Tháng 03, 2021
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 09/09/2015 12:46 PM (GMT+7)

Bé 5 tuổi đào hầm trốn thoát khỏi trường mẫu giáo

Sự việc hy hữu ở Nga đang gây xôn xao dư luận và được coi là cuộc “vượt ngục” hoành tráng nhất.

Tờ báo Nga Komsomolskaya Pravda Daily cho biết, hai bé trai đã biến mất khỏi khuôn viên của trường mẫu giáo ở thành phố Magnitogorsk ở vùng Urals.

Bé 5 tuổi đào hầm trốn thoát khỏi trường mẫu giáo - 1
Hai cậu bé đã sử dụng xẻng đồ chơi để đào một lối thoát bên dưới hàng rào của trường mẫu giáo và trốn ra ngoài. (ảnh minh họa)

Phát ngôn viên Bộ nội vụ Nga cũng xác nhận vụ việc này với hãng tin Pháp AFP. Vụ đào tẩu có thể đã được lên kế hoạch từ nhiều ngày trước.

Dẫn lời nhân viên trường mẫu giáo tường trình lại, hai cậu bé đã lợi dụng sử dụng xẻng đồ chơi để đào một lối thoát bên dưới hàng rào của trường mẫu giáo, sau đó lợi dụng giờ nghỉ trưa để chui xuống đường hầm và trốn thoát.

Sau khi được “tự do”, hai cậu bé đi bộ hai cây số đến một showroom bán xe ô tô sang trọng và háo hức nói với một người phụ nữ ở đây rằng hai em muốn một mua xe hơi. Không cần biết hai cậu bé mang bao nhiêu tiền, người phụ nữ nhanh chóng bế hai “kẻ đào tẩu nhí” vào xe ô tô và lái đến đồn cảnh sát.

Trường mẫu giáo chỉ nhận thấy sự vắng mặt của các cậu bé sau nửa giờ đồng hồ.

Bé 5 tuổi đào hầm trốn thoát khỏi trường mẫu giáo - 2
Vụ đào tẩu có thể đã được lên kế hoạch từ nhiều ngày trước.

Bé 5 tuổi đào hầm trốn thoát khỏi trường mẫu giáo - 3
Hai "kẻ đào tẩu nhí" đi bộ hơn một dặm đến thăm showroom của hãng xe Jaguar này vì muốn 'một chiếc xe thích hợp'

"Đây được coi là một sự vi phạm rất nghiêm trọng", người đứng đầu khối mầm non thành phố Magnitogorsk, bà Olga Denisenko, nói với Komsomolskaya Pravda. Bà không thể ngay lập tức đưa ra bình luận gì thêm về vụ việc.

Cha mẹ các cậu bé không nộp bất kỳ khiếu nại nào đối với các trường mẫu giáo sau khi xem xét thấy hai đứa trẻ không hề có xây xước hay vấn đề về sức khoẻ, an toàn. Nhưng các giáo viên mầm non phụ trách hai em  đã bị sa thải và người đứng đầu đã bị khiển trách.

Anh Minh (dailymail)

Tin đọc nhiều

Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...