Tháng 09, 2021
Thứ năm
Thứ Hai, ngày 01/10/2018 06:03 AM (GMT+7)

Sinh con thứ 4, bà mẹ gây sốc khi quyết cho "cả thế giới" cùng xem ca đẻ của mình

Một bà mẹ ở Úc quyết định sẽ livestream ca sinh lần thứ 4 của mình lên mạng xã hội để chào đón em bé đến với thế giới.

Gần đây, các bà mẹ, nữ hộ sinh và các nhiếp ảnh gia thường xuyên chia sẻ những khoảnh khắc sinh nở lên mạng xã hội để mọi người phần nào hiểu được sự vất vả của người phụ nữ cũng như giây phút em bé chào đời đầy kỳ diệu.

Từ đó, các chị em có cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với nhau trong quá trình mang thai và vượt cạn. Sắp tới, Jessica Hood 30 tuổi, đến từ Melbourne, Úc cũng đã quyết định thực hiện livestream trực tiếp ca sinh nở của mình trên Instagram.

Sinh con thứ 4, bà mẹ gây sốc khi quyết cho "cả thế giới" cùng xem ca đẻ của mình - 1

Jessica thường xuyên cập nhật hình ảnh thai kỳ lên mạng xã hội.

Sau khi phát hiện mình mang thai đứa con thứ tư vào tháng 12 năm ngoái. Jessica đã có kế hoạch chào đón thành viên mới của gia đình đến với thế giới một cách đầy đặc biệt. Người mẹ này nói, cô quyết định phát trực tiếp cuộc vượt cạn của mình chủ yếu là để nâng cao nhận thức về các vấn đề sức khỏe tâm thần trong khi mang thai và làm mẹ. "Tôi muốn làm điều này để cảnh giác đến mọi người về các vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng tôi đã phải đối mặt trong suốt thai kỳ”, Jessica nói.

Thai nghén và làm mẹ có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần của các bà mẹ. Jessica đã phải vật lộn với chứng bệnh đó trong những lần mang thai của mình. Người mẹ 30 tuổi cho biết, lần mang thai thứ 4 này sẽ là lần mang thai cuối cùng của cô. Vì vậy, cô muốn cởi mở chia sẻ về hành trình bầu bí cũng như sức khỏe, tinh thần của mình trong khoảng thời gian ấy. Cô đã mở một tài khoản Instagram để ghi lại tất cả về thai kỳ. Khi cô chuyển dạ, cô sẽ phát trực tiếp để mọi người xem.

Sinh con thứ 4, bà mẹ gây sốc khi quyết cho "cả thế giới" cùng xem ca đẻ của mình - 2

Jessica gặp không ít vấn đề trong thai kỳ nên tâm lý bị ảnh hưởng nặng nề.

"Tôi đã gặp các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, thường xuyên phải ghé bệnh viện. Túi mật của tôi có vấn đề, hơn nữa tôi còn bị rối loạn lo âu nghiêm trọng”, Jessica nói.

"Tôi đã phải dùng thuốc để điều trị chứng rối loạn lo âu của mình từ đầu năm 2017. Tôi thậm chí đã dành ba năm qua để tránh xa với thế giới và cô lập bản thân khỏi bạn bè và gia đình. Vì vậy, tôi mong muốn đánh bại căn bệnh này. Tôi quyết định sử dụng Instagram của mình để nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần”, Jessica chia sẻ.

Trong vòng ba tháng dùng Instagram, Jessica có 14,4 nghìn người theo dõi. Cô đã nhận được nhiều lời chia sẻ từ các bậc cha mẹ khác, từ đó cuộc sống của cô đã thay đổi. “Tôi cảm thấy bản thân đã thoát khỏi chiếc vỏ ốc. Tôi đã dành nhiều thời gian để viết những câu chuyện của mình. Mọi người đọc và đã chia sẻ với tôi. Họ cũng rút ra nhiều kinh nghiệm cho mình”, cô nói.

Sinh con thứ 4, bà mẹ gây sốc khi quyết cho "cả thế giới" cùng xem ca đẻ của mình - 3

Cô cho biết mình sẽ phát trực tiếp ca sinh thứ 4 trên Instagram.

Jessica không phải là người mẹ duy nhất chọn cách chia sẻ kinh nghiệm sinh của mình trên truyền thông xã hội. Charlotte Adams, 28 tuổi và chồng là Rob Adams đến từ Surrey, Vương quốc Anh, đã phát trực tiếp ca sinh nở của mình lên Facebook.

Và cuối tháng 5, blogger Sarah Cantwell cũng đã phát trực tiếp cuộc vượt cạn của mình lên Facebook với 62.000 người chứng kiến đứa con gái nhỏ của cô bước vào thế giới.

Khánh Linh (Dịch từ Metro)

Tin đọc nhiều

Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...
Những nguyên nhân gây chướng bụng dưới Chướng bụng dưới là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có...
Trứng vịt lộn ăn rất tốt nhưng trẻ ở độ tuổi này tuyệt đối không nên ăn kẻo hại thân Trứng vịt lộn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao tuy nhiên...
Những điều chị em nên biết về kích thước của "cô bé" Kích thước vùng "tam giác" của chị em có thể ảnh hưởng trực...