Tháng 04, 2021
Thứ sáu
Thứ Hai, ngày 21/09/2015 15:06 PM (GMT+7)

Choáng với cơ bắp của mẹ "tập tạ cả khi mang bầu 9 tháng"

Người phụ nữ 40 tuổi có sở thích đặc biệt với việc nâng những quả tạ có trọng lượng lớn và thậm chí, cô còn duy trì việc tập luyện cả khi mang bầu 9 tháng.

Lorna Biggam, 40 tuổi đến từ phía nam Lanarkshire, Scotland là bà mẹ của bốn đứa con. Ngoài việc thích thích nấu ăn, chăm sóc con cái như bao phụ nữ khác, mẹ Lorna còn có một niềm đam mê đặc biệt với việc tập tạ.

Lorna bắt đầu tập tạ từ năm 2012 khi cô bị một chấn thương ở đầu gối trong lúc tham gia một trận bóng đá từ thiện. Mới đầu, cô tập tạ để hình thành cơ bắp giữa mối nối các khớp. Tuy nhiên, càng tập, cô càng “nghiện” môn thể thao này.

Choáng với cơ bắp của mẹ "tập tạ cả khi mang bầu 9 tháng" - 1

Mẹ Lorna Biggam có niềm đam mê đặc biệt với môn thể thao tập tạ.

Choáng với cơ bắp của mẹ "tập tạ cả khi mang bầu 9 tháng" - 2

Cô bỏ ngoài tai lời khuyên của các chuyên gia khi tập tạ cả úc đang bầu bí 9 tháng.

Bà mẹ 40 tuổi đam mê đẩy tạ đến mức cô bỏ qua cả những khuyến cáo của các chuyên gia y tế và tiếp tục tập tạ trong suốt 9 tháng 10 ngày mang thai.

Khi mang thai đứa con thứ 4, bé Quinn, bác sĩ phát hiện Lorna có một vết rách dài 18 cm ở vùng bụng dưới và nhắc nhở cô cần tạm dừng việc tập luyện. Tuy nhiên, Lorna đã quay trở lại phòng tập chỉ 6 tuần sau đó. Cô cho biết “Mặc dù bác sĩ nói vậy, nhưng tôi hiểu cơ thể mình hơn ai hết, tôi biết mình hoàn toàn đủ sức để tập luyện bình thường”.

Choáng với cơ bắp của mẹ "tập tạ cả khi mang bầu 9 tháng" - 3

Công việc chính của mẹ Lorna Biggam là nhân viên cứu hỏa.

Choáng với cơ bắp của mẹ "tập tạ cả khi mang bầu 9 tháng" - 4

Cô bắt đầu tập tạ từ năm 2012.

Choáng với cơ bắp của mẹ "tập tạ cả khi mang bầu 9 tháng" - 5

Chồng Lorna Biggam cũng là một vận động viên thể hình.

Hiện tại, Lorna cao 1m70 và nặng 76,2 kg nhưng cô vẫn chưa hài lòng với thân hình của mình và vẫn đang tiếp tục tập luyện để có thân hình “đô con” hơn nữa với mức cân nặng khoảng 100kg. Với mong muốn đạt được mục tiêu này, mỗi ngày Lorna tiêu thụ lên đến 4000 calo và kiên trì tập luyện đều đặn.

Lịch trình công việc của Lorna mỗi ngày đều dày đặc. Cô thức dậy vào lúc 5 giờ 30 mỗi sáng để cùng tập các bài cardio với chồng, anh Steven, cũng là một vận động viên thể hình. Sau đó, cô làm các công việc nội trợ: Giặt giũ, dọn dẹp, cho con ăn, thay tã cho con và đến chỗ làm.

Choáng với cơ bắp của mẹ "tập tạ cả khi mang bầu 9 tháng" - 6

Gia đình hạnh phúc của mẹ Lorna Biggam

Choáng với cơ bắp của mẹ "tập tạ cả khi mang bầu 9 tháng" - 7

Choáng với cơ bắp của mẹ "tập tạ cả khi mang bầu 9 tháng" - 8

Bà mẹ 40 tuổi vẫn chưa hài lòng với vóc dáng hiện tại của mình.

Bà mẹ 4 con này đã có 14 năm phục vụ ở trạm cứu hỏa. Là người phụ nữ làm công việc chủ yếu dành cho cánh mày râu, Lorna nhận được nhiều sự tôn trọng và nể phục từ các đồng nghiệp nam của mình.

Lora chia sẻ: “Phụ nữ thực ra chẳng hề thua kém đàn ông. Nếu đàn ông có thể tập thể hình, phụ nữ cũng có thể. Tôi muốn chứng minh cho tất cả mọi người thấy điều này. Và tôi sẵn sàng thách thức bất cứ ai dám nói rằng thể hình là môn thể thao của đàn ông. Nếu ai đó nghĩ như thế, hãy đến phòng tập thể hình với tôi, anh ta sẽ không còn nghĩ như thế nữa đâu”.

Choáng với cơ bắp của mẹ "tập tạ cả khi mang bầu 9 tháng" - 9

Cô mong muốn sẽ đạt được mức cân nặng 100kg.

Choáng với cơ bắp của mẹ "tập tạ cả khi mang bầu 9 tháng" - 10

Choáng với cơ bắp của mẹ "tập tạ cả khi mang bầu 9 tháng" - 11

Mặc dù có sở thích hơi "đàn ông" một chút, Lorna vẫn làm tròn nghĩa vụ của một người vợ, người mẹ đảm đang trong gia đình.

Minh Phương (Theo Mirrro)

Tin đọc nhiều

Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...