Tháng 12, 2019
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 14/11/2019 13:25 PM (GMT+7)

Bé gái ăn quà vặt trong lớp bị nhóm bạn "xin miếng", hành xử sau đó mới bất ngờ

Cảnh tượng khiến ai cũng phải bật cười vì sự ngây thơ, đáng yêu của các bé.

Trẻ đi mẫu giáo rất hiếm khi được cha mẹ cho mang quà ăn vặt tới lớp bởi thực phẩm tốt nhất đã được nhà trường chuẩn bị hoặc cha mẹ mang đồ đã chuẩn bị để đưa cho cô giáo. Vì vậy, việc một đứa trẻ có món quà ăn vặt và ngang nhiên ngồi thưởng thức trong lớp là niềm mơ ước của biết bao em bé khác.

Mới đây, một cô giáo mẫu giáo đã chia sẻ một vài bức ảnh mà cô chụp được tại lớp học của mình khiến ai cũng phải bật cười. Thậm chí nhiều bậc phụ huynh còn bồi hồi nhớ lại tuổi thơ của mình cũng đã từng ít nhiều lần như những em bé này.

Những bức ảnh chụp lại khoảnh khắc một bé gái đang cầm một chiếc bánh mì ngồi ăn và vây xung quanh bé là rất nhiều người bạn nhỏ khác đang chìa tay ra "xin miếng". Mặc dù nhà trẻ đã cho các bé ăn trái cây và món tráng miệng sau bữa trưa nhưng đứng trước món đồ ăn vặt của bạn cùng lớp, không bé nào có thể kiềm chế.

Bé gái ăn quà vặt trong lớp bị nhóm bạn "xin miếng", hành xử sau đó mới bất ngờ - 1

Ban đầu, rất ít đứa trẻ chú ý tới người bạn của mình.

Bé gái ăn quà vặt trong lớp bị nhóm bạn "xin miếng", hành xử sau đó mới bất ngờ - 2

Tuy nhiên, vì bạn có chiếc bánh nên ai cũng xúm lại xin.

Bé gái ăn quà vặt trong lớp bị nhóm bạn "xin miếng", hành xử sau đó mới bất ngờ - 3

Cô giáo cảm thấy rất thú vị nên đã chụp ảnh lại.

Tuy nhiên, đáp lại những lời xin xỏ của các bạn, cô bé nhất quyết không cho và ung dung ngồi ăn tiếp. Xin xỏ không thành công, những đứa trẻ với gương mặt đầy tiếc nuối đã trở về chỗ ngồi.

Bé gái ăn quà vặt trong lớp bị nhóm bạn "xin miếng", hành xử sau đó mới bất ngờ - 4

Vì không xin được nên những đứa trẻ đã bỏ về chỗ ngồi, một mình vé gái vẫn tiếp tục ăn.

Câu chuyện đơn giản nhưng vô cùng thú vị về những em nhỏ ở lớp mẫu giáo khiến cho ai cũng cảm thấy thích thú. Tuy nhiên, cũng có người cho rằng việc đứa trẻ không chia sẻ đồ ăn với các bạn rất có thể sẽ khiến bé trở nên bị cô lập, bạn bè ghét bỏ.

Vì thế, cô giáo mẫu giáo cũng cho rằng các bậc phụ huynh không nên cho trẻ mang thêm đồ ăn vặt đến lớp. Điều đó vừa ảnh hưởng đến các bữa ăn của trẻ, ảnh hưởng đến sự tăng trưởng, phát triển mà còn ảnh hưởng đến cảm xúc của những đứa trẻ khác.

Chi Chi

Tin đọc nhiều

Sốt xuất huyết nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi, tránh biến chứng Mùa hè cũng là thời điểm nhiều bậc phụ huynh lo lắng với...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...
Mẹ trẻ phát hiện ung thư vú sau sinh, những người có nguy cơ cao mắc bệnh mà không biết Khi đang cho con bú thấy đau ngực, nghĩ rằng do nuôi con bị...