Tháng 03, 2020
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 03/04/2014 13:14 PM (GMT+7)

Bố ung thư làm đám cưới cho con gái 11 tuổi

Đám cưới khiến nhiều người nghẹn ngào, bật khóc khi cảm nhận tình yêu sâu sắc mà ông bố mắc bệnh ung thư dành cho con.

Chẳng còn sống được bao lâu nữa do bị ung thư tuyến tụy nên ông bố Jim Metz, sống tại California, Mỹ, đã quyết định sẽ tổ chức một đám cưới giả cho con gái - Josie Metz  vào đúng ngày sinh nhật của cô bé.

Cô bé Josie Metz năm nay mới 11 tuổi và người cha của cô - Jim Metz hiện đã 62 tuổi. Gần đây, sức khỏe của ông ngày càng yếu, chẳng còn sống được bao lâu nữa do mắc phải căn bệnh ung thư tuyến tụy quái ác. Vì thế, vào ngày cưới thực của Josie, chắc chắn Jim sẽ không thể có mặt để nắm tay dẫn con bước vào lễ đường. Chính vì vậy, ông và vợ - bà Grace cùng với nhiếp ảnh gia Lindsey Villatoro đã có một ý tưởng đầy bất ngờ dành cho Josie là tổ chức một nghi lễ đám cưới như thật để cô bé được trải nghiệm hạnh phúc tuyệt vời khi được cha nắm tay đưa vào lễ đường.

Bố ung thư làm đám cưới cho con gái 11 tuổi - 1

Bố ung thư làm đám cưới cho con gái 11 tuổi - 2
Được nắm tay con dẫn vào nơi tổ chức lễ cưới là hạnh phúc lớn nhất của Jim trước khi chết.

Khi được mẹ, bà Grace đến đón tại trường và nói về kế hoạch tổ chức đám cưới sớm, Josie thoáng chút ngạc nhiên nhưng ngay sau đó, cô bé đã mỉm cười, gật đầu: "Đây là ngày tuyệt vời nhất trong cuộc đời con".

Dù chỉ là một đám cưới giả, nhưng người cha 'vĩ đại' vẫn chuẩn bị mọi thứ khá công phu với danh sách khách mời là những người thân, đồ trang trí, hoa cưới, váy cưới, nhẫn, chủ hôn... được sắp xếp như một đám cưới thật.

Jim nói rằng, tuy bản thân ông không thể có mặt vào ngày trọng đại của con gái trong tương lai nhưng những ngày cuối cùng còn sống trên cõi đời, có thể khoác tay con gái tới chỗ tổ chức hôn lễ, nhìn con gái thật xinh đẹp khi diện váy cưới và chúc phúc cho cô bé... đó là hạnh phúc tuyệt vời nhất không gì sánh kịp.

Bố ung thư làm đám cưới cho con gái 11 tuổi - 3

Bố ung thư làm đám cưới cho con gái 11 tuổi - 4
Hình ảnh về đám cưới khiến nhiều người nghẹn ngào

Câu chuyện về đám cưới cảm động này được nhiếp ảnh gia Villatoro ghi lại, nhanh chóng được lan truyền và đăng tải trên nhiều trang báo ở Anh. Rất nhiều người có mặt ở đám cưới cũng như xem lại hình ảnh đều nghẹn ngào khi cảm nhận tình yêu sâu sắc, vô bờ bến của người cha dành cho con gái.

"Tôi làm điều này để lưu giữ một con người. Hầu hết mọi người đều tập trung vào cái chết và quên mất vẻ đẹp của người đó, sự tồn tại và ký ức mà họ để lại" nhiếp ảnh gia Villatoro nói.

Bố ung thư làm đám cưới cho con gái 11 tuổi - 5

V.P (Lược dịch theo HS)

Tin đọc nhiều

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai: 'Chúng tôi cần nhất là sự ủng hộ về tinh thần' “Đã có những câu chuyện như chồng đi chống dịch, vợ con ở...
Nơi 'bắt' con virus nCoV lần đầu tiên ở Việt Nam Cách đây 3 tháng, các bác sĩ của Trung tâm cúm quốc gia phía...
Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai: 'Chúng tôi quyết chiến, quyết thắng' Ngay trong đêm 28/3, Quân đội đã hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...