Tháng 02, 2018
Thứ năm
Chủ Nhật, ngày 06/12/2015 09:00 AM (GMT+7)

Chủ nhật: mẹ làm ruốc tôm ngon, con ăn cả tuần

Cuối tuần rảnh rỗi, mẹ hãy trổ tài làm ruốc tôm lạ miệng đưa cơm - món ngon cho bé ăn được trong cả mấy ngày sắp tới.

Nguyên liệu

- Tôm sú: ½- 1kg

- Đường: ½ thìa cafe

- Dầu ăn: 1 thìa cafe

- Mắm ngon: 1 thìa café

Cách làm

Bước 1: Tôm sú rửa sạch, để ráo, bóc lớp vỏ và chân tôm. (Phần vỏ và chân tôm bạn không nên bỏ đi nên giã nấu canh rất ngon và ngọt).

Chủ nhật: mẹ làm ruốc tôm ngon, con ăn cả tuần - 1

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, sau đó cho tôm + mắm ngon + đường vào rim cho đến khi tôm chín nhé.

Chủ nhật: mẹ làm ruốc tôm ngon, con ăn cả tuần - 2

Bước 3: Chia tôm thành từng phần rồi cho vào cối giã. Chỉ nên giã hơi nát.

Chủ nhật: mẹ làm ruốc tôm ngon, con ăn cả tuần - 3

Bước 4: Cho thịt tôm đã giã vào chảo, rang khô, Các bạn đảo đều tay cho đến khi thấy ruốc có mùi thơm và ngả màu vàng đẹp là được. Tránh rang ruốc quá khô vì không ngon, nhưng nếu ẩm quá thì dễ bị mốc, không để lâu được.

Chủ nhật: mẹ làm ruốc tôm ngon, con ăn cả tuần - 4

Vậy là mẹ đã hoàn thành món ruốc tôm cho bé rồi đấy.

Chủ nhật: mẹ làm ruốc tôm ngon, con ăn cả tuần - 5

Hương Quý

Tin đọc nhiều

Thói quen đi vệ sinh trước khi quan hệ có thể khiến bạn mang bệnh Có thể bạn đã từng nghe rằng nên đi vệ sinh trước khi quan...
Rau răm - Kẻ thù của tình dục? Không rõ từ đâu dẫn đến định kiến ăn trứng vịt lộn cường...
Phương pháp Ấn Độ: chỉ bấm ngón tay cũng trị được "bách bệnh" Nhờ vào phương pháp cổ xưa của Ấn Độ mà sức khỏe, tinh thần...