Tháng 06, 2020
Thứ bảy
Chủ Nhật, ngày 06/12/2015 09:00 AM (GMT+7)

Chủ nhật: mẹ làm ruốc tôm ngon, con ăn cả tuần

Cuối tuần rảnh rỗi, mẹ hãy trổ tài làm ruốc tôm lạ miệng đưa cơm - món ngon cho bé ăn được trong cả mấy ngày sắp tới.

Nguyên liệu

- Tôm sú: ½- 1kg

- Đường: ½ thìa cafe

- Dầu ăn: 1 thìa cafe

- Mắm ngon: 1 thìa café

Cách làm

Bước 1: Tôm sú rửa sạch, để ráo, bóc lớp vỏ và chân tôm. (Phần vỏ và chân tôm bạn không nên bỏ đi nên giã nấu canh rất ngon và ngọt).

Chủ nhật: mẹ làm ruốc tôm ngon, con ăn cả tuần - 1

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, sau đó cho tôm + mắm ngon + đường vào rim cho đến khi tôm chín nhé.

Chủ nhật: mẹ làm ruốc tôm ngon, con ăn cả tuần - 2

Bước 3: Chia tôm thành từng phần rồi cho vào cối giã. Chỉ nên giã hơi nát.

Chủ nhật: mẹ làm ruốc tôm ngon, con ăn cả tuần - 3

Bước 4: Cho thịt tôm đã giã vào chảo, rang khô, Các bạn đảo đều tay cho đến khi thấy ruốc có mùi thơm và ngả màu vàng đẹp là được. Tránh rang ruốc quá khô vì không ngon, nhưng nếu ẩm quá thì dễ bị mốc, không để lâu được.

Chủ nhật: mẹ làm ruốc tôm ngon, con ăn cả tuần - 4

Vậy là mẹ đã hoàn thành món ruốc tôm cho bé rồi đấy.

Chủ nhật: mẹ làm ruốc tôm ngon, con ăn cả tuần - 5

Hương Quý

Tin đọc nhiều

Tin tốt lành 4/6: Thư viện niềm tin của cô gái khuyết tật Khiếm khuyết về cơ thể, khó khăn trong học tập, nhưng cô gái...
Tin tốt lành 5/6: Lái ca nô nhận bằng tốt nghiệp trên biển Tuân thủ giãn cách xã hội, trường học ở Florida, tổ chức lễ...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Phụ nữ xoa gừng lên 2 vị trí này trên cơ thể không lo thừa cân, bệnh tật tránh xa Gừng là loại gia vị có trong mọi nhà bếp. Nhưng hơn thế nữa...