Tháng 09, 2018
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 19/10/2017 09:02 AM (GMT+7)

Bé 6 tháng tuổi bị đa dị tật nên điều trị như thế nào?

Bé 6 tháng tuổi sinh ra với đa dị tật giảm sản xương hàm dưới, hở hàm ếch và dị tật bàn chân khèo cần điều trị tại nhiều khoa khác nhau.

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, tôi có bé trai mới được 6 tháng tuổi. Bé sinh ra với đa dị tật giảm sản xương hàm dưới, hở hàm ếch và dị tật bàn chân khèo. Được 6 tháng thì 2 tháng nằm ở phòng cách ly khoa sơ sinh Bệnh viện Nhi Trung Ương. Nay các bác sỹ chuẩn đoán bé bị trương lực cơ gây co quắp, khó khăn vận động.

Hiện tại bé được 6 tháng cũng bắt đầu biết hóng chuyện và cười. Gia đình rất hoang mang mong nhận được tư vấn từ bác sĩ.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

hoachuyen...@gmail.com

Bé 6 tháng tuổi bị đa dị tật nên điều trị như thế nào? - 1

Ảnh minh họa.

Trả lời:

Con bạn bị đa dị tật như vậy có thể do di truyền nhưng cũng có thể chỉ do những biến đổi trong quá trình hình thành và phát triển phôi thai.

Hiện tại trẻ đã được chẩn đoán đa dị tật nên cần điều trị tại nhiều chuyên khoa khác nhau. Dị tật sứt môi hở hàm ếch cần phẫu thuật ở chuyên khoa Tai Mũi Họng để đảm bảo chức năng cũng như thẩm mỹ. Còn dị tật bàn chân khoèo cần khám chuyên khoa chỉnh hình Nhi và phục hồi chức năng.

Nếu trẻ còn biểu hiện co quắp tay chân có thể tổn thương thần kinh cơ, bạn cần khám thêm chuyên khoa Thần kinh để phát hiện các dị tật phối hợp tại hệ thần kinh.

Ths.BS Lương Văn Chương (Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn)

Chuyên mục Làm mẹ - Nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về chăm, nuôi và dạy con, các căn bệnh liên quan đến trẻ nhỏ.

Mời độc giả gửi những thắc mắc, tâm sự, chia sẻ liên quan đến chủ đề này về địa chỉ lamme@eva.vn để được sẻ chia, nhận tư vấn từ chuyên gia. 

Hồng Nhung (Ghi)

Tin đọc nhiều

9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...
Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Cách đọc kết quả siêu âm thai chuẩn như bác sĩ Chịu khó dành thời gian tìm hiểu, mẹ sẽ biết nhiều hơn về sự...
Sau khi nghe "bí mật" của cậu con trai 4 tuổi, người mẹ hốt hoảng đưa con đến bệnh viện Một vài ngày trước, một cậu bé 4 tuổi ở Trung Sơn (Trung...