Tháng 01, 2021
Thứ năm
Thứ Tư, ngày 12/03/2014 22:50 PM (GMT+7)

Bé mọc răng sớm, bố mẹ khó làm ăn?

Mẹ chồng em bảo, tội lớn nhất của em với gia đình chồng là sinh 3 đứa cháu 'vía độc'.

Hỏi:

Em năm nay ngoài 30 tuổi và hiện có 3 con trai (bé nhất hiện tại mới được 12 tháng tuổi). Trộm vía, em nuôi con đứa nào cũng mát tay nên khá bụ bẫm và lúc nào cũng có cân nặng, chiều cao vượt chuẩn.

Con em đẻ sát nhau nhưng may mắn, bé nào cũng rất khỏe mạnh và sớm đạt được các mốc phát triển. Bé lớn nhất thì biết lẫy lúc 4 tháng tuổi, trốn bò và biết đi lúc 10 tháng tuổi nhưng chậm nói (gần 2 tuổi mới chịu nói). Bé thứ hai thì yếu hơn anh cả và em út. Cu cậu trốn lẫy, trốn bò và tận 17 tháng tuổi mới biết đi. Cậu út mới 12 tháng tuổi cũng đã đi nhoay nhoáy... Tất cả con em có một điểm chung là đều mọc răng rất sớm (như bé lớn nhú chiếc răng đầu tiên khi mới hơn 4 tháng tuổi)

Ngoài vấn đề 'nam tam bất phú' mà mẹ chồng thỉnh thoảng hay lôi ra đay nghiến thì em còn bị một cái 'tội lớn' với gia đình nhà chồng là đẻ được 3 đứa cháu 'vía độc' cho dòng họ. Bà bảo, sở dĩ vợ chồng em làm ăn không 'phất' và gia đình ngày càng lụi bại là do 3 đứa con trai em mọc răng sớm, 'ám quẻ' bố mẹ. Vì từ ngày em sinh con đến giờ, gia đình gặp không biết bao nhiêu 'tai bay vạ gió', hết bố chồng tai nạn bị tỉ lệ thương tật 50%, đến mẹ chồng bị 'tăng máu' suýt chết... còn chồng em thì không dưng bị công ty sa thải, bây giờ làm công việc mới lương cũng chẳng được mấy đồng. Gần như tất cả chi phí sinh hoạt hàng ngày trông vào việc buôn bán quần áo của em.

Buồn nhất là mẹ chồng em thỉnh thoảng lại bóng gió trước mặt các cháu rằng 'vì chúng mày sinh nhằm giờ sát chủ nên gia đình mới lụi bại'. Em sót con lắm!

Em không hiểu chuyện mọc răng của trẻ thì liên quan gì đến việc làm ăn, 'số phận' của bố mẹ?

Tâm sự của một bà mẹ ở (Long Biên, Hà Nội)

K.A ghi

Tin đọc nhiều

Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...