Tháng 01, 2020
Thứ tư
Chủ Nhật, ngày 25/11/2018 00:12 AM (GMT+7)

Chồng đòi đưa cả bố mẹ vào xem vợ đẻ, bà bầu cầu cứu chị em bỉm sữa

Mẹ bầu này tâm sự mình rất không hài lòng khi chồng đòi đưa cả bố mẹ vào phòng sinh.

Sinh con là phép màu vĩ đại nhất trong cuộc sống, là khoảnh khắc kỳ diệu cho cả bố, mẹ và em bé vừa chào đời. Tuy nhiên, bên cạnh niềm vui, hạnh phúc thì sinh nở cũng tràn ngập căng thẳng, lo âu. Đó là lý do tại sao những dịch vụ như phòng sinh gia đình ra đời.

Sự có mặt của người thân trong giây phút vượt cạn có thể giúp sản phụ bớt căng thẳng, thoải mái và hợp tác tốt hơn với bác sĩ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là phòng sinh có thể biến thành nơi... họp gia đình. 

Gần đây, tài khoản tên Isabella Laguna đã đăng tải trên Quora một vấn đề khiến nhiều người quan tâm. Cô cho biết mình đang mang thai cặp song sinh và đã sắp đến ngày lâm bồn. Chồng cô yêu cầu để bố mẹ anh có mặt trong phòng sinh để cùng đón cháu nội tuy nhiên Isabella cảm thấy không thoải mái với yêu cầu này. "Tôi nên làm gì đây?", mẹ bầu này cầu cứu phương án giải quyết từ dân mạng.

Chồng đòi đưa cả bố mẹ vào xem vợ đẻ, bà bầu cầu cứu chị em bỉm sữa - 1

Tâm sự của Isabella trên Quora.

Bài đăng của Isabella nhanh chóng được nhiều người chú ý và bình luận. Đa số đều thấy yêu cầu của chồng cô là quá nực cười và vô lý. "Cô không đùa chứ? Ông chồng nào nói ra được điều này thật đáng sợ", "Chuyện như đùa ấy nhỉ?", "Anh ta không biết nghĩ sao? Tính họp gia đình à?",... là những bình luận từ cư dân mạng. 

Nhiều người cũng nhanh chóng bày cách giúp mẹ bầu này. 

"Bây giờ bạn hãy nói với chồng là anh ta muốn bố mẹ mình vào xem bạn sinh con thì hãy thử khỏa thân hoàn toàn và la hét trước mặt bố mẹ vợ trong vòng ít nhất 12 tiếng đồng hồ. Nếu anh ta làm được thì bạn sẽ đồng ý yêu cầu vô lý đó", tài khoản Julie Lalima bình luận. 

"Bạn là người mang bầu, bạn là người sinh con nên chắc chắn bạn có quyền quyết định ai sẽ có mặt trong phòng sinh của mình. Đương nhiên đó cũng là con của chồng bạn và anh ta có quyền đưa ra những quyết định trong cuộc sống của con giống như bạn. Nhưng phải trừ chuyện sinh nở ra", tài khoản Kelly Spartiatis đưa ra quan điểm tương tự. 

Chồng đòi đưa cả bố mẹ vào xem vợ đẻ, bà bầu cầu cứu chị em bỉm sữa - 2

Sự có mặt của người thân trong phòng sinh giúp sản phụ thoải mái, bình tĩnh hơn.

Bà mẹ một con Anna Shoore có vẻ bình tĩnh hơn: "Hãy ngồi xuống là nói chuyện nghiêm túc về chuyện này. Chia sẻ với chồng lý do tại sao bạn không thoải mái khi có mặt bố mẹ chồng lúc vượt cạn. Tâm lý sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sinh nên chắc hẳn chồng bạn sẽ hiểu và đủ thông minh để đưa ra lựa chọn hợp lý, tốt nhất cho bạn cũng như hai bé sắp chào đời thôi". 

Chồng đòi đưa cả bố mẹ vào xem vợ đẻ, bà bầu cầu cứu chị em bỉm sữa - 3

Tuy nhiên sinh con chắc hẳn không phải hình ảnh đẹp mà chị em phụ nữ muốn cho bố mẹ chồng chứng kiến.

Hiện câu chuyện vẫn được nhiều người quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình. 

Minh An (Dịch từ BP)

Tin đọc nhiều

Chủ tịch tỉnh trao giấy khai sinh cho em bé chào đời ngày đầu năm mới Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao giấy khai sinh cho 2...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...