Tháng 08, 2020
Chủ nhật
Thứ Năm, ngày 20/06/2019 05:38 AM (GMT+7)

Bố mẹ ly hôn, 2 đứa trẻ bị người thân bỏ đói, hành động của chị họ gây ngỡ ngàng

Vụ việc được phát giác và đang khiến mạng xã hội Malaysia vô cùng bức xúc.

Trong cuộc ly hôn của cha mẹ, những đứa con chính là đối tượng chịu tổn thương nhiều nhất. Các em không những tổn thương về mặt tinh thần mà còn không được chăm sóc, nuôi dạy tử tế. Đặc biệt, trong một số trường hợp, trẻ dễ trở thành nạn nhân của các vụ bạo hành trẻ em.

Mới đây, câu chuyện đau lòng xảy ra với 2 đứa trẻ 7 tuổi và 8 tuổi tại quận Serdang, bang Selangor, Malaysia khiến nhiều người bàng hoàng và xót xa.

Bố mẹ ly hôn, 2 đứa trẻ bị người thân bỏ đói, hành động của chị họ gây ngỡ ngàng - 1

Hai đứa trẻ bị người thân bạo hành, bỏ đói

Theo chia sẻ trên trang China Press, cha mẹ của 2 đứa trẻ này ly hôn cách đây 7 năm. Hai em không được cha mẹ ruột nhận nuôi mà một gia đình họ hàng người Ấn Độ đã nhận nuôi các em. Các em chuyển về sống trong căn nhà của người họ hàng này tại quận Serdang, bang Selangor.

Được biết, cặp vợ chồng nhận nuôi 2 em mới chỉ khoảng 30 tuổi, đã có 1 cô con gái 13 tuổi. Là những người cha người mẹ, thế nhưng họ còn "dã man hơn cả cầm thú" khi ngày ngày hành hạ, tra tấn và đánh đập hai đứa cháu vô cùng tàn độc. Điều đặc biệt, đứa trẻ 13 tuổi cũng bắt chước cha mẹ bé và đánh đập 2 em họ của mình không nương tay.

Cả gia đình người họ hàng đã ra tay man rợ với hai đứa nhỏ suốt 1 thời gian dài nhưng không ai hay biết. Mãi cho đến khi một người hàng xóm phát hiện và thông báo với phía cảnh sát địa phương, thông tin do tờ Malay Mail.

Phía cảnh sát đã vào cuộc và tìm thấy một chiếc dùi cui, nĩa bạc và một ống cao su tại gia đình này. Đây cũng chính là tang vật mà 3 người trong gia đình đã dùng để hành hạ dã man hai đứa bé.

Không chỉ hành hạ và đánh đập, gia đình này cũng bỏ đói hai đứa trẻ, không cho các em ăn. Vì thế, hai đứa trẻ được phát hiện trong tình trạng người chỉ còn da bọc xương, quần áo bẩn thỉu, rách nát, cơ thể yếu ớt vì đói. Các chấn thương khắp người.

Bố mẹ ly hôn, 2 đứa trẻ bị người thân bỏ đói, hành động của chị họ gây ngỡ ngàng - 2

Các chấn thương khắp người hai em

Vụ việc được chia sẻ lên mạng xã hội và tạo nên một làn sóng phẫn nộ gay gắt. "Hai đứa nhỏ nhìn gầy và yếu quá, trái tim tôi như muốn vỡ ra khi nhìn những hình ảnh này" - một cư dân mạng bình luận.

"Tôi không thể hiểu tại sao những con người độc ác đó có thể tàn nhẫn với một đứa trẻ không có khả năng chống cự như vậy. Nếu không thể yêu thương và chăm sóc bé, tại sao lại nhận nuôi các em làm gì cơ chứ?".

"Những đứa trẻ nghèo bị cha mẹ bỏ lại còn bị người thân ngược đãi. Tổn thương về cả thể xác lẫn tinh thần, điều đó sẽ ám ảnh chúng suốt cả cuộc đời. Những con người này quá ư là tàn nhẫn. Trái tim tôi đau nỗi đau của các em".

Được biết, cả 3 người trong gia đình đã hành hạ hai đứa trẻ đã bị tạm giam chờ ngày xét xử.

Theo GS.TS Lê Thị Quý – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Giới và Phát triển, Chủ nhiệm bộ môn Công tác xã hội Trường Đại học Thăng Long: "Các bạn trẻ khi lập gia đình ngày càng ít học kiến thức văn hóa gia đình. Không thể hứng lên thì cưới, có con và giận thì ly hôn vì trong hôn nhân ngoài tình còn nghĩa và trách nhiệm, đặc biệt đối với con cái.

Sau ly hôn, cha mẹ cần phải hiểu nỗi đau của trẻ và hợp tác trong nuôi dạy chúng để chúng bớt tổn thương. Chính quyền, đoàn thể, nhân viên công tác xã hội cần chú ý giúp đỡ cho các gia đình này.

Bố mẹ cần quan tâm, chăm sóc con, giáo dục lối sống lành mạnh cho con giống như lúc vẫn ở với nhau. Bố mẹ đừng giáo dục con thù hằn mà phải giáo dục tình thương yêu, cảm thông với bố mẹ và những người khác".

Chi Chi (Dịch theo World of buzz)

Tin đọc nhiều

TP.HCM thông báo khẩn sau ca nhập cảnh trái phép mắc Covid-19 Đây là trường hợp đầu tiên nhiễm SARS-CoV-2 ở nhóm người...
Thông báo khẩn số 23 Bộ Y tế ra thông báo khẩn số 23, truy tìm người có nguy cơ...
Thêm hai ca mắc Covid-19, một người ở Hà Nội Bộ Y tế sáng 9/8 ghi nhận hai ca nhiễm nCoV, gồm một người...
Bác sĩ, nhân viên y tế mắc Covid-19 được hỗ trợ 10 triệu/người Các y, bác sĩ, nhân viên y tế trên toàn quốc khi có kết quả...