Tháng 10, 2020
Thứ tư
Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 00:06 AM (GMT+7)

Cha mẹ mang kim châm 40 nốt xung quanh bụng con mới sinh để giúp bé hết khóc đêm

Các bác sĩ tại bệnh viện ai cũng sốc khi nghe mẹo giân gian mà bậc cha mẹ này đã làm với con.

Mới đây, trước ngày Quốc khánh Trung Quốc (1/10), phòng điều trị tích cực tại Bệnh viện Trung tâm thành phố Tương Dương, Hồ Bắc đã tiếp nhận một bé trai mới sinh được 50 ngày tuổi. Bé nhập viện trong tình trạng cơ thể vô cùng yếu và mệt mỏi.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ cho biết họ vô cùng sốc khi phát hiện nhiều vết thương tích nhỏ trên bụng bé như những lỗ kim châm. Áng chừng có khoảng 40 vết kim nhỏ.

Cha mẹ mang kim châm 40 nốt xung quanh bụng con mới sinh để giúp bé hết khóc đêm - 1

Khu vực bụng bé sơ sinh 50 ngày tuổi xuất hiện khoảng 40 vết kim châm.

Cha mẹ mang kim châm 40 nốt xung quanh bụng con mới sinh để giúp bé hết khóc đêm - 2

Chia sẻ của bố mẹ bé khiến bác sĩ vô cùng sốc.

Trò chuyện thêm với gia đình, bác sĩ lại càng sốc hơn khi được biết các vết thương đó là do chính cha mẹ bé gây ra. Họ kể rằng, hằng đêm bé thường quấy khóc không chịu ngủ nên nghe theo một mẹo dân gian, họ dùng một chiếc kim, châm xung quanh rốn của con.

Theo bậc cha mẹ này, việc châm kim như thế sẽ giúp bé ngủ ngon, ngưng khóc. Chính vì thế bụng của bé sơ sinh 50 ngày tuổi xuất hiện 40 lỗ kim châm chi chít. Họ cũng không ngờ sau nhiều ngày thực hiện biện pháp đó, con không những không ngủ mà còn khóc nhiều hơn, mệt mỏi và yếu ớt nên đã đưa con đi khám.

Cha mẹ mang kim châm 40 nốt xung quanh bụng con mới sinh để giúp bé hết khóc đêm - 3

Bé sơ sinh được điều trị đặc biệt tại bệnh viện.

Cha mẹ mang kim châm 40 nốt xung quanh bụng con mới sinh để giúp bé hết khóc đêm - 4

Rất may bé đã qua cơn nguy kịch.

Các bác sĩ đã mắng té tát vào mặt cha mẹ và những người thân của bé vì thiếu hiểu biết lại đi dùng biện pháp này. Da trẻ vô cùng mỏng manh, yếu ớt không được làm gì trầy xước, vi khuẩn sẽ xâm nhập. Việc trẻ hay giật mình khóc đêm có thể là do thiếu vitamin D nên được bổ sung kịp thời chứ không sử dụng bất kì biện pháp dân gian nào.

Bác sĩ Zhu Bin - giám đốc khoa Nhi cho biết: "Trẻ sơ sinh bú sữa xong có thể ngủ ngon 2-3 tiếng đồng hồ. Sau đó bé tỉnh dậy muốn ăn và cần được cha mẹ vỗ về. Châm cứu hay làm trầy xước da của bé không được phép thực hiện vì nó gây ảnh hưởng đến hệ miễn dịch bé".

Cha mẹ mang kim châm 40 nốt xung quanh bụng con mới sinh để giúp bé hết khóc đêm - 5

Bác sĩ hy vọng đây sẽ là một bài học dành cho các bậc cha mẹ khác.

Rất may, sau 5 ngày được điều trị đặc biệt và tích cực bởi các bác sĩ, sức khỏe bé gần cải thiện. Các bác sĩ cũng lên tiếng chia sẻ câu chuyện này để làm bài học cảnh tỉnh cho các bậc cha mẹ khác.

Chi Chi (Dịch từ Sina)

Tin đọc nhiều

Sốt xuất huyết nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi, tránh biến chứng Mùa hè cũng là thời điểm nhiều bậc phụ huynh lo lắng với...
Giật mình với 10 nguy hại sức khỏe nghiêm trọng từ sóng wifi Sóng wifi có những tác hại ngôn lường tới sức khỏe của con...
Thông báo khẩn tìm người ở quán cà phê tại TP.HCM Tối 31/7, Bộ Y tế ra thông khẩn số 20 tìm người dân từng đến...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...