Tháng 01, 2021
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 10/03/2014 14:08 PM (GMT+7)

Bé 'tí hon' sống sót diệu kỳ

Cậu bé Nathan chào đời khỏe mạnh dù trước đó bác sĩ chẩn đoán khả năng sống sót sau sinh gần như bằng 0.

Cha mẹ của bé Nathan Phillips (hiện đã được 3 tháng tuổi) là Laura Whitfield và Nathan Phillips cùng mắc phải căn bệnh hạn chế tăng trưởng, do đó chiều cao của họ rất khiêm tốn. Khi Laura bầu bí, các bác sĩ khuyên cô nên phá thai vì khả năng sống sót của bé khi chào đời gần như bằng 0, bởi cả bố và mẹ bé đều bị lùn. Nhưng Laura đã không nghe và vẫn quyết định giữ lại ‘thiên thần’ của mình. Phép màu đã xảy ra, bé Nathan chào đời hoàn toàn khỏe mạnh. Điều đó khiến các bác sĩ vô cùng ngạc nhiên.

Bé 'tí hon' sống sót diệu kỳ - 1
Bé Nathan sống sót diệu kỳ

“Tôi siêu âm 1 lần/tuần vì các bác sĩ lo ngại sẽ có biến chứng. Mọi chuyện đều ổn cho đến tuần thứ 24 hay 25 gì đó. Bác sĩ nói rằng kích thước thằng bé không như bình thường. Họ nghĩ rằng bé bị di truyền 2 loại gen hiếm của cha mẹ và khả năng tử vong chỉ nửa giờ sau sinh”, Laura nói.

Tuy nhiên, tình mẫu tử thiêng liêng đã khiến Laura không đủ dũng cảm để bỏ đi đứa con cô hằng mơ ước. Laura đã bất chấp tất cả để tiếp tục giữ lại và nuôi dưỡng thai nhi của mình. “Tôi chưa từng nghĩ tới việc phá thai. Tôi có thể cảm nhận được từng cử động nhỏ của thằng bé trong cơ thể mình. Và tôi luôn tin rằng, mọi chuyện đều ổn”.

“Trước khi sinh, bác sĩ nói rằng, tôi cần phải điều trị đặc biệt sau sinh và rất có thể, tôi sẽ mất con mãi mãi. Khi sinh xong, tỉnh dậy và mở mắt ra, tôi thấy Nathan bé nhỏ đang nằm cạnh mình. Tôi đã không dám tin vào điều diệu kỳ đó. Tôi chỉ còn biết khóc. Khóc vì quá hạnh phúc”, Laura nói.

Bé 'tí hon' sống sót diệu kỳ - 2
Vợ chồng Laura đều bị mắc chứng bệnh hạn chế tăng trưởng

Được biết, Laura là người duy nhất bị lùn trong gia đình mình. Theo các bác sĩ, cô bị chứng loạn sản sụn khiến tay chân cũng như độ cong cột sống bị rút ngắn. Còn chồng cô gặp phải một dạng khác của bệnh còi cọc, có tên là pseudoachondroplasia (bệnh này khiến cho hông yếu và xương còi, không phát triển như bình thường).

Hiện các bác sĩ vẫn chưa dám khẳng định chắc chắn liệu sức khỏe bé Nathan sau này có biến chứng xấu hay không. Nhưng hãy cứ lạc quan rằng cậu bé sẽ phát triển bình thường, khỏe mạnh và cường tráng.

V.P (Theo Mirror)

Tin đọc nhiều

Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...