Tháng 09, 2019
Chủ nhật
Thứ Ba, ngày 01/12/2015 08:52 AM (GMT+7)

Bé 18 tháng tuổi hỏng 1 mắt vì máy bay đồ chơi

Chỉ trong 1 phút chiếc cánh quạt rơi ra mà cậu bé 18 tháng tuổi bị mù một bên mắt.

Sự việc đau lòng này vừa diễn ra cách đây 7 tuần, khi chiếc máy bay đồ chơi đang được một người bạn của gia đình em bé Oscar Webb (Worcestershire, Anh) điều khiển thì bất ngờ mất kiểm soát và một chiếc cánh quạt từ máy bay văng ra. Ngay lập tức, gia đình đã đưa Oscar đến bệnh viện.

Các bác sĩ đã thực hiện một số ca phẫu thuật khẩn cấp để cứu lấy đôi mắt của cậu bé nhưng hậu quả mà chiếc cánh quạt để lại quá nặng nề. Chấn thương quá lớn khiến các bác sĩ buộc phải loại bỏ toàn bộ phần mắt bị thương của em và giờ đây, cậu bé mới 18 tháng tuổi này đang phải đối mặt với một loạt các ca phẫu thuật khác để có thể được lắp mắt giả.

Bé 18 tháng tuổi hỏng 1 mắt vì máy bay đồ chơi - 1

Cậu bé mới 18 tháng tuổi này đang phải đối mặt với một loạt các ca phẫu thuật khác để có thể được lắp mắt giả.

Anh Simon Evans, người đã điều khiến chiếc máy bay gây ra tai nạn thuật lại giây phút chiếc máy bay đâm trúng mắt bé Oscar: “Khoảnh khắc đó chỉ xảy ra trong có 60 giây mà thôi. Khi tôi lái cho chiếc máy bay hạ cánh xuống đất thì nó đột ngột mắc vào cành cây rồi lượn vòng quanh. Tiếp theo tôi nghe thấy tiếng có người hét “Ôi Chúa ơi, không!”. Khi tôi quay lại thì nhìn thấy máu xuất hiện, thằng bé nằm vật ra sàn và khóc thảm thiết.”

Bé 18 tháng tuổi hỏng 1 mắt vì máy bay đồ chơi - 2

Chiếc máy bay đồ chơi gây ra tai nạn cho Oscar.

“Tôi cứ hi vọng và cầu nguyện bằng mọi cách rằng ước gì những gì tôi nhìn thấy không phải là sự thật. Tôi chỉ mong có ai đó đến và bảo rằng mọi chuyện sẽ ổn. Nhưng chính các bác sĩ đã nói rằng đó là tai nạn tồi tệ nhất mà họ từng nhìn thấy. Tôi đã khóc nhiều đến mức ngay cả bác sĩ tư vấn cho tôi cũng bật khóc.” – chị Amy Roberts, mẹ của bé Oscar chia sẻ.

“Không thể ngờ rằng một thứ được gọi là đồ chơi lại có thể gây ra vết thương kinh khủng như vậy. Tôi sẽ không bao giờ coi thứ ấy là đồ chơi. Ước gì tôi có thể gánh chịu thay cho nó, nó mới chỉ là một đứa trẻ”, Anita Roberts, bà của Oscar xót xa bày tỏ.

Faye Mellington, bác sĩ tư vấn phẫu thuật mắt tại bệnh viện Sandwell và West Birmingham cho biết cô và cả kíp mổ nhận thấy tình trạng mắt của cậu bé là “cực kì xấu”.

Bé 18 tháng tuổi hỏng 1 mắt vì máy bay đồ chơi - 3

Tai nạn đau lòng của bé Oscar là một hồi chuông cảnh tỉnh về việc sử dụng đồ chơi trong những gia đình có con nhỏ. 

"Tôi đã gặp rất nhiều vụ tai nạn ở mắt, nhưng tôi chưa từng gặp vết thương thế này ở một bệnh nhi nhỏ tuổi như vậy, và cũng chưa từng gặp vết thương do cánh quạt của máy bay đồ chơi gây ra lại tai hại thế này.”

Tai nạn đau lòng của bé Oscar là một hồi chuông cảnh tỉnh về việc sử dụng đồ chơi trong những gia đình có con nhỏ. Bác sĩ điều trị cho Oscar cảnh báo:

"Bất kỳ thiết bị gì có thể đến gần mắt và trong tầm với của nó ở tốc độ cao đều có thể gây thương tích nghiêm trọng. Tôi cho rằng do có rất nhiều thứ đồ chơi thuộc loại này và chúng được nhiều người sử dụng thường xuyên, nên rất có thể sẽ còn nhiều tai nạn khác có thể xảy ra”.

Gia Thành (dailymail)

Tin đọc nhiều

Sự thật về 'vi khuẩn ăn thịt người' đang gây hoang mang dư luận Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng Khoa nhiễm - Thần kinh, Bệnh...
Hàng triệu trẻ em tăng động chưa được điều trị vì bố mẹ ngộ nhận? Rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) là bệnh lý khá phổ biến...
Sốt xuất huyết nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi, tránh biến chứng? Mùa hè cũng là thời điểm nhiều bậc phụ huynh lo lắng với...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...