh liên quan tới sức khoẻ...
Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Quốc y đại sư Trung Quốc chia sẻ 5 bí quyết để 80 tuổi vẫn khỏe như 20 Quốc y đại sư, Giáo sư Da liễu Huyên Quốc Huy dù đã hơn 80...