Tháng 02, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 22/11/2018 09:56 AM (GMT+7)

Giám đốc Tây mới biết yêu gặp ngay mẹ đơn thân 2 đời chồng, chăm con vợ như con đẻ

Mới đây, chị Vân tiếp tục đón thêm một con riêng ở Việt Nam sang Pháp định cư cùng chồng và các em.

Sau 2 lần đổ vỡ hôn nhân với một người chồng Việt Nam và một anh chàng Canada, chị Vân (sinh năm 1978, hiện đang sinh sống tại Pháp) dường như mất hết niềm tin vào tình yêu, hạnh phúc gia đình.

Những tưởng sẽ "ở vậy", một tay làm kinh tế, một tay chăm lo và nuôi dạy các con, cho đến một ngày, chị gặp người chồng hiện tại của mình - anh Gauthier, người Pháp. Chị biết nhân duyên lại đến nên quyết định đi bước nữa với anh. Và kể từ đó, nhìn những tình cảm mà người chồng thứ 3 dành cho các con riêng của mình, chị Vân càng thấy lựa chọn của mình là đúng đắn.

Giám đốc Tây mới biết yêu gặp ngay mẹ đơn thân 2 đời chồng, chăm con vợ như con đẻ - 1

Chị Vân hiện đang sinh sống cùng chồng Gauthier tại Pháp và 2 con riêng.

Giám đốc Tây mới biết yêu gặp ngay mẹ đơn thân 2 đời chồng, chăm con vợ như con đẻ - 2

Ở tuổi 40 nhưng chị Vân vẫn trẻ trung, xinh đẹp như thời con gái.

Mẹ đơn thân 2 đời chồng nên duyên với chàng trai tân, lại là giám đốc

Trước khi đến với Gauthier, chị Vân đã cuộc hôn nhân không trọn vẹn với hai người chồng và hiện tại một mình chị là người chính nuôi và dạy các con, hai người chồng cũ chỉ hỗ trợ về mặt tài chính.

Chị có 2 đứa con với người chồng Việt Nam, một bé 13 tuổi và một bé 15 tuổi. "2 bé lớn trước đây sinh sống với ba mẹ mình ở Việt Nam. Tuy nhiên, giữa tháng 10 vừa qua, mình đã đưa bé gái 15 tuổi sang Pháp sinh sống cùng để con chuẩn bị nhập học lớp 10" - Chị Vân kể.

Chồng thứ 2 của chị là người Canada sang Việt Nam làm việc và sinh sống, có với chị 2 bé con, một bé 5 tuổi và một bé 6 tuổi tên là Gary và James. Tuy nhiên, sau khi kết hôn, cuộc sống không mấy suôn sẻ, làm ăn thất bại kết hợp anh mắc bệnh nặng phải chuyển về Canada để điều trị. Anh chị cũng chia tay nhau từ đó, anh viết giấy giao 2 con cho chị nuôi dưỡng. "Hiện tại anh đã khỏe lại, hàng tháng vẫn gửi tiền sang cho mình nuôi các con".

Giám đốc Tây mới biết yêu gặp ngay mẹ đơn thân 2 đời chồng, chăm con vợ như con đẻ - 3

Chị Vân và 2 bé Gary, James.

Chị kể tiếp: "Còn chồng của mình hiện tại là người Pháp. Lúc trước anh có làm việc tại Malaysia, qua Việt nam du lịch và anh gặp mình. Anh nhỏ hơn mình 1 tuổi, độc thân và làm giám đốc cho một công ty IT.

Khi lấy Gauthier, mình mang hai con 5 tuổi và 6 tuổi sang Malaysia sống với chồng 1 năm. Sau đó cả 4 người chuyển về Pháp định cư đã được 3 năm nay. Mặc dù mình và chồng mới chưa có con nhưng Gauthier là một người cha rất tốt và rất biết cách chăm sóc, dành tình yêu thương cho con của vợ".

Hiện tại, chị Vân, Gary và James, 1 con của chồng Việt cùng đang sinh sống tại Pháp với anh Gauthier.

Là cha dượng, không máu mủ nhưng các con quấn quýt Gauthier hơn cả mẹ

Những ngày đầu mới lấy Gauthier, chị Vân cũng có nhiều lăn tăn, suy nghĩ liệu mối quan hệ giữa chồng mới và các con sẽ ra sao? Anh sẽ tiếp nhận những đứa con riêng của mình như thế nào? Tuy nhiên, trong suốt 3 năm qua, chị Vân đã phần nào hiểu và yên tâm hơn về Gauthier. Để rồi mới đây anh chị quyết định đưa thêm một bé 15 tuổi nữa sang Pháp để sinh sống và cùng nhau nuôi dạy.

Giám đốc Tây mới biết yêu gặp ngay mẹ đơn thân 2 đời chồng, chăm con vợ như con đẻ - 4

Anh Gauthier coi các con riêng của vợ như con của mình vậy.

"Khi quen mình có nói thẳng với anh, con mình là trên hết, nếu thương mình thì phải chấp nhận yêu thương con của mình. Anh ấy cũng trả lời thật, anh ấy chưa từng có con nên không biết cách chăm sóc trẻ con nhưng sẽ cố gắng hết sức" - bà mẹ trẻ nhớ lại.

Những ngày đầu sống với nhau, cứ hết giờ làm anh Gauthier đều tranh thủ trở về nhà dẫn 2 đứa con của chị đi tắm hồ bơi, hôm thì đi công viên, mua đồ chơi về chơi cùng con, dần dần tình cảm của hai bé với cha dượng xích lại gần hơn.

Giám đốc Tây mới biết yêu gặp ngay mẹ đơn thân 2 đời chồng, chăm con vợ như con đẻ - 5

Chồng chị Vân là người dạy dỗ chính các bé và được hai con hết sức yêu quý.

Chia sẻ thêm về 2 con lai Canada, chị Vân cho biết "2 bé cũng đều là những đứa trẻ rất ngoan nên cũng dễ dàng hơn trong việc dạy dỗ, trò chuyện với các bé về cha mới.

Lúc còn ở Việt Nam, ba ruột 2 bé đi làm vòng quanh thế giới, có khi 1 năm chẳng gặp con, nên tình cảm về ba cũng mơ hồ. Vì thế, khi biết mẹ kết hôn cũng không có gì sốc với bọn nhỏ vì chúng còn quá nhỏ.

Con mình được dạy dỗ từ lúc sinh ra, rất nề nếp. Đến giờ ăn thì phải ngồi vào bàn ăn, vú nuôi không được bê đi loanh quanh, không được nghịch với thức ăn. Sau giờ ăn thì được ra khỏi ghế.

Đến giờ ngủ thì phải thay đồ ngủ để bé biết khi thay đồ đó là phải lên giường ngủ. Khi lớn 1 chút bé có nhận thức, ăn gì phải hỏi, không tuỳ tiện lấy thức ăn trong tủ nếu chưa xin phép. Chơi đồ chơi xong phải tự xếp vào, nếu không xếp ngày mai sẽ không được chơi.

Giám đốc Tây mới biết yêu gặp ngay mẹ đơn thân 2 đời chồng, chăm con vợ như con đẻ - 6

Gauthier là người trò chuyện với các con mỗi đêm trước khi đi ngủ.

Bên này chồng mình rất chiều các con nhưng rất nghiêm khắc, nếu không ăn thì mang đổ rác ngay và bữa đó sẽ nhịn, nếu hư sẽ cấm chơi ipad, hư nữa cấm tivi. Khi ăn thì không được xem tivi, chỉ ngồi ăn cùng ba mẹ và nói chuyện học ở trường.

Ipad chỉ được chơi cuối tuần và tivi xem 1h trước khi đi ngủ. Từ thứ 2 đến thứ 6, 20h15 tối là lên giường, ba đọc sách 15 phút rồi tắt đèn ngủ. 7h30 sáng dậy thay đồ ăn sáng và đi học. Tối thứ 6 và thứ 7 cho xem tivi và chơi ipad đến 10h30. Ngủ lúc nào muốn dậy thì dậy. Cuối tuần thì đi cưỡi ngựa, đạp xe, học vẽ, học đàn....".

Giám đốc Tây mới biết yêu gặp ngay mẹ đơn thân 2 đời chồng, chăm con vợ như con đẻ - 7

Hiện tại, 2 con của chị Vân biết nói 3 thứ tiếng ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Pháp. Chính vì hai con nói tiếng Pháp làm ngôn ngữ chính nên bé bỗng dưng dễ nói chuyện với cha dượng hơn với mẹ, việc dạy dỗ các con cũng được ba đảm nhiệm chính. Chị Vân thì nói tiếng Việt và tiếng Anh với các con.

Nói thêm về tính cách tự lập của các bé tại Pháp, chị Vân cho rằng không chỉ con chị mà các bé tại Pháp đa phần đều tự lập từ rất sớm. Các bé tự ăn, tự đánh răng, mang giày và mặc áo quần đơn giản.

Giám đốc Tây mới biết yêu gặp ngay mẹ đơn thân 2 đời chồng, chăm con vợ như con đẻ - 8

Đi học về tới nhà việc đầu tiên là phải tháo giày, thay dép mang trong nhà và sắp xếp giày ngăn nắp. Rửa tay trước và sau khi ăn, khi đi toilet. Trẻ con 3 tuổi đã biết phân biệt được thùng rác nào bỏ rác sinh hoạt và thùng rác nào bỏ chai lọ. Tuyệt đối không vứt rác bừa bãi.

"Lúc cho các con qua đường, chồng mình thường dặn dò các con dù đường vắng cũng không qua đường, chỉ cho các con thấy đèn đỏ sẽ dừng lại, đèn xanh mới được qua đường

Khi gặp những người ăn xin, mình thường đưa cho nhóc con tiền, nói con cầm lại bỏ vô lon và nói con rằng, con hãy giúp họ khi con có thể. Bởi vì họ lạnh họ đói họ không có nhà. Nói chung, hai nhóc nhà mình rất tình cảm nhưng cũng rất tự lập".

Giám đốc Tây mới biết yêu gặp ngay mẹ đơn thân 2 đời chồng, chăm con vợ như con đẻ - 9

Nói về những dự định trong tương lai, chị Vân nhẹ nhàng chia sẻ: "Vì Gauthier là con một trong gia đình nên mọi người cũng rất mong mỏi có một đứa cháu. Hiện tại vợ chồng mình đang mở một nhà hàng ăn Việt bên này (bên Pháp - PV). Dự định là sau khi nhà hàng đi vào ổn đinh, hai vợ chồng sẽ sinh một bé và cùng nhau nuôi dạy các con nên người".

Giám đốc Tây mới biết yêu gặp ngay mẹ đơn thân 2 đời chồng, chăm con vợ như con đẻ - 10

Gia đình hạnh phúc hiện tại của chị Vân và chồng Pháp.

Chi Chi

Tin đọc nhiều

Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...
Hàng nghìn chị em chia sẻ nhau cách chữa viêm nhiễm phụ khoa bằng lá bàng Nước lá bàng nấu sôi cho một chút muối rồi xông hoặc rửa...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...