Tháng 02, 2020
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 16/01/2020 13:15 PM (GMT+7)

Xúc động bé Tỏi về ăn Tết sau 4 tháng ở Czech, lao khỏi khu kiểm soát tìm bố mẹ

Bé Tỏi vừa cùng bà nội trải qua chuyến bay dài.

Là cậu quý tử sở hữu vẻ ngoài kháu khỉnh, điển trai, thừa hưởng nhiều nét đẹp của Bố Mạc Hồng Quân và mẹ Kỳ Hân nên ngay từ khi chào đời, bé Tỏi đã nhận được sự yêu mến, quan tâm của cư dân mạng. Tháng 9 vừa qua, sau quyết định gây sốc của Kỳ Hân, bé Tỏi đã sang Czech sống với ông bà khi chỉ mới 3 tuổi, hoàn toàn xa bố mẹ.

Xúc động bé Tỏi về ăn Tết sau 4 tháng ở Czech, lao khỏi khu kiểm soát tìm bố mẹ - 1

Tuy nhiên, những người yêu mến cậu bé không phải nhung nhớ quá lâu bởi ngày hôm qua, chỉ 4 tháng sau khi ở Czech, bé Tỏi đã về Việt Nam ăn Tết cùng bố mẹ. Khoe loạt ảnh đón con ở sân bay, Kỳ Hân nhận được gần 2 nghìn lượt yêu thích. Mới chỉ 4 tháng xa bố mẹ, bé Tỏi giờ đã cao hẳn, trắng trẻo, hoạt bát và đặc biệt vẫn rất điển trai.

Xúc động bé Tỏi về ăn Tết sau 4 tháng ở Czech, lao khỏi khu kiểm soát tìm bố mẹ - 2

Liên lạc với Kỳ Hân, bà mẹ trẻ vui mừng tiết lộ, hai vợ chồng cô không sang Czech đón con mà bé Tỏi được bà nội đưa về. Tuy sống ở Czech 4 tháng nhưng thực sự bé Tỏi cũng mới chỉ xa bố mẹ 1 tháng nên cậu bé vẫn rất nhớ mặt. Bay suốt một quãng đường dài khi chỉ mới 3 tuổi nhưng bé  Tỏi “mệt thì chắc chắn có cơ mà gặp bố mẹ vẫn tươi như hoa”.

"Thời điểm đón con là 7 giờ sáng nhưng mới chỉ là 1 giờ đêm ở Czech, máy bay lại đến muộn nên vợ chồng mình cứ lo lắng sợ con mệt và bà nội cũng sẽ rất mệt khi phải di chuyển và chờ đợi qua cổng Hải quan vì bé Tỏi quậy lắm, hay chạy nhảy lung tung chứ không ngoan mà ngồi chờ. Vậy nhưng khi con nhìn thấy bố mẹ qua ô kính, con đã kịp nhận ra, vui quá nên con bỏ chạy ra ngoài gặp bố mẹ và bỏ rơi bà nội chờ lấy hành lý bên trong.”

Kỳ Hân cho biết bé Tỏi tăng được 1kg, ngoan hơn và hiểu biết nhiều thứ. cô cùng ông xã Mạc Hồng Quân sẽ dành nhiều thời gian trong dịp Tết này để đưa con về quê nội đón Tết, thăm các cụ và ăn một cái Tết thật truyền thống. Con cũng sẽ ở với bố mẹ đến tháng 3 rồi hai vợ chồng Kỳ Hân sẽ đưa bé sang Czech tiếp tục việc học.

 Xúc động bé Tỏi về ăn Tết sau 4 tháng ở Czech, lao khỏi khu kiểm soát tìm bố mẹ - 3

Xúc động bé Tỏi về ăn Tết sau 4 tháng ở Czech, lao khỏi khu kiểm soát tìm bố mẹ - 4

Trước đó, khi được hỏi về lý do quyết định cho con sang Czech định cư và xa bố mẹ khi còn quá nhỏ, Kỳ Hân từng mạnh mẽ cho biết “Vợ chồng tôi quyết định cho bé Tỏi sang Czech sống cũng mới đây thôi. Nguyên nhân là vì hai vợ chồng muốn dành những gì tốt nhất cho con mình, muốn bé có môi trường sống tốt hơn, y tế và mọi thứ an tâm hơn. Người đề xuất ý tưởng này chính là tôi, ban đầu chồng tôi không đồng ý.

Anh quan niệm con ở với bố mẹ là tốt nhất. Anh ấy nghĩ đi nghĩ lại nhưng mấy hôm rồi cứ thấy dịch bệnh ở Việt Nam nên sợ quá, lại đồng ý cho con đi vì tốt cho bé. Ông bà nội bé Tỏi thì lúc nào cũng muốn cháu sang. Chăm con chẳng ai lười cả, chỉ là chọn điều tốt nhất cho con thôi nên tôi không sợ bị chê.”

Xúc động bé Tỏi về ăn Tết sau 4 tháng ở Czech, lao khỏi khu kiểm soát tìm bố mẹ - 5

Hiện, bé Tỏi đã có quốc tịch và là công dân Czech. Hai vợ chồng cô cũng có ý định sang nước ngoài. Đầu tiên ở bên đó 1 năm, nếu ổn sẽ định cư lâu dài.

Hạ Mây

Tin đọc nhiều

Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...