Tháng 06, 2020
Thứ bảy
Thứ Ba, ngày 08/12/2015 08:10 AM (GMT+7)

Chồng "soái ca" nấu 600 món ăn cho vợ sau sinh

Vì vợ mất cảm giác thèm ăn sau sinh, ông chồng này đã quyết định chăm sóc bà xã thật chu đáo.

Li Ping, một chủ nhà hàng và một đầu bếp ở Thành Đô, Trung Quốc đang được cộng đồng mạng nước này ca tụng như “soái ca” đích thực khi là một người chồng yêu thương và sẵn sàng nấu hàng trăm món ăn ngon cho vợ ăn mỗi ngày.

Li Ping bắt đầu nấu ăn cho vợ từ lúc bà xã anh bị mất cảm giác thèm ăn sau khi hạ sinh cô công chúa nhỏ cho hai vợ chồng vào hồi đầu tháng 2 vừa qua.

Chồng "soái ca" nấu 600 món ăn cho vợ sau sinh - 1
Ông chồng "soái ca" này đã nấu liên tục 600 món ăn sáng khác nhau trong suốt gần một năm để phục vụ vợ 

Trong 273 ngày ông chồng “soái ca” đã nấu khoảng 600 món ăn khác nhau để phục vụ vợ trong bữa ăn sáng. Từ những món ăn kiểu Trung Hoa như bánh bao hấp, sủi cảo, vịt quay cho đến món bít tết Mexico, bánh mì Pháp, súp nấm chay và hàng trăm món ăn phong phú khác. Li Ping thậm chí còn vô cùng tỉ mỉ trong việc trình bày các món ăn vì anh muốn bà xã mình lấy lại được cảm giác thèm ăn.  

Vợ Li Ping rất thích các món ăn chồng nấu và khuyến khích anh chụp lại và chia sẻ hình ảnh những món ăn của mình trên các mạng xã hội như WeChat và Weibo.

Bây giờ, Li Ping đang dần trở thành một hiện tượng mạng với hàng nghìn người dõi theo những bức ảnh mới nhất về bữa sáng cho vợ của ông chồng này.  

Chồng "soái ca" nấu 600 món ăn cho vợ sau sinh - 2
Vì vợ mất cảm giác thèm ăn sau sinh, ông chồng này đã quyết định chăm sóc bà xã thật chu đáo.

Chồng "soái ca" nấu 600 món ăn cho vợ sau sinh - 3
Gia đình hạnh phúc của Li Ping bên vợ và con gái nhỏ.

Được biết, Li Ping và vợ quen nhau khi cô đến làm nhân viên trong nhà hàng của Li Ping. Hai vợ chồng kết hôn được 3 tháng thì có con. Mặc dù làm đầu bếp nhưng hiếm khi Li Ping nấu ăn ở nhà và hai vợ chồng thường ra ngoài ăn sáng, cà phê tạm.

Sau khi sinh con, bệnh viên nơi vợ Li Ping ở cũng có cung cấp các suất cơm bà đẻ giúp sản phụ nhanh phục hồi và có sữa cho con bú nhưng vợ anh không thể ăn nổi. Chính vì vậy, ông bố trẻ mới lên chức đã quyết định tự tay nấu cho vợ mình.

Chồng "soái ca" nấu 600 món ăn cho vợ sau sinh - 4
Li Ping và vợ quen nhau khi cô đến làm nhân viên trong nhà hàng của Li Ping.

Chồng "soái ca" nấu 600 món ăn cho vợ sau sinh - 5
Hai vợ chồng kết hôn được 3 tháng thì có con. Mặc dù làm đầu bếp nhưng hiếm khi Li Ping nấu ăn ở nhà và hai vợ chồng thường ra ngoài ăn sáng, cà phê tạm.

Chồng "soái ca" nấu 600 món ăn cho vợ sau sinh - 6
Sau khi sinh con, bệnh viên nơi vợ Li Ping ở cũng có cung cấp các suất cơm bà đẻ giúp sản phụ nhanh phục hồi và có sữa cho con bú nhưng vợ anh không thể ăn nổi. 

Chồng "soái ca" nấu 600 món ăn cho vợ sau sinh - 7
Chính vì vậy, ông bố trẻ mới lên chức đã quyết định tự tay nấu cho vợ mình.

Anh Minh (Theo Chinadaily)

Tin đọc nhiều

Tin tốt lành 4/6: Thư viện niềm tin của cô gái khuyết tật Khiếm khuyết về cơ thể, khó khăn trong học tập, nhưng cô gái...
Tin tốt lành 5/6: Lái ca nô nhận bằng tốt nghiệp trên biển Tuân thủ giãn cách xã hội, trường học ở Florida, tổ chức lễ...
Tin tốt lành 6/6: Lạc đà xuống phố xoa dịu người biểu tình Giữa biểu tình căng thẳng ở Mỹ, một chú lạc đà không bướu...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...