Tháng 04, 2018
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 26/01/2015 08:53 AM (GMT+7)

Cảnh éo le bố Canada hiến gan cứu con nuôi người Việt

Câu chuyện của ông bố Michael Wagner và hai bé gái Bình, Phước được nhiều báo nước ngoài đăng tải.

Hai bé gái song sinh Bình và Phước được ông Michael Wagner, hiện đang sống tại Ontario, Canada nhận nuôi trong một lần sang thăm trại trẻ mồ côi ở Việt Nam. Khi đó, Bình và Phước mới chỉ 18 tháng tuổi, sức khoẻ rất yếu. Bà Wagner có nói: “Khi chúng tôi nhìn thấy hai bé ở trại trẻ mồ côi, chúng tôi đã bị sốc thực sự. Chúng chỉ nặng 9kg sau 18 tháng”.. Cặp vợ chồng nhân hậu đã quyết định đưa hai con sang Canada sinh sống cùng mình.

Cảnh éo le bố Canada hiến gan cứu con nuôi người Việt - 1
Hai bé được vợ chồng Wagners nhận nuôi từ Việt Nam lúc mới 18 tháng tuổi. 

Đến nay, khi Bình và Phước được 3 tuổi, ông Wagner mới bàng hoàng phát hiện hai con gái nuôi của mình mắc căn bệnh Alagille – một bệnh rối loạn do di truyền ảnh hưởng nặng đến gan, tim và các bộ phận khác trong cơ thể. Điều này có nghĩa là, chức năng gan của hai bé đang hoạt động kém dần và có thể sẽ ngừng hẳn vào một lúc nào đó. Để cứu sống hai đứa trẻ, cách duy nhất là phải cấy ghép gan.

Tuy không hề có quan hệ ruột thịt, ông Wagner vẫn bày tỏ nguyện vọng được hiến gan cứu con. Tuy nhiên, các bác sỹ cho biết  ông Wagner chỉ có thể hiến gan để cứu sống cho một bé mà thôi. Điều đó làm vợ chồng ông đã đau khổ suốt nhiều tháng qua.

Cảnh éo le bố Canada hiến gan cứu con nuôi người Việt - 2
Hai bé gái Bình và Phước đang điều trị bệnh Alagille tại bệnh viện Toronto, Canada.

Cặp vợ chồng nhân hậu đã “điên cuồng” tìm một người phù hợp để ghép gan cứu sống hai con gái đáng yêu. Ông Wagner thậm chí còn lập hẳn một trang facebook kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng mạng thế giới, đồng thời bày tỏ nguyện vọng sẵn sàng quyên góp một khoản tiền tài trợ để có thể thực hiện hai ca phẫu thuật khó khăn. 

Tuy nhiên, vì tình thế đang rất khẩn cấp,ca phẫu thuật sẽ phải diễn ra trong vòng chậm nhất 2 tuần tới. Ông bà Wagner đang vô cùng đau khổ vì không thể đưa ra quyết định chọn bé gái nào để cấy ghép gan.

Cảnh éo le bố Canada hiến gan cứu con nuôi người Việt - 3
Hai tuần tới, nếu không có thêm người phù hợp để ghép gan, ông Wagner sẽ phải đưa ra quyết định cứu 1 trong hai bé.

Ông bà Wagners đã có năm người con ruột trước khi họ nhận nuôi thêm Bình và Phước. Mặc dù gặp nhiều vấn đề sức khỏe nhưng bà Wagner không hề hối tiếc vì đã nhận nuôi hai bé. Bà cho rằng, việc nhận nuôi Bình và Phước đã dạy cho bà và các con bài học về sự bao dung trong cuộc sống.

Hoàn cảnh éo le của hai cô bé con nuôi người Việt đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng nước ngoài.

H.My (dailymail)

Tin đọc nhiều

Chỉ ăn mỗi trái cây suốt 8 năm, người đàn ông tuyên bố cơ thể có năng lực "siêu nhiên" Mizuki Nakano - cựu giáo sư tại đại học Tokyo, Nhật Bản đã...
Sữa đậu nành dù bổ tới mấy nhưng có 6 kiểu người nếu uống sẽ thành hại thân Sữa đậu nành tuy thơm ngon, bổ dưỡng nhưng có một số người...
Thứ quà "đầu hè" chị em nào cũng thích mua về ăn vì sở hữu nhiều công dụng đặc biệt Mùa hè lại đến với rất nhiều hoa quả bổ dưỡng. Trong số các...
Ăn thịt nướng mỗi ngày, cậu bé bị vàng da, mắc bệnh ung thư tuyến tụy Cậu bé Xiao Lu (Trung Quốc) mắc phải căn bệnh unh thư quái...