Tháng 05, 2019
Thứ sáu
Thứ Năm, ngày 17/09/2015 09:43 AM (GMT+7)

Ca sinh 7 hy hữu trên thế giới của bà mẹ 30 tuổi

Chị Maria người Mexico được chẩn đoán mang thai 8 nhưng bị biến chứng và chỉ sinh được 7 em bé.

Một người phụ nữ đã trải qua ca sinh mổ và cho ra đời 7 đứa trẻ sơ sinh bao gồm 4 bé gái và 3 bé trai tại Bệnh viện phụ sản thị trấn Celaya ở bang Mexico, trung tâm thành phố Guanajuato, nhưng một trong 7 em bé không may bị chết, trang Foxnew dẫn lời cơ quan chức năng nước này cho biết.

Ca sinh 7 hy hữu trên thế giới của bà mẹ 30 tuổi - 1
(Ảnh của Abid Katib / Getty Images)

Giám đốc bệnh viện, ông Jose Luis Hernandez nói rằng "Chúng tôi đã hỗ trợ 6 bé ra đời thành công, tuy nhiên vấn đề liệu 6 đứa trẻ có thể sống sót khoẻ mạnh hay không vẫn còn quá sớm để khẳng định. Cô ấy đã trải qua một ca mổ lấy thai và có bảy em bé ra đời. Không may, một trong những bé gái khi chào đời lại quá nhẹ. Trọng lượng tối thiểu để một em bé sơ sinh có hy vọng sống thường phải từ  500-550 gram nhưng bé gái này chỉ nặng 450 gram”.

Các quan chức bệnh viện cho biết bà mẹ sinh bảy có tên là Maria del Rosario Hernadez Tovar 30 tuổi, được các bác sĩ thông báo mang bầu 8 em bé. Cô gặp biến chứng thai kỳ, mất một đứa con và phải đẻ mổ ở tuần thứ 26. 7 em bé chào đời đều ở tình trang sinh non, thiếu cân và cuối cùng chỉ còn 6 bé tồn tại. Hiện chị Maria đang trong tình trạng sức khoẻ yếu nhưng ổn định. 

Anh Minh (foxnew)

Tin đọc nhiều

Bị trào ngược dạ dày nên ăn gì để bệnh nhanh thuyên giảm? Trào ngược dạ dày là một căn bệnh liên quan tới sức khoẻ...
Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Hơn 20 y, bác sĩ khóc sau ca mổ lấy thai cho sản phụ ung thư giai đoạn cuối Mang bầu ở tháng thứ 4 mới phát hiện ung thư vú di căn. Đón...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...