Tháng 08, 2018
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 03/08/2015 10:01 AM (GMT+7)

Chuyện lạ: 2 bà mẹ sinh 3 cùng ngày, cùng bệnh viện

Trong khoảng 24 giờ tại chính bệnh viện Đại học Croydon, hai bà mẹ Farahnaz Field và Manda Johnston đã đón tới 6 đứa con chào đời.

Hai bà mẹ Farahnaz Field và Manda Johnston (Anh) đã có ca sinh vô cùng đặc biệt khi cả hai đều sinh ba em bé khỏe  mạnh trong cùng một bệnh viện và cùng một ngày.

Ca sinh đầu tiên là của cặp đôi Kevin và Farahnaz Field đón chào 3 cô con gái, được thụ thai tự nhiên, tại bệnh viện đại học Croydon, phía nam London. Và chỉ vài giờ sau khi ông bố Kevin khoe ảnh 3 cô con gái cực đáng yêu của mình với một cặp đôi đang chờ sinh nở cùng phòng thì chị Manda Johnston cũng bất ngờ bị vỡ ối.

Chuyện lạ: 2 bà mẹ sinh 3 cùng ngày, cùng bệnh viện - 1

Hai cặp đôi đón 6 em bé chào đời cùng ngày.

Chuyện lạ: 2 bà mẹ sinh 3 cùng ngày, cùng bệnh viện - 2

Các bé hiện tại đều có sức khỏe tốt và đã được về nhà với bố mẹ.

Manda Johnston sau đó được đưa đến phòng sinh và sau đó không lâu 3 bé trai kháu khỉnh cũng đã chào đời.

Nói về ca sinh đặc biệt này, nữ hộ sinh Gina Brockwell cho biết: “Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra ở bệnh viện Đại học Croydon. Thông thường, chúng tôi đã từng gặp 2 ca sinh ba trong khoảng một năm nhưng đây là ngay trong một ngày. Chúng tôi rất tự hào vì cả hai ca sinh đều thành công.”

Kevin và Farahnaz Field đã chào đón 3 cô con gái vào lúc 11h00 ngày 5/6 bằng phương pháp sinh mổ theo lịch dự kiến và chỉ vài giờ sau đó, mẹ Manda bị vỡ ối khi mới chỉ 32 tuần thai. Cô đã được mổ đẻ khẩn cấp và các bé chào đời lúc 10h30 thứ 6 ngày 6/6. Hai ca sinh ba cách nhau chưa đầy 24 giờ.

Chuyện lạ: 2 bà mẹ sinh 3 cùng ngày, cùng bệnh viện - 3

Bệnh viện nơi 2 ca sinh đặc biệt diễn ra.

Không giống như mẹ Kevin đã thụ thai 3 bé hoàn toàn tự nhiên, chị Manda thụ thai bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Hiện tại cả 6 bé đều có sức khỏe tốt và đã được trở về với gia đình.

Minh Phương/ DailyMail

Tin đọc nhiều

Cách đọc kết quả siêu âm thai chuẩn như bác sĩ Chịu khó dành thời gian tìm hiểu, mẹ sẽ biết nhiều hơn về sự...
Gây tê tủy sống khi sinh bị đau lưng: Lý giải của chuyên gia các mẹ cần biết Theo các chuyên gia, việc sản phụ bị đau lưng sau gây tê tủy...
Bệnh ung thư phổi mà diễn viên Mai Phương mắc: Nhiều chị em có nguy cơ nếu chồng hút thuốc Mới đây thông tin nữ diễn viên Mai Phương mắc ung thư phổi,...
9 vị trí đau trên cơ thể cảnh báo bệnh nguy hiểm Nhiều cơn đau nhức trên cơ thể là dấu hiệu cảnh báo bạn mắc...