Tháng 05, 2020
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 18/07/2018 19:03 PM (GMT+7)

Cặp sinh đôi 6 tuổi chưa một lần mặc quần áo, ai cũng mắng bố mẹ nhưng sự thật là...

Mặc dù đã lên 6 tuổi nhưng cặp song sinh người Trung Quốc chưa một lần được mặc một bộ quần áo nào.

Sinh con song sinh hẳn sẽ là mơ ước của khá nhiều bậc cha mẹ vì những đứa trẻ sinh đôi đều rất đáng yêu, cha mẹ có thể sắm cho bé những bộ quần áo đôi, giày đôi, mũ đôi.

Tuy nhiên, niềm mong ước đó chưa bao giờ là hiện thực với cặp vợ chồng trẻ ở Trung Quốc mặc dù anh chị đã chào đón cặp con song sinh 6 năm nay - Xiaoqiang và Xiaoliang.

Cặp sinh đôi 6 tuổi chưa một lần mặc quần áo, ai cũng mắng bố mẹ nhưng sự thật là... - 1

Cặp sinh đôi Xiaoqiang và Xiaoliang suốt ngày trần truồng lê la khắp nhà.

Đã 6 năm kể từ khi chào đời, cặp song sinh chưa bao giờ được mặc quần áo dù chỉ một lần. Bất kể ai nhìn thấy hai em trong tình trạng "người trần như nhộng", lê la nền đất cát đều không khỏi xót xa. Thậm chí họ còn mắng té tát bố mẹ vì đã không mặc quần áo tử tế cho các con. Tuy nhiên, đằng sau hình ảnh hai đứa trẻ không được mặc quần áo vô cùng đáng thương là cả một câu chuyện buồn mà đến cả bố mẹ em cũng đau lòng mỗi khi nhắc đến.

Cặp sinh đôi 6 tuổi chưa một lần mặc quần áo, ai cũng mắng bố mẹ nhưng sự thật là... - 2

Mặc dù được 6 tuổi nhưng cặp anh em sinh đôi này vẫn chưa một lần được mặc quần áo.

Thực ra hai em mắc phải một căn bệnh gọi là "không đau và không mồ hôi" bẩm sinh. Bệnh sau khi khởi phát sẽ đi kèm với rối loạn chức năng tự trị, cơ thể người bị bệnh sẽ không biết đau và không biết đổ mồ hôi. Thậm chí nhiều người sẽ tự làm hại mình khi mắc bệnh.

Căn bệnh bắt nguồn từ một đột biến di truyền nhiễm sắc thể lặn - một căn bệnh cực kì hiếm gặp. Ở nước ngoài, căn bệnh này lần đầu tiên được phát hiện năm 1932. Khoảng 20% những người mắc bệnh này thường mất trước khi chúng được 3 tuổi. Nguyên nhân trực tiếp gây tử vong đó chính là sốt cao bởi những đứa trẻ không có chức năng đổ mồ hôi, nhiệt trong cơ thể được tích tụ dễ dẫn đến bị sốt cao bất thường và cơ thể không chịu được nhiệt độ cao, gây nên tử vong. Đó cũng chính là lý do thực sự khiến cho anh em cặp song sinh chưa một lần được mặc quần áo kể từ khi chào đời.

Cặp sinh đôi 6 tuổi chưa một lần mặc quần áo, ai cũng mắng bố mẹ nhưng sự thật là... - 3

Mẹ của Xiaoqiang và Xiaoliang phải thường xuyên tắm cho các con.

"Đối mặt với bệnh tật của con tôi không còn cách nào khác ngoài việc làm hết sức mình để cứu lấy sinh mạng cho các con tôi. Mặc cho những người khác không hiểu chuyện nhìn vào và nói tôi như thế nào, tôi đành chấp nhận", bà mẹ tâm sự.

Cặp sinh đôi 6 tuổi chưa một lần mặc quần áo, ai cũng mắng bố mẹ nhưng sự thật là... - 4

Vô cùng đau lòng khi để các con như thế nhưng bà mẹ cũng không còn cách nào khác.

Chi Chi (Dịch từ Sohu)

Tin đọc nhiều

Tin tốt lành 24/5: Nai thần ngắm hoa anh đào trong công viên không người Dịch Covid-19 bùng phát, công viên Nara (Nhật Bản) không đón...
Tin tốt lành 23/5: Chàng trai hát cùng cún yêu cổ động tinh thần mùa dịch Để động viên tinh thần các y bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu...
Tin tốt lành 25/5: Sao nhí 1 tuổi nấu ăn gây sốt mạng xã hội Dân mạng đang phát cuồng với đầu bếp nhí Kobe Eats chỉ 1...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...