Tháng 04, 2018
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 13/10/2017 01:22 AM (GMT+7)

Cặp sinh non 4 tháng, bác sĩ nói về lo hậu sự nhưng kết quả thật không ngờ

Sau khi mổ lấy thai, y tá nói với bố mẹ của Maximus và Nikolai rằng hãy chuẩn bị tinh thần, nói lời vĩnh biệt vì cơ hội sống sót của các con là cực thấp.

Sau 123 ngày chờ đợi, cặp vợ chồng Dianna Radke và Christopher Swan (sống tại Queensland, Úc) cuối cùng cũng được đón hai bé sinh đôi của mình về. 

Trong một cuộc phỏng vấn với Daily Mail, Dianna Radke đã chia sẻ câu chuyện về sự sống diệu kỳ của hai con trai cô. 

Cặp sinh non 4 tháng, bác sĩ nói về lo hậu sự nhưng kết quả thật không ngờ - 1

Cặp sinh non 4 tháng, bác sĩ nói về lo hậu sự nhưng kết quả thật không ngờ - 2

Sức sống diệu kỳ của hai bé sinh đôi thách thức mọi lý thuyết y học.

Khi Dianna sinh non tới 4 tháng, y tá đã nói với vợ chồng cô rằng hai bé Maximus và Nikolai sẽ khó có thể sống sót nên họ hãy "nói lời tạm biệt và để các con ra đi thanh thản". 

Tuy nhiên, Dianna và chồng kiên quyết không bỏ cuộc dễ dàng. Họ sử dụng một luật lệ tại bang Queensland với tên gọi "Luật Ryan" để yêu cầu các bác sĩ tiếp tục cứu chữa cho hai bé. "Luật Ryan" cho phép bệnh nhân hoặc người nhà đề nghị bệnh viện nâng tình trạng y tế lên mức ưu tiên khẩn cấp nếu họ tin cái chết của bệnh nhân có thể được ngăn ngừa. 

Cặp sinh non 4 tháng, bác sĩ nói về lo hậu sự nhưng kết quả thật không ngờ - 3

Cặp sinh non 4 tháng, bác sĩ nói về lo hậu sự nhưng kết quả thật không ngờ - 4

Cặp sinh non 4 tháng, bác sĩ nói về lo hậu sự nhưng kết quả thật không ngờ - 5

Hai bé Maximus và Nikolai nhỏ bé, yếu ớt khi mới chào đời.

Chia sẻ với Daily Mail, Christopher cho biết: "Thật khó tin là hai con tôi có thể sống lâu hơn. Vậy nhưng bây giờ chúng đang phát triển như những đứa trẻ bình thường khác". 

Cặp song sinh ra đời vào ngày 7/5 khi mới được 23 tuần tuổi và sớm 4 tháng so với ngày dự sinh (2/9). Khi ra đời, Maximus nặng 579g còn Nikolai nặng 669g. Hiện nay, cả hai bé đã nặng lần lượt 4,2kg và 5,7kg. 

Cặp sinh non 4 tháng, bác sĩ nói về lo hậu sự nhưng kết quả thật không ngờ - 6

Cặp sinh non 4 tháng, bác sĩ nói về lo hậu sự nhưng kết quả thật không ngờ - 7

Maximus và Nikolai đã khỏe mạnh và phát triển bình thường như những bạn cùng tuổi.

"Bác sĩ đã nói hãy để các con ra đi thanh thản. Nếu chúng tôi không dùng đến luật Ryan thì chúng sẽ chết trên ngực Dianna. Cả hai thở hổn hển trong vòng nửa tiếng nhưng sau đó đã suôn sẻ hơn", Christopher chia sẻ. 

Khi nhắc đến vợ, Christopher mô tả cô là một người mẹ tuyệt vời. Tuy nhiên, tinh thần của cô đã xuống dốc trầm trọng sau khi con gái lớn của hai người ra đi. 

Thật may mắn rằng hai bé Maximus và Nikolai đã sống sót một cách kỳ diệu và được về nhà sau 123 ngày nằm lồng ấp tại bệnh viện. 

Cặp sinh non 4 tháng, bác sĩ nói về lo hậu sự nhưng kết quả thật không ngờ - 8

Dianna và Christopher cảm thấy may mắn vì mình đã không từ bỏ con.

Dianna và Christopher muốn chia sẻ câu chuyện của mình để cổ vũ tất cả những người mẹ không may mắn phải sinh non giống họ. "Đừng tử bỏ hy vọng khi chưa đến phút cuối cùng", Christopher nói. 

Chuyên mục Bà bầu – nơi cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích về thụ thai, mang bầu, những kinh nghiệm sinh nở cho phụ nữ trước, trong và sau khi có thai.

Mời độc giả có những thắc mắc, chia sẻ, tâm sự liên quan đến vấn đề này gửi thư về địa chỉ babau@eva.vn để được chia sẻ, tư vấn từ chuyên gia.  

Minh An (Dịch từ Daily Mail)

Tin đọc nhiều

Chuyên gia đúc kết 10 nguyên tắc "vàng" phòng ngừa ung thư: Ghi nhớ để tự cứu mình Ung thư là một trong những căn bệnh nguy hiểm hàng đầu mà...
8 ly nước mỗi ngày? 5 nhà khoa học đã chứng minh điều này là không cần thiết Con người không thể sống thiếu nước, không chỉ cho sinh hoạt...
"Thời điểm vàng" nên ăn sữa chua để có tác dụng tốt nhất, nhiều người chưa biết Sữa chua là loại thực phẩm vô cùng tốt đối với sức khỏe. Mỗi...
Giải đáp thắc mắc chị em nào cũng muốn biết nhưng không dám hỏi bác sĩ phụ khoa Các vấn đề vùng kín luôn là việc khó nói, nhưng bạn nên lưu...