Tháng 03, 2021
Thứ ba
Thứ Năm, ngày 17/09/2015 09:43 AM (GMT+7)

Ca sinh 7 hy hữu trên thế giới của bà mẹ 30 tuổi

Chị Maria người Mexico được chẩn đoán mang thai 8 nhưng bị biến chứng và chỉ sinh được 7 em bé.

Một người phụ nữ đã trải qua ca sinh mổ và cho ra đời 7 đứa trẻ sơ sinh bao gồm 4 bé gái và 3 bé trai tại Bệnh viện phụ sản thị trấn Celaya ở bang Mexico, trung tâm thành phố Guanajuato, nhưng một trong 7 em bé không may bị chết, trang Foxnew dẫn lời cơ quan chức năng nước này cho biết.

Ca sinh 7 hy hữu trên thế giới của bà mẹ 30 tuổi - 1
(Ảnh của Abid Katib / Getty Images)

Giám đốc bệnh viện, ông Jose Luis Hernandez nói rằng "Chúng tôi đã hỗ trợ 6 bé ra đời thành công, tuy nhiên vấn đề liệu 6 đứa trẻ có thể sống sót khoẻ mạnh hay không vẫn còn quá sớm để khẳng định. Cô ấy đã trải qua một ca mổ lấy thai và có bảy em bé ra đời. Không may, một trong những bé gái khi chào đời lại quá nhẹ. Trọng lượng tối thiểu để một em bé sơ sinh có hy vọng sống thường phải từ  500-550 gram nhưng bé gái này chỉ nặng 450 gram”.

Các quan chức bệnh viện cho biết bà mẹ sinh bảy có tên là Maria del Rosario Hernadez Tovar 30 tuổi, được các bác sĩ thông báo mang bầu 8 em bé. Cô gặp biến chứng thai kỳ, mất một đứa con và phải đẻ mổ ở tuần thứ 26. 7 em bé chào đời đều ở tình trang sinh non, thiếu cân và cuối cùng chỉ còn 6 bé tồn tại. Hiện chị Maria đang trong tình trạng sức khoẻ yếu nhưng ổn định. 

Anh Minh (foxnew)

Tin đọc nhiều

Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...