Tháng 02, 2020
Thứ tư
Thứ Bảy, ngày 15/02/2014 03:50 AM (GMT+7)

Bé chậm biết đi vì... ăn nhạt?

Mẹ chồng em 'lý sự' rằng, ăn đủ mắm muối như người lớn thì trẻ mới cứng xương.

Hỏi:

Con trai em hiện nay được 16 tháng tuổi. Cân nặng gần 11 kg còn chiều cao được hơn 82cm. Bé biết lật người qua một bên khi được 3 tháng 27 ngày tuổi và biết bò lúc 7,5 tháng. So với một vài đứa trẻ cùng trang lứa, em thấy, con trai em biết lật và bò khá sớm. Nhưng không hiểu sao đến tận bây giờ bé vẫn chưa biết đi?

Về chế độ dinh dưỡng, em cho cháu ăn 3 bữa cháo/ ngày (mỗi bữa một bát con) và có kèm theo ti bình + mẹ. Thông thường, em cho cháu ăn thịt heo hoặc cá nước ngọt còn hải sản thì tuyệt đối không vì cháu cứ ăn tôm, cua... vào là ngứa ngáy, nổi mẩn khắp người.

Các món cháo của bé, em có nêm nếm đầy đủ dầu ăn và mắm muối (loại chuyên dùng cho bé ăn dặm) nhưng rất rất ít và nhạt. Bởi thế, mẹ chồng em trách vì nuôi khoa học quá nên con mới chậm biết đi. Bà 'lý sự' rằng, nêm mắm muối vào đồ ăn quá nhạt thì sẽ yếu xương, ảnh hưởng đến sự phát triển vận động của bé.

"Tôi nuôi 6 mặt con, khi cho đứa nào ăn dặm tôi cũng nêm mắm muối vừa miệng như của người lớn ăn. Vậy nên, đứa nào cũng chỉ 11 tháng là đi nhoay nhoáy", mẹ chồng em nói.

Em thấy bà nói thế vô lý đùng đùng nên không nghe theo thì bà giận dỗi mắng 'cá không ăn muối cá ươn'. Các chị ơi, em biết làm sao đây? Có đúng con em chậm biết đi là do ăn nhạt quá không?

Thư của độc giả gửi từ email: hangvu...@...

Tin đọc nhiều

Vì sao Việt Nam điều trị khỏi 16/16 bệnh nhân mắc Covid-19? Phát hiện sớm người bệnh, tổ chức cách ly tốt và phân loại...
PTT Vũ Đức Đam: Việt Nam thắng trong trận đầu chống dịch Covid-19 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, với tất cả với "sự khiêm...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Việt Nam công khai, minh bạch thông tin và không giấu dịch Sáng 25/2, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp...