Tháng 08, 2020
Thứ sáu
Thứ Hai, ngày 17/06/2019 18:52 PM (GMT+7)

Bé trai giơ tờ giấy và nhìn người đàn ông đang ngủ, đọc dòng chữ tất cả đều giật mình

Câu chuyện hiện đang được lan truyền khắp mạng xã hội Trung Quốc.

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc lan truyền một vài bức hình về một cậu bé vô cùng đáng yêu trên chuyến tàu điện ngầm ở Cáp Nhĩ Tân.

Theo liên lạc của phóng viên với người đầu tiên chia sẻ những bức ảnh, người này cho biết, vào khoảng ngày 13/6 vừa qua, cô đi chuyến tàu điện ngầm Cáp Nhĩ Tân 1 để đi làm gần bảo tàng thì nhìn thấy 1 cậu bé vẻ mặt đầy lo lắng đang cầm 1 tờ giấy và ghi dòng chữ gì đó.

Vì tò mò nên cô đã tiến lại gần xem dòng chữ đó là gì. "Cậu bé thấy tôi đến gần đã quay đầu nhìn người đàn ông bên cạnh và giơ tờ giấy trên tay ra như thể cố tình muốn nói với tôi.

Tôi đã khá bất ngờ khi đọc dòng chữ viết trên giấy: Xin hãy nói nhỏ để cha con ngủ thêm chút nữa. Con cảm ơn! 

Và người ngồi bên cạnh chính là cha của đứa trẻ, đang dựa vào thanh chắn trên tàu và ngủ" - người này cho biết.

Bé trai giơ tờ giấy và nhìn người đàn ông đang ngủ, đọc dòng chữ tất cả đều giật mình - 1

Bé trai viết dòng chữ nhắc nhở mọi người nói nhỏ để bố bé ngủ ngon.

Cô đoán rằng cậu bé lo lắng ai đó sẽ gây ồn ào cho giấc ngủ của cha nên đã làm như vậy. Không những cô gái đó mà tất cả những ai có mặt lúc ấy đều bất ngờ và vô cùng cảm động trước hành động dễ thương của cậu bé.

Liên lạc với nhân vật chính trong bức ảnh, ông Zhang chính là cha của cậu bé, cũng là người đàn ông ngủ trên chuyến tàu đó. "Tôi đã đưa con trai tới lớp mẫu giáo vào sáng hôm đó và ngủ thiếp đi trên tàu điện ngầm. Tôi cũng không nghĩ mình sẽ được ai đó chụp ảnh" - ông Zhang bày tỏ.

Ông Zhang cho biết thêm, ông làm nghề đưa thư. Bình thường bà nội sẽ là người đưa cậu bé đi học nhưng hôm đó bà có việc nên ông đã đổi ca với đồng nghiệp để đưa con đi học và quay lại làm việc sau đó. Trên đường đưa con đi học ông đã ngủ thiếp trên tàu lúc nào mà không hay.

Bé trai giơ tờ giấy và nhìn người đàn ông đang ngủ, đọc dòng chữ tất cả đều giật mình - 2

Câu chuyện về cậu bé dễ thương khiến ai cũng phải xúc động.

"Vì sao con lại viết tờ giấy đó" - phóng viên hỏi bé trai.

"Bố cháu là một siêu nhân. Bố vừa làm việc lại chăm sóc cho cháu. Cô giáo cháu nói siêu nhân cũng cần phải nghỉ ngơi. Vì thế cháu muốn cha ngủ nhiều hơn chút nữa" - cậu bé trả lời.

"Giơ lâu như thế cháu có mệt không".

"Không, cháu không thấy mệt. Cháu muốn bố ngủ nhiều hơn. Cuối tuần là ngày của Cha, cháu cũng muốn tặng một món quà thủ công cho Cha" - cậu bé nói với phóng viên.

Ông Zhang cũng nói thêm: "Thỉnh thoảng bố tôi cũng sẽ đưa cháu đi học nhưng tôi không muốn bỏ lỡ giai đoạn trưởng thành của con nên tôi đã cố gắng hết sức để cùng con lớn lên".

Chi Chi

Tin đọc nhiều

Thông báo khẩn số 23 Bộ Y tế ra thông báo khẩn số 23, truy tìm người có nguy cơ...
Thông báo khẩn số 24 Bộ Y tế phát đi thông báo khẩn số 24, tìm những người từng...
Tin tốt lành 6/8: Bác sĩ trẻ xung phong chống dịch vì 'cha tôi là lính' Đáp lại lời kêu gọi của Đà Nẵng, bác sĩ Nguyễn Công Huấn (27...
Thứ trưởng Bộ Y tế: 'Trong 10 ngày tới, người dân cần cẩn thận' Qua phân tích sự lây nhiễm của virus, ngành y tế khuyến cáo...