Tháng 05, 2020
Thứ tư
Thứ Bảy, ngày 14/07/2018 10:19 AM (GMT+7)

Bố tuyệt vọng vì trị bệnh con mãi không khỏi, bé trai nói một câu khiến ai cũng nghẹn ngào

Mặc dù chịu nhiều đau đớn vì bệnh tật nhưng cậu bé 2 tuổi vẫn luôn tự giác uống thuốc và thấu hiểu được sự vất vả của cha.

Bố tuyệt vọng vì trị bệnh con mãi không khỏi, bé trai nói một câu khiến ai cũng nghẹn ngào - 1

Bức ảnh trên là một đứa trẻ 2 tuổi đang cầm một chiếc nhiệt kế, đôi mắt tròn, ngây thơ và thông minh nhưng ai nào ngờ em đang phải đối mặt với một cuộc chiến và số phận đầy khốc liệt.

Đó là cậu bé sinh năm 2015 ở Quý Châu (Trung Quốc). Cha của cậu bé sau khi đi nhập ngũ đã kết hôn với mẹ em là cô gái ở Chiết Giang và em là trái ngọt hạnh phúc.

Bố tuyệt vọng vì trị bệnh con mãi không khỏi, bé trai nói một câu khiến ai cũng nghẹn ngào - 2

Cậu bé được sinh ra trong một gia đình hạnh phúc với sự chờ mong của cha mẹ. Thế nhưng bệnh tật từ lúc mới chào đời đã dự đoán được quãng đường đầy gian truân của bé về sau.

Bố tuyệt vọng vì trị bệnh con mãi không khỏi, bé trai nói một câu khiến ai cũng nghẹn ngào - 3

Điều trị suốt 1 năm đầu đời nhưng bệnh tình của em không được cải thiện là mấy. Cứ mỗi lần nhìn đứa con ngây thơ của mình đau đớn vì bệnh tật, cặp vợ chồng trẻ lại trào nước mắt và tự hỏi "Tại sao Chúa lại khiến đứa con bé bỏng của mình bị như thế?".

Bố tuyệt vọng vì trị bệnh con mãi không khỏi, bé trai nói một câu khiến ai cũng nghẹn ngào - 4

Ngày 16/8/2017, bệnh viện Thượng Hải thông báo cậu bé mắc phải một căn bệnh suy giảm miễn dịch bẩm sinh là u hạt mãn tính. Cách điều trị duy nhất là ghép tủy xương. Cha mẹ của em nghĩ rằng, dù có phá sản gia đình cũng quyết chữa trị bệnh cho em đến cùng. Họ vay mượn tiền của người thân, bạn bè và tất cả những nơi có thể vay.

Bố tuyệt vọng vì trị bệnh con mãi không khỏi, bé trai nói một câu khiến ai cũng nghẹn ngào - 5

Tuy nhiên, ca cấy ghép tủy xương đầu tiên đã không thành công vì cậu bé bị nhiễm trùng phổi. Em ốm nặng và phải mất một thời gian khá dài mới có thể chữa lành. Bố của cậu bé cảm thấy vô cùng mệt mỏi và tuyệt vọng, đồng thời cũng bất lực trong trị bệnh cho con.

Mặc dù phải chịu nhiều đau đớn nhưng cậu bé 2 tuổi rất ngoan, em luôn chủ động uống thuốc, luôn gọi tiếng "ba" đầy yêu thương. Còn nhỏ nhưng em đã cảm nhận được những nỗi vất vả, tuyệt vọng của bố. Cậu bé luôn nói với cha của mình: "Bố cứu con!". Câu nói đó khiến bất kì ai nghe thấy đều nghẹn ngào không nói lên lời.

Bố tuyệt vọng vì trị bệnh con mãi không khỏi, bé trai nói một câu khiến ai cũng nghẹn ngào - 6

Mỗi lần nhìn thấy đứa con thơ ngây của mình, trái tim người cha trẻ như vỡ ra từng mảnh, anh ước rằng anh có thể cứu con mình thoát khỏi mớ bệnh tật bủa vây kia, giúp con thay đổi cuộc sống.

Bố tuyệt vọng vì trị bệnh con mãi không khỏi, bé trai nói một câu khiến ai cũng nghẹn ngào - 7

Những lúc không phải chịu đau đớn bệnh tật, cậu bé luôn cười tươi như một thiên thần nhỏ bé. Em còn quá nhỏ và chưa được hưởng những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

"Tôi hy vọng lần cấy ghép tủy xương thứ hai sẽ thành công, con lớn lên khỏe mạnh và khỏe mạnh. Tôi cũng cầu cho tất cả trẻ em trên toàn thế giới có sức khỏe và sống trọn vẹn hạnh phúc trong tương lai", người cha trẻ chia sẻ.

Bố tuyệt vọng vì trị bệnh con mãi không khỏi, bé trai nói một câu khiến ai cũng nghẹn ngào - 8

Bố tuyệt vọng vì trị bệnh con mãi không khỏi, bé trai nói một câu khiến ai cũng nghẹn ngào - 9

Người cha trẻ rất kỳ vọng vào lần cấy ghép tủy xương thứ hai của con trai.

Bệnh u hạt mãn tính (CGD) là một rối loạn di truyền, trong đó một số tế bào của hệ thống miễn dịch không thể giết một số loại vi khuẩn và nấm. Các rối loạn dấn đến dài hạn và tình trạng này thường được phát hiện ở trẻ em từ rất sớm.

Chữa trị duy nhất cho bệnh u hạt mãn tính là một tủy xương sống hay ghép tế bào gốc.

Chi Chi (Dịch từ Webio)

Tin đọc nhiều

Tin tốt lành 26/5: Đám cưới Việt rực rỡ trên báo Anh Đám cưới của nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines được...
Tin tốt lành 25/5: Sao nhí 1 tuổi nấu ăn gây sốt mạng xã hội Dân mạng đang phát cuồng với đầu bếp nhí Kobe Eats chỉ 1...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Phát hiện trường hợp nhiễm virus gây bệnh đầu nhỏ tại Đà Nẵng Bộ Y tế thông báo trường hợp nam thanh niên 25 tuổi ở Đà...