Tháng 09, 2018
Chủ nhật
Thứ Hai, ngày 09/10/2017 09:53 AM (GMT+7)

Cặp đôi lập kỷ lục khi sinh liên tiếp hai cặp sinh đôi trong vòng 11 tháng

Phát hiện mang thai khi mới sinh cặp sinh đôi được vài tháng đã khiến Jackie rất sốc. Nhưng khi biết được đó lại là một cặp sinh đôi khác, cô mới thực sự thấy choáng váng.

Tỉ lệ mang thai đôi vốn đã không cao nhưng gần đây, một cặp đôi người Anh đã lập kỷ lục khi liên tiếp sinh hai cặp sinh đôi trong vòng 11 tháng 3 ngày. 

Jackie (28 tuổi) sinh một hai bé Sarah và Paige vào ngày 11/10 năm ngoái. Vì đã có 1 bé gái đầu 3 tuổi nữa nên cô và chồng mình, Tony (38 tuổi) không có kế hoạch sinh thêm con. Vậy nhưng chỉ sau đó vài tháng, bà mẹ trẻ lại phát hiện mình đang mang thai.

"Khi nhìn que thử thai hiện lên hai vạch, tôi đã bị sốc và Tony cũng vậy. Lúc đó, tôi khá lo lắng vì cặp sinh đôi còn quá nhỏ", Jackie cho biết. 

Cặp đôi lập kỷ lục khi sinh liên tiếp hai cặp sinh đôi trong vòng 11 tháng - 1

Cặp đôi không thể ngờ chỉ chưa đầy 1 năm mà mình đã sinh được hai cặp song sinh.

Tuy nhiên, điều khiến Jackie còn sốc hơn nữa chỉ thật sự được tiết lộ khi cô đi siêu âm. Kết quả cho thấy Jackie lại tiếp tục mang thai đôi. Bà mẹ năm con đã mất vài phút để có thể "tiêu hóa" thông tin này. 

"Tôi rất hạnh phúc nhưng cũng vô cùng lo, không biết phải làm thế nào để nuôi dạy hai cặp sinh đôi gần nhau như vậy. Khi đó, Sarah và Paige mới được 4 tháng tuổi", Jackie chia sẻ. 

May mắn là thai kỳ của Jackie trải qua khá suôn sẻ, cô vẫn có thể chăm sóc cho các con đến tận ngày đi sinh. Ngày 14/9 vừa qua, cặp sinh đôi Wesley và Nicholas an toàn ra đời bằng phương pháp sinh mổ. 

Tuy nhiên, cùng một lúc phải nuôi dạy 5 con dưới 5 tuổi, trong đó có 2 cặp sinh đôi chưa tròn 1 tuổi khiến vợ chồng Jackie khá vất vả. 

Cặp đôi lập kỷ lục khi sinh liên tiếp hai cặp sinh đôi trong vòng 11 tháng - 2

Nuôi 2 cặp sinh đôi gần tuổi nhau không hề dễ dàng nên vợ chồng Jackie không có ý định sinh thêm con nữa.

"Chỉ riêng việc làm thế nào để các con có thể đi ngủ đúng giờ đã là vấn đề lớn. Tôi phải lên danh sách những việc cần làm và cố gắng luyện cho bọn trẻ sinh hoạt theo đúng thời gian biểu", Jackie nói.

Cặp vợ chồng này cũng cho biết mình chắc chắn sẽ thực hiện biện pháp tránh thai an toàn để đảm bảo gia đình không có thêm thành viên bất ngờ nào nữa. 

Jackie chia sẻ: "Chăm sóc các con khá vất vả nhưng tôi yêu cảm giác được làm mẹ của hai cặp sinh đôi. Vậy nhưng 5 con là quá đủ cho bất kỳ gia đình nào rồi, chúng tôi không có ý định sinh thêm nữa". 

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Minh An (Dịch từ Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Hàng nghìn chị em chia sẻ nhau cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá bàng Nước lá bàng nấu sôi cho một chút muối rồi xông hoặc rửa...
Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Cách đọc kết quả siêu âm thai chuẩn như bác sĩ Chịu khó dành thời gian tìm hiểu, mẹ sẽ biết nhiều hơn về sự...
"Thời điểm vàng" nên ăn sữa chua để có tác dụng tốt nhất, nhiều người chưa biết Sữa chua là loại thực phẩm vô cùng tốt đối với sức khỏe. Mỗi...