Tháng 02, 2018
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 06/12/2017 14:40 PM (GMT+7)

Bé 10,5 tháng nặng 7kg, cao 66cm có đủ chuẩn không?

Bé 10 tháng rưỡi, nặng 7kg, cao 66cm so với chiều cao và cân nặng thông thường của một đứa trẻ là quá thiếu cả cân nặng và chiều cao.

Câu hỏi:

Con em là bé gái, được 10,5 tháng nặng 7kg, cao 66cm. Cháu nhanh nhẹn và ăn uống bình thường nhưng với số lượng ít, cháu vẫn ti mẹ hoàn toàn (khoảng 280ml sữa mẹ vắt ra ban ngày) và ăn 2 bữa cháo/ ngày, còn đêm thì ti mẹ trực tiếp. 

Vậy bác sĩ cho em hỏi em cần đưa bé đi khám dinh dưỡng không và khám ở đâu? Em xin cảm ơn!

liem.nguyen...@acb.com.vn

Bé 10,5 tháng nặng 7kg, cao 66cm có đủ chuẩn không? - 1

Trả lời:

Bé 10 tháng rưỡi, nặng 7kg, cao 66cm so với chiều cao và cân nặng thông thường của một đứa trẻ là quá thiếu cả cân nặng và chiều cao. Theo cân nặng chuẩn ở độ tuổi này thì bé thiếu hơn 1 kg và theo chiều cao chuẩn thiếu thêm vài cm nữa. Trẻ như vậy là chậm lớn.

Bạn nên cho trẻ đi khám dinh dưỡng ở Viện dinh dưỡng Quốc gia hoặc các cơ sở khám dinh dưỡng cho trẻ ở địa phương để có phương pháp cũng như biết con cần bổ sung những dưỡng chất gì cũng như có chế độ ăn uống hợp lý.  

Bé 10,5 tháng nặng 7kg, cao 66cm có đủ chuẩn không? - 2

TS. BS Phan Bích Nga hiện là Giám đốc Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng trẻ em (Viện Dinh dưỡng Quốc gia).

Mời độc giả gửi thắc mắc, những câu hỏi liên quan đến vấn đề sức khỏe trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ về hòm thư lamme@eva.vn để nhận được sự tư vấn chính xác nhất từ bác sĩ.

Tham khảo tư vấn khác từ bác sĩ Bích Nga:

Cho trẻ ăn rong: Các mẹ tranh cãi, bác sĩ khẳng định "Có hại cho con!"

Trẻ 2 tháng tuổi nặng 3,2kg có sao không?

Hồng Nhung (Ghi)

Tin đọc nhiều

Nguy hại khôn lường từ món canh măng khô ngày Tết Măng khô là thực phẩm không thể thiếu trên mâm cỗ Tết tuy...
Tuyệt chiêu giải rượu cực hay từ chính những thực phẩm sẵn có trong bếp Ngày Tết khó tránh khỏi việc say sưa, nhậu nhẹt. Vì thế các...
Bé gái 6 tuổi có mái tóc "bất trị" như thiên tài Einstein vì mắc hội chứng cực hiếm Một bé gái 6 tuổi có mái tóc giống như thiên tài khoa học...
Cẩn trọng ăn uống ngày Tết, đừng để sán đóng kén trong não, giun bò lổm ngổm dưới da Nhiều trường hợp ăn Tết song phải nhập viện vì mắc các bệnh...