Tháng 09, 2020
Thứ sáu
Chủ Nhật, ngày 27/10/2019 18:39 PM (GMT+7)

Cháu 7 tháng lười ăn, bà nội xúc lại ăn lia lịa, mẹ biết lý do thì khóc vì tức

Vào buổi tối, chị Xiaoling về nhà và tình cờ thấy mẹ chồng nấu cháo cho con mình. Nếm thử một thìa, mặt người mẹ nhăn lại.

Khi bé được khoảng 6 tháng, mẹ có thể cân nhắc thêm các loại thực phẩm bổ sung. Để con ăn dặm hợp tác, nhiều bà mẹ đã tốn công học hỏi rất nhiều cách chế biến khác nhau. Tuy nhiên, việc bé bị chán ăn và bé không thích ăn là điều rất phổ biến.

Bé 7 tháng không thích ăn, bà nội lén thêm gia vị vào cháo.

Con gái chị Xiaoling được 7 tháng tuổi. Vì thường đi làm về muộn, Xiaoling phải nhờ mẹ chồng cho cháu ăn. Lo bà không học cách nấu đồ ăn dặm, chị Xiaoling nấu sẵn để đến bữa mẹ chỉ cần hâm lại cho cháu ăn.

Mọi việc ban đầu ổn thoả, tuy nhiên được một thời gian, con gái Xiaoling ngày càng lười ăn, không chịu ăn nữa.

Mặc dù người mẹ đã dặn bà cứ cho cháu ăn như vậy, nếu cháu không ăn nữa thì dẹp bỏ nhưng bà không đồng tình. Nghĩ rằng món cháo đơn giản và vô vị này thậm chí người lớn cũng không thể ăn, không kể đến đứa bé. Thế là bà nội giấu mẹ và bí mật cho một ít muối vào cháo.

Kết quả bất ngờ. Đứa bé ăn hết một bát cháo nhỏ.

Cháu 7 tháng lười ăn, bà nội xúc lại ăn lia lịa, mẹ biết lý do thì khóc vì tức - 1

Vào buổi tối, chị Xiaoling về nhà và tình cờ thấy mẹ chồng nấu cháo cho con mình. Nếm thử một thìa, mặt người mẹ nhăn lại, hỏi bà tại sao lại có muối trong cháo.

Bà giải thích với niềm tin: "Cháo nhạt toẹt như nước thế làm sao nó chịu ăn"

Thấy bà nằng nặc đòi cho cháu ăn cháo mặn, người mẹ gần như khóc vì tức giận và lo lắng.

Cháu 7 tháng lười ăn, bà nội xúc lại ăn lia lịa, mẹ biết lý do thì khóc vì tức - 2

Có hại gì khi cho trẻ ăn muối quá sớm?

Khi nấu thức ăn dặm cho bé, các bà mẹ luôn nghe lời khuyên rằng không bao giờ nên cho bé ăn muối. Nhiều người không hiểu tại sao họ nên làm điều này. Thực tế, việc cho bé ăn muối trước khi lên một tuổi là có hại.

1. Bất lợi cho chức năng thận

Bởi vì em bé đang trong giai đoạn phát triển, các chức năng của các bộ phận khác nhau trong cơ thể chưa hoàn thiện, đặc biệt là thận của em bé. Bé ăn muối quá sớm sẽ làm tăng gánh nặng cho thận, làm hỏng chức năng thận của bé.

2. Ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao

Lượng muối sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển chiều ca. Thành phần của muối là natri clorua và ion natri, nếu 2 chất này trong cơ thể quá cao, dễ gây ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi của bé. Việc thiếu canxi tự nhiên ảnh hưởng đến sự phát triển của xương.

3. Ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch

Sau khi bé ăn muối, sự tiết nước bọt sẽ giảm tương ứng, và vi khuẩn dễ dàng hấp thụ qua đường hô hấp. Muối sẽ tiêu diệt vi khuẩn có lợi, để vi khuẩn không bị ảnh hưởng. Do đó, khả năng miễn dịch của bé sẽ kém hơn, vì vậy bé rất dễ bị cảm lạnh, sổ mũi.

Hạ Mây/SN

Tin đọc nhiều

Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Thêm 2 ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng Hai bệnh nhân mới đều là F1 của các bệnh nhân trước đó.