Tháng 07, 2019
Thứ năm
Thứ Tư, ngày 27/11/2013 21:07 PM (GMT+7)

Chồng cấm em cho con đi tiêm cúm!

Ông xã bảo tiêm cúm là vô ích và nguy hiểm. Em có nên bỏ tiêm cúm cho con?

Con nhà em sắp đến đợt tiêm cúm thì đợt gần đây lại dấy lên những trường hợp trẻ tử vong vì tiêm vắc xin. Gia đình em lại một lần nữa lao đao. Hẹn tiêm cúm đã qua được 2 tuần rồi nhưng em vẫn chưa thể đưa con đi tiêm chỉ vì chồng và mẹ chồng ngăn cản. Mẹ chồng em cấm không được đưa cháu bà đi tiêm vì "ngày xưa làm gì có ai đi tiêm cúm. Có làm sao đâu".

Chồng em thì "khoa học" hơn. Anh bảo em "Cúm cũng có đến hàng trăm loại. Tiêm cúm chỉ phòng được mấy chủng. Chẳng khác gì chơi sổ xố. Tiêm xong vẫn dính cúm như thường". Em thì đưa con đi tiêm cũng run lắm chứ. Vậy nhưng theo em, người ta đã yêu cầu tiêm gì, là phải đưa con mình đi tiêm. Nếu sau nó có vấn đề gì thì lại ân hận.

Chỉ vì chuyện có nên đưa con đi tiêm không mà em với chồng suýt cãi nhau to. Các chị ơi, các chị có cho con đi tiêm cúm không ạ. Em thấy nhiều ngưởi bảo là không cần thiết. Nhưng em lại không dám bỏ qua. Các chị cho em ý kiến với!

Thắc mắc của độc giả Phạm Thu Hà (Gia Lâm, Hà Nội)

Tin đọc nhiều

Bị trào ngược dạ dày nên ăn gì để bệnh nhanh thuyên giảm? Trào ngược dạ dày là một căn bệnh liên quan tới sức khoẻ...
Nguy hiểm khi tự ý dùng đèn hồng ngoại 'đau đâu, chiếu đó' khỏi cần bác sĩ Theo ý kiến nhiều chuyên gia, việc lạm dụng đèn hồng ngoại...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...
Khi hiến tạng sẽ được hưởng những quyền lợi gì? Một người hiến tạng có thể cứu sống được 8 đến 10 người...