Tháng 05, 2018
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 14/10/2015 13:50 PM (GMT+7)

Chuyên gia mách tư thế “yêu” giúp dễ thụ thai nhất

Tiến sĩ Marilyn Glenville khẳng định, nếu các cặp vợ chồng chọn được vị trí “yêu” đúng thì cơ hội thụ thai sẽ cao hơn hẳn.

Đối với hầu hết các cặp vợ chồng, tư thế truyền giáo là phổ biến nhất nhưng nếu bạn đang cố gắng có con thì tư thế này càng cần thiết và có tác dụng hơn. Đây chính là quan điểm của chuyên gia sinh sản, tiến sĩ Marilyn Glenville.

Theo số liệu thống kê, ngày càng nhiều cặp vợ chồng kết hôn ở lứa tuổi ngoài 30 và việc này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc sinh con. Họ dành phần lớn tuổi trẻ để tập trung vào sự nghiệp nhưng bạn cần biết rằng thời điểm “màu mỡ” nhất để thụ thai của người phụ nữ là từ 23-31 tuổi. Vì vậy mà tỷ lệ các cặp đôi hiếm muộn, vô sinh ngày càng tăng, chiếm khoảng 25%. Những cặp đôi này rất cần sự giúp đỡ từ các phương pháp hỗ trợ sinh sản.

Ngoài việc cải thiện khả năng thụ thai bằng chế độ ăn uống, kiêng uống rượu, tránh caffeine… thì tiến sĩ Glenville còn cho biết, sự lựa chọn vị trí quan hệ tình dục cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Chuyên gia mách tư thế “yêu” giúp dễ thụ thai nhất - 1

Đối với hầu hết các cặp vợ chồng, tư thế truyền giáo là phổ biến nhất nhưng nếu bạn đang cố gắng có con thì tư thế này càng cần thiết và có tác dụng hơn. (ảnh minh họa)

Bà chia sẻ trên Daily Mail Online: “Vị trí quan hệ với nam giới ở bên trên sẽ là tốt nhất cho người phụ nữ để thụ thai. Nguyên nhân là do vị trí này cho phép dương vật thâm nhập vào sâu bên trong và tinh trùng cũng dễ dàng tiếp xúc với trứng hơn.”

Bà cũng lý giải thêm rằng những vị trí như phụ nữ nằm trên hay ngồi  hoặc đứng sẽ không thể khuyến khích hành trình của tinh trùng tìm đến với trứng.

Một vị trí khác cho các cặp đôi lựa chọn đó là nam giới “yêu” từ phía sau nhưng phụ nữ phải quỳ gối và đảm bảo mông cao hơn đầu. Vị trí này cũng khuyến khích tinh trùng dễ dàng tìm đến với trứng để việc thụ thai thuận lợi hơn.

Thảo Nguyên (Theo Mirro)

Tin đọc nhiều

Cậu bé 14 tuổi bị nhồi máu não, liệt nửa người, nguyên nhân khiến người lớn, trẻ nhỏ đều sợ Gần đây, một cậu bé 14 tuổi bị đột nhiên bị liệt nửa thân...
6 lời khuyên ăn uống đã "lỗi thời" mà ai cũng răm rắp nghe khiến cơ thể mãi không khỏe Bạn nên quên ngay 6 lời khuyên ăn uống đã lỗi thời này để bổ...
TP.HCM: Người mẹ đơn thân nuôi 3 con bất ngờ rơi vào hôn mê vì triệu chứng như… cảm cúm Đang đi làm, chị Quỳnh Dao đột ngột có những biểu hiện của...