Tháng 09, 2018
Thứ tư
Thứ Ba, ngày 03/10/2017 11:03 AM (GMT+7)

Bị "phán" IVF cũng không thể có con, bà mẹ gây sốc khi sinh liền 4 bé trong một năm

Ngay sau khi hạ sinh bé đầu được hai tháng, Charlotte lại phát hiện mình đang mang thai ba tự nhiên.

Charlotte Parker (32 tuổi) và chồng cô Billy (29 tuổi) vốn đã từ bỏ hy vọng có thể trở thành cha mẹ khi các bác sĩ cho biết các biện pháp điều trị hiếm muộn cũng không giúp gì được họ. 

Bị "phán" IVF cũng không thể có con, bà mẹ gây sốc khi sinh liền 4 bé trong một năm - 1

Vợ chồng Charlotte không bao giờ nghĩ rằng mình có thể trở thành bố mẹ của 4 đứa trẻ.

Trước khi có ý định mang thai, Charlotte đi khám và các bác sĩ đưa ra kết luận cô sẽ không bao giờ có thể trở thành mẹ vì chất lượng trứng của cô rất thấp, dù làm IVF cũng không thể thành công. 

"Tôi thấy mọi thứ như sụp đổ khi nghe tin đó. Mọi kế hoạch tương lai của chúng tôi đã tan vỡ. Tôi cũng không dùng thuốc tránh thai nữa vì nó thật vô nghĩa", Charlotte kể lại. 

Trong vài tháng tiếp theo, Charlotte và Billy đi hết phòng khám này và phòng khám khác với hy vọng kết quả có gì đó thay đổi. Vậy nhưng tất cả các bác sĩ đều kết luận giống nhau, khả năng làm mẹ của cô gần như bằng không. 

Bị "phán" IVF cũng không thể có con, bà mẹ gây sốc khi sinh liền 4 bé trong một năm - 2

Các bác sĩ đã kết luận IVF cũng không thể giúp Charlotte vì chất lượng trứng của cô quá thấp.

Vậy nhưng, Charlotte đã thách thức mọi lý thuyết y khoa khi bất ngờ mang thai cậu con trai lớn. Bé Lewis ra đời vào ngày 6/9 năm ngoái, nặng 3,17kg. 

Nhưng đó chưa phải là bất ngờ lớn nhất với vợ chồng Charlotte và các bác sĩ. Chỉ hai tháng sau khi Lewis ra đời, Charlotte bất ngờ mang thai ba hoàn toàn tự nhiên.  

Bị "phán" IVF cũng không thể có con, bà mẹ gây sốc khi sinh liền 4 bé trong một năm - 3

Charlotte thụ thai ba tự nhiên ngay sau khi sinh bé đầu được 2 tháng. 

Cô đã sinh mổ ba bé Adam, nặng 1,67kg, Jamie, nặng 1,92kg và Ella, nặng 1,58kg vào ngày 4/8 năm nay. 

"Các bác sĩ nói rằng rất khó để có thể kéo dài thai kỳ hơn nữa khi mang thai 3 nên tôi thấy hài lòng khi sinh mổ ở tuần 32. Các con nhìn rất nhỏ bé nhưng tôi không lo lắng vì chúng đều khỏe mạnh", Charlotte chia sẻ. 

Bộ 3 của Charlotte phải ở lại bệnh viện hơn 1 tháng để theo dõi sức khỏe. Hiện tại, cả ba đã được về nhà và phát triển tốt. 

Bị "phán" IVF cũng không thể có con, bà mẹ gây sốc khi sinh liền 4 bé trong một năm - 4

Gia đình nhỏ của Charlotte và Billy đã được hoàn thiện.

"Thật kỳ quặc khi bỗng dưng có đến 4 đứa con sau khi nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ được làm mẹ. Tuy nhiên, chăm sóc 4 bé chắc chắn sẽ khiến tôi quên đi điều này nhanh thôi", Charlotte cho biết. 

Tuy nhiên, bên cạnh niềm hạnh phúc khi có con, Charlotte và Billy cũng phải đối mặt với khó khăn khi phải nuôi dạy 4 bé chưa đến 1 tuổi. "4 bé sẽ bú hết khoảng 26 bình sữa mỗi ngày nên tôi và chồng thực sự xoay như chong chóng. May là Lewis tuy còn nhỏ và chưa hiểu về tình anh em nhưng cũng rất ngoan, không quấy để bố mẹ chăm em", Charlotte nói. 

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Minh An (Dịch từ The Sun)

Tin đọc nhiều

9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...
Hàng nghìn chị em chia sẻ nhau cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá bàng Nước lá bàng nấu sôi cho một chút muối rồi xông hoặc rửa...
Cách đọc kết quả siêu âm thai chuẩn như bác sĩ Chịu khó dành thời gian tìm hiểu, mẹ sẽ biết nhiều hơn về sự...
Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...