Tháng 05, 2020
Thứ sáu
Thứ Sáu, ngày 06/07/2018 17:55 PM (GMT+7)

Chưa từng có kinh nguyệt, mẹ trẻ vẫn đẻ 1 lần được tới 4 con thần kỳ

Bác sĩ đã từng nói bà mẹ này sẽ không bao giờ có thể có con, vậy nhưng cuối cùng cô lại có tận 5 bé, trong đó 4 bé thuộc bộ đa thai.

Từ khi còn trẻ cho đến tận bây giờ, Selina Torbett (28 tuổi, sống tại  Winchester, Anh) chưa bao giờ có kinh nguyệt như những người phụ nữ khác. Các bác sĩ cho biết cô bị lạc nội mạc tử cung và buồng trứng đa nang, có nguy cơ mãn kinh sớm nên khả năng có con là rất thấp. 

Sau 2 năm hẹn hò với người chồng hiện tại, tức là khi mới 21 tuổi, Selina đã bắt đầu cố gắng có con bởi bác sĩ khuyên cô nên thả càng sớm càng tốt. Sau 3 năm để tự nhiên và có can thiệp kích trứng, Selina vẫn không thể có thai nên cô đã chuyển sang thụ tinh trong ống nghiệm.

Chưa từng có kinh nguyệt, mẹ trẻ vẫn đẻ 1 lần được tới 4 con thần kỳ - 1

Selina chưa từng có kinh nguyệt và bác sĩ nói khả năng có con của cô cực thấp.

"Chúng tôi đã thử tất cả các phương pháp khác nhau nhưng đều không thành công. Tôi vẫn nhớ y nguyên cảm giác tuyệt vọng của hai vợ chồng khi bạn bè xung quanh ai cũng đã được làm cha, làm mẹ", Selina tâm sự.

Thậm chí hai vợ chồng Selina đã từng cân nhắc đến việc nhận con nuôi. Vậy nhưng cuối cùng, niềm hy vọng của họ đã hé mở khi Selina thụ thai và sinh thành công bé Myla (hiện nay 3 tuổi). 

Với hy vọng sinh cho Myla thêm một người em trai hoặc em gái, vợ chồng Selina đã thử thêm vài lần IVF khác nhưng đều không thành công. Đến khi chỉ còn lại 2 quả trứng trữ đông, cặp đôi này đã quyết định sẽ thử chuyển phôi lần cuối cùng. 

Chưa từng có kinh nguyệt, mẹ trẻ vẫn đẻ 1 lần được tới 4 con thần kỳ - 2

Selina không ngờ cuối cùng mình lại có tới 5 đứa con.

Không ai ngờ 2 quả trứng cuối cùng này lại cho gia đình nhỏ một niềm vui ngoài mong đợi. Cả 2 đều cấy thành công vào tử cung Selina và một trong hai đã phân chia thành 3 phôi. Như vậy, gia đình cô sẽ đón chào thêm 4 thành viên nữa. 

Tuy nhiên, trước ngày hạnh phúc đó, Selina cũng phải trải qua không ít khó khăn. Thậm chí chuyên viên y tế còn khuyên hai người nên bỏ bộ 4 này đi vì nguy cơ sảy thai, sinh non và xảy ra các biến chứng khi mang bầu, sinh nở là quá cao. Nhưng vợ chồng Selina quyết tâm phải giữ lại 4 con, bởi họ hiểu cơ hội may mắn này không dễ gì có được. May mắn thay, cuối cùng cả 4 bé đều chào đời suôn sẻ, khỏe mạnh. 

Chưa từng có kinh nguyệt, mẹ trẻ vẫn đẻ 1 lần được tới 4 con thần kỳ - 3

Bộ 4 bé trong đó có 3 bé cùng trứng và 1 bé khác trứng.

"Đó là quãng thời gian cực kỳ mệt mỏi, khó khăn nhưng với chúng tôi, nó hoàn toàn đáng giá. Nhìn 5 con hiện tại, tôi vẫn không thể tin có ngày mình được hạnh phúc mãn nguyện thế này", Selina tâm sự. 

Chưa từng có kinh nguyệt, mẹ trẻ vẫn đẻ 1 lần được tới 4 con thần kỳ - 4

Bất chấp những rủi ro, nguy hiểm, cuối cùng cả 4 đã chào đời và lớn lên khỏe mạnh.

Minh An (Dịch từ The Sun)

Tin đọc nhiều

Tin tốt lành 28/5: Tổng lãnh sự Anh cảm ơn Việt Nam Tổng lãnh sự Anh tại TP.HCM, ông Ian Gibbons, gửi thư cảm ơn...
Tin tốt lành 29/5: Đi tàu lượn không được la, vào nhà ma không được hét Nhật cho công viên giải trí mở lại nhưng khách đi tàu lượn...
Tin tốt lành 27/5: Việt Nam đứng đầu top mở cửa du lịch sớm nhất Tổ chức Lữ hành Thế giới bình chọn Việt Nam đứng đầu top các...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...