Tháng 06, 2020
Thứ sáu
Thứ Hai, ngày 07/12/2015 09:14 AM (GMT+7)

Cảm động mẹ bị lưu thai hút 348 lít sữa tặng trẻ sinh non

Nén lại nỗi đau mất con, người mẹ đã dùng chính dòng sữa ngọt ngào của mình để tặng cho các em bé sinh non khác.

Trong lần mang thai thứ 3, bà mẹ Mỹ Amy Anderson đã không may mắn khi không thể giữ được đứa con trong bụng. Em bé Bryson bị chết lưu ở tuần 20 thai kỳ. Khi đó, các bác sĩ đã khuyên cô nên áp dụng các biện pháp ngăn chặn dòng sữa tự nhiên nhưng trái lại suy nghĩ của nhiều người, mẹ Amy Anderson đã có quyết định khiến không ít người bất ngờ: hút sữa và tặng lại cho các bé sinh non khác.

“Chỉ vài ngày sau sinh bé Bryson chào đời, sữa của tôi đã về. Tôi đã định sẽ chỉ hút một chút thôi nhưng quá bất ngờ rằng chính hành động này đã an ủi tôi, giúp tôi vượt qua nỗi đau mất con và thậm chí còn giúp đỡ được nhiều em bé khác nữa.”. mẹ Amy Anderson nói.

Cảm động mẹ bị lưu thai hút 348 lít sữa tặng trẻ sinh non - 1

Mẹ Amy Anderson đã hút sữa để gửi đến các ngân hàng sữa mẹ cho các em bé sinh non.

Cảm động mẹ bị lưu thai hút 348 lít sữa tặng trẻ sinh non - 2

Vợ chồng Amy Anderson bên hai con trai kháu khỉnh.

Hành động hút sữa mang đi tặng của cô cũng xuất phát từ một lý do nữa khi cô nghiên cứu tài liệu và biết được rằng chứng bệnh viêm ruột hoại tử (NEC) rất phổ biến ở trẻ sinh non, là nguyên nhân phổ biến thứ 2 gây tử vong ở các bé. Và chính một chế độ ăn uống với dòng sẽ mẹ lại có thể giảm nguy cơ mắc viêm ruột hoại tử đến 79% cho các bé.

Trong 8 tháng liên tục hút sữa, mẹ Amy Anderson đã có được 348 lít sữa để hiến tặng cho 5 ngân hàng sữa ở Mỹ và Canada và giúp các em bé có hơn 30,000 lần bú sữa. Sữa của Amy được để riêng để chia sẻ cho những em bé sinh non cần đến nó nhất.

Cảm động mẹ bị lưu thai hút 348 lít sữa tặng trẻ sinh non - 3

Với mẹ Amy Anderson, hành động tặng sữa chính là cách giúp cô vượt qua nỗi đau mất con.

Hiện tại, mẹ Amy Anderson đang sống cùng chồng và 2 cậu con trai lớn, một bé 8 tuổi và một bé 2 tuổi tại Maine (Mỹ). Với hy vọng giúp đỡ được nhiều bà mẹ mới sinh, sinh non và giúp nâng cao nhận thức của mọi người về tầm quan trọng của sữa mẹ, Amy Anderson đã bỏ hẳn công việc ở công ty cũ. Cô cũng đang cố gắng học tập nhiều hơn để có được giấy chứng nhận trong vai trò tư vấn viên về sữa mẹ. 

Minh Phương (Theo 9news)

Tin đọc nhiều

Tin tốt lành 4/6: Thư viện niềm tin của cô gái khuyết tật Khiếm khuyết về cơ thể, khó khăn trong học tập, nhưng cô gái...
Tin tốt lành 3/6: Tour miễn phí giúp khách Tây học tiếng Việt Để du khách hiểu hơn về thành phố và kích thích du lịch,...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Phụ nữ xoa gừng lên 2 vị trí này trên cơ thể không lo thừa cân, bệnh tật tránh xa Gừng là loại gia vị có trong mọi nhà bếp. Nhưng hơn thế nữa...