Tháng 05, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 14/11/2015 10:20 AM (GMT+7)

Bé 17 tháng tuổi dũng cảm... cắn chết rắn độc

Bà mẹ ban đầu tưởng là chú chó nhà mình đã cắn chết con rắn nhưng hóa ra... con trai chị mới chính là người hùng.

Vụ việc vừa xảy ra tại thị trấn Mostardas thuộc bang Rio Grande do Sul, Brazil vào ngày 1/11/2015.  Bà mẹ trẻ Jaine Ferreira Figueira sau khi thấy con trai Lorenzo chơi đùa ở sau vườn với mấy chú chó mà không có động tĩnh gì đã bắt đầu lo lắng và đi tìm. Và chị đã được phen khiếp đảm khi nhìn thấy đứa con mới 17 tháng tuổi của mình dính đầy máu trên tay, miệng ngậm một con rắn.

Bé 17 tháng tuổi dũng cảm... cắn chết rắn độc - 1

Mẹ của cậu bé ban đầu tưởng rằng chú chó nhà mình đã giết chết con rắn nhưng sau đó, các bác sĩ kết luận chính Lorenzo mới là người cắn con rắn. 

Ngay lập tức, bố mẹ cậu bé Lorenzo đã đưa em đến bệnh viện địa phương. Con rắn cũng được cho vào lọ để đem đi giám định mức độ nguy hiểm và để các bác sĩ dựa vào đó tìm được cách giải nọc độc rắn phù hợp cho cậu bé.

Mẹ của cậu bé ban đầu tưởng rằng chú chó nhà mình đã giết chết con rắn nhưng sau đó, các bác sĩ kết luận chính Lorenzo mới là người cắn con rắn. Theo bác sĩ:

“Cậu nhóc con đã cắn ở ngay gần khu vực đầu rắn, nhờ vậy mới khiến rắn bất động và không thể cắn lại cậu bé. Lorenzo đã rất run, tôi nghĩ đó là một hành động tự vệ theo bản năng, hoặc cậu bé nghĩ con rắn chỉ là một món đồ chơi.”

Bé 17 tháng tuổi dũng cảm... cắn chết rắn độc - 2

Con rắn mà cậu bé Lorenzo đã cắn chết là loại rắn jaracaca đặc hữu của vùng Brazil, loại rắn này có nọc cực độc .

Con rắn mà cậu bé Lorenzo đã cắn chết là loại rắn jaracaca đặc hữu của vùng Brazil, loại rắn này có nọc cực độc mà theo thống kê, 70% nạn nhân bị cắn sẽ tử vong nếu không có biện pháp chữa trị.

Gia Thành (metro)

Tin đọc nhiều

Bị trào ngược dạ dày nên ăn gì để bệnh nhanh thuyên giảm? Trào ngược dạ dày là một căn bệnh liên quan tới sức khoẻ...
Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...
Hàng nghìn chị em chia sẻ nhau cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá bàng Nước lá bàng nấu sôi cho một chút muối rồi xông hoặc rửa...