Tháng 02, 2020
Thứ tư
Thứ Tư, ngày 02/07/2014 12:32 PM (GMT+7)

Cận cảnh phòng TT ống nghiệm ở Thái Lan

Thái Lan có hàng trăm trung tâm chữa trị hiếm muộn, thu hút rất nhiều bệnh nhân trên toàn thế giới.

Cận cảnh phòng TT ống nghiệm ở Thái Lan - 1

Theo số liệu thống kê của tổ chức Y tế thế giới, tỷ lệ các cặp đôi bị hiếm muộn, vô sinh không ngừng tăng trong những năm gầy đây, cứ 100 người trong độ tuổi sinh đẻ thì có 10-15% người mắc chứng vô sinh, hiếm muộn. Một tin buồn là tỷ lệ này không ngừng gia tăng do nhiều nguyên nhân như nạo phá thai, áp lực công việc, sinh hoạt tình dục bừa bãi...

Tuy nhiên, những cặp đôi này chưa bao giờ ngừng ước mơ có được một đứa con để bế bồng. Chính vì vậy các trung tâm, bệnh viện chuyên chữa hiếm muộn, vô sinh ra đời.

Nói đến các trung tâm chữa hiếm muộn, vô sinh nổi tiếng thế giới, chúng ta không thể không kể đến Thái Lan. Đất nước chùa Tháp xinh đẹp này có đến hàng trăm trung tâm nổi tiếng chữa trị vô sinh và thu hút được rất nhiều bệnh nhân có nhu cầu sinh con từ khắp nơi trên thế giới.

Hãy cùng ghé thăm một trung tâm chữa trị hiếm muộn - vô sinh nổi tiếng ở thủ đô Bangkok - nơi đã gieo niềm tin cho rất nhiều cặp vợ chồng.

Cận cảnh phòng TT ống nghiệm ở Thái Lan - 2

Trong ảnh là phòng tiếp khách nơi các cặp đôi đến để chờ làm thủ tục khám bệnh.

Cận cảnh phòng TT ống nghiệm ở Thái Lan - 3

Bác sĩ đang tư vấn cặp đôi về các phương pháp chữa trị hiếm muộn. Phương pháp chữa trị hiếm muộn phố biến nhất là thụ tinh trong ống nghiệm.

Cận cảnh phòng TT ống nghiệm ở Thái Lan - 4

Đây là phòng siêu âm tại phòng chữa trị hiếm muộn - vô sinh.

Cận cảnh phòng TT ống nghiệm ở Thái Lan - 5

Đây là phòng lấy trứng. Các cặp đôi khi đã quyết định sẽ thụ tinh trong ống nghiệm thì người nữ sẽ được theo dõi sức khỏe và tiêm thuốc kích trứng, sau đó đến ngày hẹn thì đến làm thủ thuật lấy trứng.

Cận cảnh phòng TT ống nghiệm ở Thái Lan - 6

Cùng thời gian đó, người nam giới sẽ được lấy tinh trùng. Đây là phòng lấy tinh trùng.

Cận cảnh phòng TT ống nghiệm ở Thái Lan - 7

Đây là phòng lab - nơi cất trữ tinh trùng trước khi được kết hợp với trứng.

Cận cảnh phòng TT ống nghiệm ở Thái Lan - 8

Khu vực sáng lọc, trữ đông tinh trùng

Tinh trùng đạt chất lượng nếu chưa được dùng để kết hợp với trứng thì sẽ cất trữ trong phòng trữ đông.

Cận cảnh phòng TT ống nghiệm ở Thái Lan - 9

Đây là phòng ICSI. Tại đây các bác sĩ sẽ tiêm tinh trùng vào bào tương trứng. Đặc biệt đối với những người chồng tinh trùng quá yếu, quá dị dạng, hoặc phải lấy tinh trùng từ mào tinh…, số lượng tinh trùng tốt chọn được rất ít, kỹ thuật ICSI là một hỗ trợ hiệu quả (vì chỉ cần một tinh trùng cho một trứng).

Cận cảnh phòng TT ống nghiệm ở Thái Lan - 10

Khu vực nuôi cấy phôi. Phôi được theo dõi trong phòng nuôi cấy phôi, sau đó được chuyển vào buồng tử cung 2 hoặc 3 ngày sau chọc hút trứng.

Cận cảnh phòng TT ống nghiệm ở Thái Lan - 11

Đây là phòng chuyển phôi vào tử cung mẹ. Sau khi chuyển phôi, người phụ nữ chỉ nằm nghỉ trên giường khoảng 2 - 4 giờ sau đó được về nhà. Tại  nhà, người vợ tiếp tục uống và đặt thuốc để hỗ trợ sự làm tổ, phát triển của phôi thai. 2 tuần sau thử máu xác định thai. Nếu có thai sẽ được hẹn siêu âm 3 tuần sau. Nếu thất bại lần này nhưng còn phôi trữ, người vợ có thể dùng phôi trữ để chuyển vào tử cung cho những lần sau.

Cận cảnh phòng TT ống nghiệm ở Thái Lan - 12

Đây là khu vực làm đông phôi. Nếu phôi dư, đạt chất lượng sẽ được trữ lại trong phòng làm đông và được dùng trong những lần sau nếu lần đầu thất bại.

Cận cảnh phòng TT ống nghiệm ở Thái Lan - 13

Trung tâm này sẽ là nơi gieo hy vọng cho những cặp đôi không may mắn bị hiếm muộn vô sinh được lên chức bố mẹ.

Minh Phương

Tin đọc nhiều

Vì sao Việt Nam điều trị khỏi 16/16 bệnh nhân mắc Covid-19? Phát hiện sớm người bệnh, tổ chức cách ly tốt và phân loại...
PTT Vũ Đức Đam: Việt Nam thắng trong trận đầu chống dịch Covid-19 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, với tất cả với "sự khiêm...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Việt Nam công khai, minh bạch thông tin và không giấu dịch Sáng 25/2, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp...