Tháng 04, 2018
Thứ bảy
Thứ Năm, ngày 19/10/2017 09:02 AM (GMT+7)

Bé 6 tháng tuổi bị đa dị tật nên điều trị như thế nào?

Bé 6 tháng tuổi sinh ra với đa dị tật giảm sản xương hàm dưới, hở hàm ếch và dị tật bàn chân khèo cần điều trị tại nhiều khoa khác nhau.

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, tôi có bé trai mới được 6 tháng tuổi. Bé sinh ra với đa dị tật giảm sản xương hàm dưới, hở hàm ếch và dị tật bàn chân khèo. Được 6 tháng thì 2 tháng nằm ở phòng cách ly khoa sơ sinh Bệnh viện Nhi Trung Ương. Nay các bác sỹ chuẩn đoán bé bị trương lực cơ gây co quắp, khó khăn vận động.

Hiện tại bé được 6 tháng cũng bắt đầu biết hóng chuyện và cười. Gia đình rất hoang mang mong nhận được tư vấn từ bác sĩ.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

hoachuyen...@gmail.com

Bé 6 tháng tuổi bị đa dị tật nên điều trị như thế nào? - 1

Ảnh minh họa.

Trả lời:

Con bạn bị đa dị tật như vậy có thể do di truyền nhưng cũng có thể chỉ do những biến đổi trong quá trình hình thành và phát triển phôi thai.

Hiện tại trẻ đã được chẩn đoán đa dị tật nên cần điều trị tại nhiều chuyên khoa khác nhau. Dị tật sứt môi hở hàm ếch cần phẫu thuật ở chuyên khoa Tai Mũi Họng để đảm bảo chức năng cũng như thẩm mỹ. Còn dị tật bàn chân khoèo cần khám chuyên khoa chỉnh hình Nhi và phục hồi chức năng.

Nếu trẻ còn biểu hiện co quắp tay chân có thể tổn thương thần kinh cơ, bạn cần khám thêm chuyên khoa Thần kinh để phát hiện các dị tật phối hợp tại hệ thần kinh.

Ths.BS Lương Văn Chương (Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn)

Chuyên mục Làm mẹ - Nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về chăm, nuôi và dạy con, các căn bệnh liên quan đến trẻ nhỏ.

Mời độc giả gửi những thắc mắc, tâm sự, chia sẻ liên quan đến chủ đề này về địa chỉ lamme@eva.vn để được sẻ chia, nhận tư vấn từ chuyên gia. 

Hồng Nhung (Ghi)

Tin đọc nhiều

7 loại thực phẩm nhiều người thích ăn nhưng các chuyên gia lại không dám "đụng đũa" Có những thực phẩm tưởng chừng như vô cùng bổ dưỡng, hóa ra...
Sau 13 năm chạy chữa, nữ bác sĩ 46 tuổi “rụng rời chân tay” khi biết mình có thai Đó là chia sẻ của một nữ bác sĩ năm nay đã 46 tuổi. Sau 13...
Chuyên gia đúc kết 10 nguyên tắc "vàng" phòng ngừa ung thư: Ghi nhớ để tự cứu mình Ung thư là một trong những căn bệnh nguy hiểm hàng đầu mà...
Thường xuyên thức khuya làm việc, người đàn ông không ngờ có ngày nhập viện khẩn cấp Trong khi đang làm nhiệm vụ với đồng nghiệp, viên sĩ quan...