Tháng 03, 2020
Thứ bảy
Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 18:25 PM (GMT+7)

Bé trai mua băng vệ sinh làm quà tặng mẹ 20/10, gói ghém "đẹp đẹp", ghi thiệp chúc mừng

Câu chuyện về cậu bé chừng 10 tuổi mua băng vệ sinh làm quà 20/10 cho mẹ đang khiến cộng đồng mạng xôn xao ngày hôm qua.

Nhiều năm qua, ngày 20/10 được chọn làm ngày Phụ nữ Việt Nam - ngày mà những ông chồng và đứa con dành tặng cho các bà, các mẹ và các chị những lời chúc, món quà ý nghĩa thể hiện sự biết ơn và trân quý. Mặc dù ngày 20/10 năm nay đã qua được 1 ngày, thế nhưng câu chuyện về một cậu bé chừng 10 tuổi có món quà ý nghĩa dành tặng cho mẹ của mình nhân dịp 20/10 được chia sẻ rầm rộ trên facebook vẫn nhiều người vô cùng thích thú.

Theo chia sẻ của một chàng trai có tên Đ. làm nhân viên thu ngân tại siêu thị, khoảng 23h ngày 20/10, khi ngày Phụ nữ Việt Nam sắp qua, Đ. đón tiếp một vị khách nhí đến mua hàng. Cậu bé chừng 10 tuổi. Món hàng cậu bé mua không phải hoa, quà, kẹo bánh, mà là một gói băng vệ sinh. Bất ngờ hơn khi bé chia sẻ đó chính là quà em dành tặng mẹ nhân dịp 20/10. 

Bé trai mua băng vệ sinh làm quà tặng mẹ 20/10, gói ghém "đẹp đẹp", ghi thiệp chúc mừng - 1

Cậu bé nhờ Đ. gói món quà đặc biệt lại để tặng mẹ.

Cậu bé đó còn cẩn thận nhờ Đ.: "Chú ơi, chú gói đẹp đẹp vào cho cháu nhé". Khá bất ngờ với lời đề nghị của cậu nhóc nhưng Đ. cũng cảm thấy cậu bé cực đáng yêu, biết mua món quà thật hữu ích cho mẹ. Đ. liền gói quà và thắt thêm 2 chiếc nơ xinh cho món quà ấy. Trong khi đó, cậu nhóc liên tục cười vui vẻ, thậm chí còn mua một tấm thiệp, nắn nót viết dòng chữ chúc mẹ. 

Bé trai mua băng vệ sinh làm quà tặng mẹ 20/10, gói ghém "đẹp đẹp", ghi thiệp chúc mừng - 2

Em còn nắn nót viết thiệp chúc mừng.

Đ. đã chia sẻ câu chuyện ý nghĩa của mình trên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm rất lớn. Đa số mọi người đều bày tỏ sự thích thú, yêu mến dành cho cậu nhóc mới ít tuổi nhưng đã biết mua một món quà nhỏ dành tặng mẹ dịp 20/10. Thậm chí cậu bé còn được mọi người gọi thân thương với cái tên "con trai quốc dân".

"Ôi, bé thật dễ thương. Mình mà được con tặng cho món quà hữu ích như này chắc cất vào tủ kính trưng bày, không dám dùng mất"

"Con ơi con ở đâu, cho cô xin số nhà, làm con rể cho nha"

"Hẳn bà mẹ này thật có phước khi có cậu con trai biết nghĩ như thế"

"Cậu bé này sống thực tế đó. Không mơ mộng hão huyền mà lại rất quan tâm mẹ. Hẳn em hằng ngày được mẹ dạy dỗ và quan sát cuộc sống của mẹ rất kĩ"... là những lời khen ngợi mà cư dân mạng dành cho cậu nhóc.

Chi Chi

Tin đọc nhiều

Bộ Y tế nâng mức cảnh báo, người dân không nên ra đường Do một số ca bệnh đã từng sống trong cộng đồng và chưa xác...
Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai: 'Chúng tôi cần nhất là sự ủng hộ về tinh thần' “Đã có những câu chuyện như chồng đi chống dịch, vợ con ở...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...